to top

Awa Resort Koh Chang นิยามของคำว่าการพักผ่อน

เที่ยวแบบกรู >> ชวนไปพักผ่อนที่เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง (Awa Resort Koh Chang) ที่พักติดทะเลบรรยากาศสุดโรแมนติก พร้อมกับสระว่ายน้ำที่ใครเห็นเป็นต้องชอบ

ทริปสำหรับครอบครัวและผองเพื่อนเริ่มต้นอีกครั้ง เมื่อจู่ๆ เพื่อนสาวทั้งหลายต่างลงความเห็นว่างดไปดูทะเลหมอกชั่วคราวเราไปดำน้ำกันเถอะ
หลังจากที่ทั้งปี 2016 ทริปหลักๆ ของเรามักจะอยู่บนเขาซะส่วนใหญ่ เราซึ่งมีหน้าที่จัดหาสถานที่สำหรับการพักผ่อนให้เพื่อนๆ ก็เลยนึกถึงเกาะช้างขึ้นมาเพราะเกาะช้างถือเป็นการเที่ยวเกาะครั้งแรกของเราเมื่อตอนปี 1 เลยนะ (ยาวนานมาก) หลังจากนั้นไม่ได้ไปอีกเลยเป็นอันว่าทุกคนก็เห็นด้วย ดังนั้นเราจะพาไปเที่ยวเกาะช้าง ที่พักสำหรับทริปนี้คือ เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง หาดไก่แบ้ค่ะ


คืนแรกพวกเราไปนอนกันที่เกาะหมากก่อน หลังจากนั้นก็นั่งเรือมามาที่เกาะช้าง ซึ่งเรือก็มาเทียบท่าที่หาดไก่แบ้พอดีเลย ค่าเรือคนละ 450 บาท พร้อมกับบริการไปส่งถึงโรงแรม นั่งรถแป๊บเดียวก็ถึง เอวา รีสอร์ท เกาะช้างค่ะ ซึ่งจะเป็นโรงแรมที่มีถนนกั้นกลางแปลว่าจะมีโซนที่ไม่ติดทะเลกับโซนที่สามารถนั่งชมวิวชิลล์ๆ ริมทะเลได้สบายๆ

เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง ประสบการณ์ใหม่ที่เกาะช้างบนพื้นที่ทั้งหมด 12 ไร่ โดดเด่นด้วยการนำเสนอคอนเซปต์ในแบบ Oriental Zen ผ่านงานสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่เรียบง่ายและทันสมัย ด้วยความใส่ใจถึงรายละเอียดที่คัดสรรโดยการนำเอาความเป็นธรรมชาติในแบบตะวันออกเข้ามาผสมผสาน จึงให้ความรู้สึกสงบ สบายและแฝงไว้ด้วยความประณีต รวมถึงโทนสีที่เลือกใช้ในงานตกแต่ง เช่น สีน้ำเงิน สีขาว สีเทา คุณจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลาย เพียงก้าวแรกที่เข้ามาในรีสอร์ทจะเห็นได้ถึงความโอ่โถ่ง โปร่งสบาย และเป็นส่วนตัว ของ เดอะ ล็อบบี้ ที่ตกแต่งด้วยช่องลมลายดอกไม้สีขาวงาช้าง ซึ่งเข้ากับธรรมชาติอย่างมากที่สุดสิ่งที่หลายๆ คนตัดสินใจเลือกพักที่นี่เช่นเดียวกับเรานั่นก็คือสระว่ายน้ำที่ยาวจนเกือบถึงทะเลนี่เลยค่ะ
มาถึงเหนื่อยๆ เข้าไปพักในห้องในเย็นสบายก่อนดีกว่า

ในส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 119 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกฝั่งชายหาด ได้แก่ ห้องดีลักซ์   ( 49 Deluxe –54 ตารางเมตร) ที่มีระเบียงห้องกว้างขวางตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำ  ห้องดีลีกซ์ พรีเมี่ยม  (16 Deluxe Premium – 54 ตารางเมตร) เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบเป็นครอบครัว ห้องดีลักซ์ บีชฟร้อนท์ ( 20 Deluxe Beachfront – 54 ตารางเมตร)  ตั้งอยู่ริมชายหาด ซึ่งคุณจะสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน และ ห้องบีชฟร้อนท์ สวีท  ( 2 Beachfront Suite  – 108 ตารางเมตร) ภายในห้องพักจะมีห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับนั่งชมทะเลในแบบพาโนราม่า อย่างเป็นส่วนตัว

