to top

เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งศิลปะ 2 วัน 1 คืน

กระทันหันทริป (อีกแล้ว)ไปเชียงรายกันค่ะ ทริปนี้จะพาไปเสพงานศิลป์ เที่ยวฟาร์ม กินของอร่อย ที่สิงห์ปาร์ค ดอยดินแดง หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร วัดห้วยปลากั้ง อิ่มอร่อยกับอาหารและงานศิลปะ ที่ขัวศิลปะ ครัวศิลปิน 

สิงห์ปาร์ค
#แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น
สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

สิงห์ปาร์คเชียงราย ได้รับรางวัลแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น มีพื้นที่กว่า 8,700 ไร่ ที่นอกจากไร่ชา ทุ่งดอกคอสมอส และซิปไลน์ ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของไร่ไปแล้วนั้น สิงห์ปาร์คยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบผสมผสานอีกหลากหลาย เช่น ปลูกสวนยางพารา ปลูกผลไม้ตามฤดูกาล เช่น เมล่อนญี่ปุ่น สายพันธุ์นัตสึเค, พุทราซื่อหมี่, สตรอว์เบอร์รี่ 2 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์พระราชทาน 80 และสายพันธุ์อะกิฮิเมะ จากประเทศญี่ปุ่น สวนสมุนไพรเมืองหนาว เช่น ต้น Kale (คะน้าใบหยิก) โรสแมรี่ ผัก 
นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมปั่นจักรยาน นั่งรถกอล์ฟแบบส่วนตัว สัมผัสยีราฟ ม้าลาย วัววาตูซี่ และสระหงส์กว่า 70 ตัว ดอกคอสมอสบานสะพรั่งรอให้ทุกคนไปเซลฟี่นะคะ เหนื่อยแล้วก็แวะไปทานฟู้ดทรัคมาใหม่เป็นเครื่องบินลำเล็กมาแลนดิ้งริมบึงที่สิงห์ปาร์ค ไปนั่งรับลมเย็นๆ มองดูคนเล่นซิบไลน์สบายใจดี ? :ตำบล แม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
เปิดให้บริการ : กิจกรรมฟาร์มทัวร์ 08.00 – 17.00 .
เบอร์โทรศัพท์
: 091 576 0374
Facebook : https://www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

 

ดอยดินแดง
#ศิลปะเครื่องปั้นดินเผา

สำหรับคนรักงานเครื่องปั้นดินเผาที่เป็นงานศิลป์แฮนด์เมด ไม่มีใครไม่รู้จักอาจารย์สมลักษณ์  ปันติบุญ อีกหนึ่งศิลปินดังชาวเชียงราย งานเครื่องปั้นเดินเผาหลากรูปแบบของอาจารย์มีวัตถุดิบคือดินแดงที่หาได้ภายในท้องถิ่น ให้สีสวยและเนื้อดี อีกทั้งอาจารย์ยังเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติในแถบถิ่นนี้ในกระบวนการเคลือบสีเครื่องปั้นดินเผา เช่น ขี้เถ้าฟางนำมาใช้ในการเคลือบผิวเครื่องปั้นดินเผาให้เป็นสีฟ้าพาสเทลสวยงามดินแดนของงานปั้น งานเซรามิคของดอยดินแดงจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ งานเซรามิคประเภทเครื่องถ้วย จาน ชาม ที่ใช้บนโต๊ะอาหาร รวมไปถึงแจกัน กระถาง และเครื่องประดับตกแต่งอาคารนอกจากนั้นยังมีร้านกาแฟเปิดให้บริการด้วยค่ะ
? : 49 หมู่ 6 ซอย 3 บ้านป่าอ้อ ถ.พหลโยธิน ต.นางแล  .เมืองเชียงราย
โทรศัพท์ :0-5370-5291
เปิด :08.30-16.00 .

 

หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
#ขี่ช้างจับงู

การไปเที่ยวบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตรสามารถนั่งเรือล่องแม่น้ำกกชิลล์ๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง ลำละ 800 บาท นั่งได้ 6  คนบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกฝั่งซ้าย นอกจากชาวกระเหรี่ยงแล้วยังมีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่าและลาหู่ในระแวกใกล้เคียง หมู่บ้านกระเหรี่ยงเป็นหมู่บ้านขี่ช้างเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเขา บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตรประกอบไปด้วย ชนเผ่ากะเหรี่ย,อาข่า,ลาหู่,ลีซอ,ม้ง,ไทลื้อ บริเวณท่าเรือมีงูเหลือมตัวใหญ่ มีสีเผือก ให้นักท่องเที่ยวเอามาคล้องคอถ่ายรูปได้ (ถ้าใจกล้าพอ) คนละ 300 บาทโบสถ์คริสในหมู่บ้าน

กิจกรรมท่องเที่ยวหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

ถ่ายรูปกับงูเหลือมยักษ์

นั่งช้างเดินรอบหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร+ลงแม่น้ำกก ครึ่งชั่วโมง 200 บาท/ เชือก / 2 ท่าน

นั่งช้างเดินรอบหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร+บ้านชาวเขา+ลงแม่น้ำกก  1 ชั่วโมง 400 บาท / เชือก / 2 ท่าน 

เส้นทางท่องบ้านจะต่อ 500 บาท บ้านยาฟู 500 บาท บ้านเย้า 500 เดินทัวน์ป่าใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 

น้ำตกห้วยแม่ซ้ายราคา 700 บาท เดินทัวน์ป่าใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 

บ้านจะทอ ราคา 300 บาท เดินเลียบถนนไปใช้เวลา 1 ชั่วโมง

?บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร หมู่ 2 .แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 053-750009 , 087-1762090, 081-7069066