ห้องนี้เป็นห้องดีลักซ์ กว้างขวางทีเดียวค่ะ นางแบบตัวน้อยกระโดดขึ้นเตียงและรีบตอบว่า “เมลลี่ชอบๆ” ภายในห้องตกแต่งด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่กำลังพอดีทำให้ห้องมีความโล่ง โปร่ง ส่วนพื้นเป็นปูนขัดมัน มีโต๊ะทำงาน ทีวี ตู้เย็น เครื่องอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบค่ะ
ห้องน้ำเมลลี่ชอบมาก เห็นอ่างแล้วรีบลงไปแช่ทันทีเลย
เปิดประตูออกไปตรงระเบียงมีโซฟาเล็กๆ ให้นั่งชมวิว หรือสำหรับคนที่สูบบุหรี่ก็ตรงนี้เลยสำหรับพวกเราแล้วเรียกเป็นลานกิจกรรมดีกว่า
วิวจากระเบียงมองลงไปก็จะเห็นสระว่ายน้ำ
จากห้องที่เราพักเดินไปอีกฝั่งสามารถชมวิวสระว่ายน้ำพร้อมกับวิวภูเขาได้เลยค่ะคุณแม่กับเพื่อนๆ กำลังเม้ามอย ร้องเพลงกันสนุกสนาน พอแล้วๆ เดี๋ยวแขกห้องอื่นจะรำคาญ บ้านไหนที่มีเด็กเลือกพักที่ เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง คุณพ่อคุณแม่คิดถูกแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่มี The Kidsห้องที่จะเปิดประสบการณ์การเล่นและเรียนรู้สำหรับลูกรัก เพื่อให้พวกเขาได้รับความเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมและกิจกรรมอื่นๆ ที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในช่วงเวลาที่พิเศษ นอกจากความสนุกสนานมากมายเรียกว่าเมลลี่เล่นทุกอย่างที่มีในห้องนี้ และเล่นนานมากจนคุณแม่ง่วงมากลูกเอ๊ย
จนคุณแม่ต้องเอาสระว่ายน้ำมาล่อเด็กน้อยถึงยอมเลิก พร้อมกับเปลี่ยนชุดพร้อมเล่นน้ำทันทีค่ะพวกเราเล่นน้ำกันหลายชั่วโมง จนแสงสุดท้ายจะโบกมืออำลาเราจึงรีบไปเก็บภาพบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆค่ะ อยากบอกว่านั่งมุมนี้ฟินมาก ดีงามมาก และโรแมนติกมากๆ
จะมีอะไรดีไปกว่าการนั่งมองพระอาทิตย์ตกริมทะเลกับคนที่เรารัก อ๊ากกกฆ่าคนโสดมาก (เพื่อนสาวนางกล่าวไว้)
หลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไฟทุกดวงในโรงแรมเริ่มทำงาน
เราก็ยังอยากนอนเอกเขนกตรงนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆ
เดอะ ศาลา (The Sala) ร้านอาหารและบาร์ริมทะเล จะสามารถทำให้เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีที่ขับกล่อมในทุกวันพร้อมเสริฟด้วยบาร์บีคิว อาหารทะเล ค็อกเทล ยามค่ำคืน (เปิดบริการ 17.00 – 23.00 น.) ในส่วนของมื้อค่ำโดยเฉพาะคืนวันอาทิตย์จะมี Romantic Theme Night ดินเนอร์ฟังเพลงเพราะๆ ริมสระว่ายน้ำนักดนตรีก็เล่นดี นักร้องก็ร้องเพราะ
ในส่วนของอาหารพวกเราจัดซีฟู้ดเซตใหญ่มี กุ้ง ปู ปลาหมึก ปลา หอย มาแบบอลังการพร้อมน้ำจิ้มสุดแซบ และก็มี ผัดผัก  ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์  ต้มยำทะเล  ทอดมัน และมัสมันไก่ ที่อร่อยมากๆ ก่อนนอนเก็บภาพบรรยากาศกลางคืนมาฝากด้วย

เช้าวันใหม่..

เช้านี้เราไม่พลาดที่จะตื่นมาดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเช้า เอวา รีสอร์ท ไม่มีชายหาดส่วนตัวแต่เดินไปอีกนิดเดียวก็สามารถเล่นน้ำได้ มีเตียงผ้าใบให้นอนเอกเขนกใต้ต้นมะพร้าว
เราชอบมุมนี้เป็นการส่วนตัว
พระอาทิตย์ขึ้นทางหลังเขาแสงอุ่นๆ ยามเช้าสาดส่องลงมาทางสระว่ายน้ำพอดีค่ะ
ใครชอบถ่ายรูปกับแสงอ่อนๆแบบนี้แนะนำให้ตื่นเช้าแล้วเดินไปบริเวณล็อบบี้เป็นภาพที่สวยมาก
มุมนวดผ่อนคลายริมทะเลค่ะ

ในส่วนของอาหารเช้าเราไปทานกันที่ ห้องอาหาร เดอะ สพูน (The Spoon) ให้บริการตลอดทั้งวันในรูปแบบ All-Day Dining สัมผัสกับบรรยากาศแบบเปิดโล่งมองเห็นวิวทะเล พร้อมรับประทานอาหารกับเมนูที่หลากหลายด้วยบริการอาหารไทย อาหารยุโรป และอีกมากมาย   (เปิดบริการ 7.00 – 17.00 น.)  อาหารเช้าถือว่าหลากหลายดีค่ะ
และที่ชอบคือมีขนมครกด้วย ทำกันสดๆ ตรงนี้เลยค่ะ ช่วงเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 2 วัน 1 คืน อาจไม่พอสำหรับการพักผ่อนที่ เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง เพราะที่นี่ทำให้เราได้มาพักผ่อนจริงๆ หลังจากที่ทั้งปีนี้ทำงานหนักมาตลอด

ราคาห้องพัก

ห้องซูพีเรีย ฮิลไซด์                    4,000++ บาทต่อห้อง ต่อคืน
ห้องดีลักซ์                                   6,000++ บาทต่อห้อง ต่อคืน
ห้องดีลักซ์พรีเมี่ยม                   7,000++ บาทต่อห้อง ต่อคืน
ห้องดีลักซ์บีชฟร้อนท์               8,000++ บาทต่อห้อง ต่อคืน
ห้องบีชฟร้อนท์ สวีท                 17,000++ บาทต่อห้อง ต่อคืน

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากไปที่นี่บ้างเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง 
เบอร์โทรศัพท์ :039 510 761-6
website : http://www.awakohchang.com
facebook : https://www.facebook.com/awakohchang

9,190 total views, 13 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : teawbebgru@gmail.com

Leave a Comment

Main menu