วัดห้วยปลากั้ง
#พบโชคธรรมเจดีย์

วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดซึ่งชาวบ้านนับถือและเชื่อกันว่าหากใครได้มาเยือนจะหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์ ภายในเจดีย์ ประดิษฐานพระพุทธรูปและพระอรหันต์ต่างๆ สาเหตุ ที่เจดีย์ 9 ชั้นนี้ มีชื่อว่า พบโชคธรรมเจดีย์  เนื่องด้วยวัดห้วยปลากั้งแห่งนี้เป็นวัดร้างมาตั้งแต่โบราณไม่ทราบประวัติการสร้าง แน่ชัด แต่มาพระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส ได้บูรณะและก่อสร้างถาวรวัตถุขึ้นจำนวนมากจึงกลายเป็นศูนย์รวมจิตใจ ของชาวเชียงรายอีกครั้งพบโชคเจดีย์จะมีเจ้าแม่กวนอิมหลายปาง ซึ่งแต่ละปางก็จะขอพรแตกต่างกันไป เช่น เจ้าแม่กวนอิมปางเภสัช ขอพรในเรื่องของ การเจ็บป่วยให้หาย เจ้าแม่กวนอิมปางปราบมารสามหน้า ขออโหสิกรรมในเรื่องของเจ้ากรรมนายเวร เจ้าแม่กวนอิมปางประธานยศตำแหน่ง เจ้าแม่กวนอิมปางประทานทรัพย์ ประทานในเรื่องติดขัดเรื่องการเงิน ธุรกิจการค้า เป็นต้น  บริเวณรอบเจดีย์มีพระธาตุจำลอง ประจำปีเกิดให้สักการะบูชา นอกจากพบโชคเจดีย์แล้ว พระอาจารย์พบโชคสร้างองค์เจ้าแม่กวนอิมตามนิมิตองค์ใหญ่ ที่มีขนาด ความสูง 69 เมตร 23 ชั้น ขึ้นด้วยลิฟท์ ชั้น 22-23 มองเห็นภูมิทัศน์ของเชียงราย  นอกจากนี้ยังมี ภัตตาคารพบโชค เป็นโรงอาหาร สำหรับเด็กกำพร้าและคนชราประมาณ 200 กว่าชีวิตที่พระอาจารย์พบโชคท่านอุปการะเลี้ยงดูนอกจากภัตตาคารพบโชคที่กินฟรีแล้วพบโชคคลีนิคยังรักษาโรคฟรีอีกด้วย? : 553 Moo 3 .เมือง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
เปิดตั้งแต่เวลา 07.00 .-21.30 .ทุกวัน
โทร.053-150274, 086-6200647  

 

ขัวศิลปะ – ครัวศิลปิน
#ร้านอาหารและอาร์ตแกลอรี่

ขัวศิลปะครัวศิลปิน  ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและอาร์ตแกลอรี่ในบริเวณเดียวกัน  ขัวศิลปะนั้นเป็นชื่อของแกลอรี่ซึ่งมีงานศิลปะทั้งงานวาดและงานปั้นจัดแสดงไว้มีกิจกรมทางด้านศิลปะจัดที่นี่กันอยู่เรื่อยๆซึ่งชมได้ฟรีสำหรับงานบางชิ้นหากใครชอบก็สามารถซื้อกลับได้ด้วย

เดินดูศิลปะจนสำราญใจไปทานอาหารต่อกันได้ที่ครัวศิลปินร้านอาหารริมน้ำเมนูแนะนำไข่ขัวลองเต๊อะยำเห็ดอารมณ์ดีลาบปลานิลและอีกหลายเมนูที่ชื่อเก๋แถมรสชาติอร่อยมากๆ เมนูของหวานก็ประดิษฐ์ประดอยสวยงามต้มยำปลาคังยำเห็ดอารมณ์ดี น้ำจิ้มเด็ดมากกกกค่ะไข่ขัว เมนูชื่อแปลกทานคู่กับน้ำพริกหนุ่มยำปลานิล อร่อยมากกกปลาไม่คาว แห้ง เครื่องแน่นไอศกรีมภูแลลอดช่องทับทิมกรอบ 

? : 551 .1 .บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย 
เปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 22.00
เบอร์โทร. 088- 418 5431, 053-166 623  

The Legend Chiang rai
#พักสบายริมแม่น้ำกก

โรงแรม เดอะ เลเจ้นด์ เชียงราย บูติก ริเวอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นที่พักในเชียงรายริมแม่น้ำกก บรรยากาศเงียบสงบ  และยังได้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมเมืองเหนืออย่างสมบูรณ์แบบ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม และงานศิลปะที่สะท้อนถึงกลิ่นอายแบบล้านนาอย่างแท้จริง ห้องพักนั้นก็มีให้เลือก 2 รูปแบบ ทั้งแบบอาคารสูง 2 ชั้น และแบบวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ซึ่งทุกห้องยังคงทิ้งคอนเซปต์ของความ เรียบง่าย แต่แผงไปด้วยความหรูหรา ร่วมสมัย โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สะดุดตาดูเข้ากันดีกับข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ที่มาจากวัสดุธรรมชาติ ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย และยังมีระเบียงรวมถึงศาลาที่เปิดโล่ง มองเห็นสวนสวยรอบด้านอีกด้วย? : 124/15 หมู่ 21 ถ.เกาะลอย อ. เมืองเชียงราย
โทรศัพท์ :  053 910 400
website : https://www.thelegend-chiangrai.com/th/

อ่านรีวิวเที่ยวเชียงรายอื่นๆ >> เที่ยวเชียงรายฤดูฝนของคนวันลาน้อย

31,816 total views, 838 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu