to top

ฟ้าประทาน Flora Park & Rose Park วังน้ำเขียว

เที่ยวแบบกรู >> พาไปเที่ยวสวนสวยในฝันเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ท่ามกลางอากาศเย็นสบายที่วังน้ำเขียว กลับไปกอดวังน้ำเขียวอีกครั้ง และครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้งเพราะเราจะพาไปเที่ยวสวยดอกไม้สวยๆ ที่ ฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค ซึ่งไปเที่ยววังน้ำเขียวทีไรก็ยังไม่เคยได้แวะสักที สารภาพว่าตอนแรกเข้าใจว่าที่นี่คือสวนดอกไม้ธรรมดาๆ เดินเที่ยวก็น่าจะร้อนพาลูกไปด้วยก็คงจะไม่เหมาะ แต่วันที่ไปอากาศเย็นสบายมากขนาด 11 โมงแล้วยังนึกว่า 7 โมงอยู่เลย ดังนั้นเมื่อลูกไม่ร้อน คุณแม่ก็พร้อมซื้อบัตรไปเที่ยวกันเลยค่ะ บัตรเที่ยว ฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค ผู้ใหญ่ วันจันทร์ - ศุกร์ 120 บาท วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 150 บาท เด็ก สูง 90-145 ซม. 50 บาท ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป 50 บาท เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม.ฟรี ได้บัตรกันแล้วก็เข้าไปด้านในกันเลยค่ะ มุมแรกทางขวามือจะเป็นร้านอาหาร ซึ่งร้านอาหารจะแวะไปทานโดยไม่ต้องซื้อบัตรเข้าไปเที่ยวในสวนก็ได้ เมลลี่ตื่นเต้นกับสวนดอกไม้ และพี่กระต่ายหลายตัวเพ้นลวดลายสวยงามจนต้องวิ่งไปบอกให้แม่ถ่ายรูปให้ ส่วนภายในสวน ได้แบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ ดังนี้ โซนแรกเป็นพื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของพื้นที่ Flora Park ประกอบด้วยไม้มงคลอาทิกัลปพฤกษ์ กาฬพฤกษ์ ราชพฤกษ์ และสวนดอกไม้เมืองหนาว อาทิ เทียนฝรั่งซัลเวีย บานชื่น พิทูเนีย บีโกเนีย แต่ละชื่อไม่ค่อยคุ้นหูเราสักเท่าไรค่ะ โซนนี้เป็นโซนที่สวยมากๆ ดอกไม้ (อะไรใครรู้วานบอกค่ะ) สีชมพู สีแดง สลับขาว สวยงามละลานตาเต็มไปหมด คุณแม่ขอโพสต์สวยๆ (หราา) คนเดียวก่อนนะคะลูก จะยืนพิงต้นนี้ก็ได้นะคะแต่อย่าลุยเข้าไปในแปลงดอกไม้ก็พอ มุมมองจากด้านล่างสวยไม่ต่างกัน อยู่ตรงนี้นานแล้วเราเข้าไปด้านในกันดีกว่าค่ะ โซนต่อไป Flora Tower View หรือหอชมวิวฟลอร่า ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปนั่งพักผ่อนและบนชั้น 4 ของหอชมวิวสามารถชมภูมิทัศน์โดยรอบของ Flora Park และพื้นที่โดยทั่วไปของอำเภอวังน้ำเขียวแบบ 360 องศา วิวจากชั้นบนสุดค่ะ ซูมจากชั้นบนจะเห็นเขาวงกตดอกไม้นานาพันธ์ุสวยงามมากค่ะบนหอชมวิวจะมีไอศกรีมดอกไม้ ไอศกรีมผลไม้ ให้บริการด้วย เช่น ไอศกรีมดาหลาซอเบร์ ไอศกรีมกุหลาบนม ไอศกรีมดอกอัญชันมะพร้าวอ่อน ไอศกรีมเข็มสตอว์เบอร์รีซอเบร์ ไอศกรีมะยมพริกเกลือ ไอศกรีมมะขามคลุกบ๊วย คือแค่ชื่อก็น่าชิมทั้งนั้น เมลลี่สั่งไอศกรีมอัญชันมะพร้าวอ่อนมาชิมอร่อยเลยค่ะ ไม่มีภาพประกอบเพราะลูกกำลังหิวมากคุณแม่ถ่ายไม่ทัน _ _:เมื่อลงมาจากหอชมวิว จะมีแปลงดอกกุหลาบที่เราเห็นแทบจะกรี๊ดเลยค่ะ ดอกใหญ่มากสีสวยถูกใจสุดๆ ต้นสูงมืดหัวเด็กน้อยเลยค่ะ สามารถนั่งถ่ายรูปได้สบายๆ เลย หลังจากนั้นก็ชวนลูกเดินเที่ยวเล่นในเขาวงกตดอกไม้ ตอนนั้นเที่ยงกว่าๆ แต่อากาศไม่ร้อนลมพัดเย็นสบายค่ะ แปลงซ้ายมือคือฟอเก็ตมีน

ดอกไม้หลายชนิดที่เราไม่รู้จักชื่อขอลงรูปสวยๆ ให้ชมกันอย่างเดียวน้าา บรรยายไม่ถูกเลยนิ พื้นที่เนินพู่กันได้ใช้พื้นที่ส่วนนี้มาปลูกกุหลาบ Model Rose และ English Rose กว่า 200 สายพันธุ์

อย่าลืมเดินขึ้นไปตีระฆังด้านบนด้วยนะคะ เมื่อมองลงมาจากเนินจะเห็นว่ามีรถรางให้บริการเที่ยวชม และด้านล่างก็มีแปลงดอกไม้อีกเหมือนกันเดินไปเที่ยวโซนต่อไปกันเลยค่ะ พื้นที่เนินลูกโลกซึ่งเป็นประติมากรรมไม้ไผ่ (BAMBOO ART) และบนพื้นที่ลาดชันด้านหน้าของเนินลูกโลกเป็นสวนดอกกุหลาบที่ล้อมรอบ ด้านข้างเป็นเนินหญ้าปลูกดอกไม้รูปผีเสื้อ โดยตัวผีเสื้อตกแต่งด้วยดอกบีโกเนียดอกพิทูเนียบริเวณรอบๆตัวผีเสื้อ กุหลาบโซนนี้ดอกใหญ่อีกแล้ว ออกจากโซนกุหลาบเดินกลับไปหาพ่อลูกซึ่งคุณลูกเริ่มจะไม่ไหวแล้ว อยากกลับบ้ายเลยพาไปที่เย็นๆ ด้านใน เป็นพื้นที่อุโมงค์ไม้ไผ่ยาว 90 เมตรปลูกพืชผักไม้เลื้อยเช่นน้ำเต้ามะระฟักข้าวเสารสซึ่งจะเลื้อยปกคลุมอุโมงค์ทั้งด้านข้างและด้านบนพื้นที่ดินภายในอุโมงค์ทั้งสองข้างจะปลูกเฟรินชนิต่างๆส่วนที่เป็นอุโมงค์โครงเหล็กถูกคลุมด้วยไม้ม่านบาหลี ม่วงมณีรัตนยาวประมาณ 75 เมตร หากใครรู้สึกร้อนให้เดินเข้าไปในศูนย์แสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับด้านในเย็นสบายเลยค่ะ เข้าไปนี่แอบร้องโหวววเลยเพราะว่าดอกไม้แต่ละกระถางนี่สวยมาก ทำไมปลูกที่บ้านไม่เห็นจะสวยแบบนี้เลย เป็นโรงเรือนที่มีไม้ประดับห้อยสวยงามสีสวยตัดกับดอกไม้ที่อยู่ในกระถาง ปีโกเนีย เย่ๆ รู้จักชื่อแล้ว (ก็แหง๋ล่ะก็ป้ายบอกนี่เธอ) มีหลายสีเยอะมาก ใช้เวลาอยู่ที่ฟลอร่า พาร์ค เกือบๆ 2 ชั่วโมง เราไปต่อกันที่ Rose Park กันเลยค่ะ

Rose Park ไม่ได้อยู่ติดกับฟลอร่า พาร์ค แต่อยู่ในพื้นที่เดียวกันงงมั้ย คือเราต้องขับรถเข้าไปด้านในอีกประมาณ 1-2 กิโลเมตรค่ะ ที่นี่เหมือนดินแดนแห่งเทพนิยายที่อยากจะขี่ยูนิคอร์นใส่ชุดเจ้าหญิงวิ่งเล่นกับลูกในสวนมากก งานมโน แต่ความจริงคือ ลูกบอกว่า "ไม่เอาเมลลี่เบื่อแล้ว" จบค่ะ กุหลาบจะปลูกไว้ตั้งแต่ด้านหน้าเลยค่ะ ถ่ายรูปได้เลยแต่ไม่สามารถเข้าไปในแปลงได้ที่นี่ก็แบ่งเป็นโซนๆ เช่นเดียวกับฟลอร่า พาร์ค เดินเข้าไปด้านในแบบไม่เสียเงินได้ แต่ถ้าจะเข้าไปถ่ายรูปในสวนต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกค่ะ ใช้อัตราเดียวกับฟลอร่า พาร์คเลย แต่รู้สึกว่าถ้าซื้อบัตรชมทั้งสองสวนจะมีราคาพิเศษ  ด้านในจะมีของที่ระลึก งานเฮดเมดน่ารักๆ ไว้จำหน่าย อีกหลังคือร้านกาแฟค่ะ เป็นร้านกาแฟที่ชอบมากกก หมายถึงบรรยากาศนะคือนั่งจิบชา กาแฟ ชมสวนสวยๆ โชคดีวันที่เราไปไม่ค่อยมีคนด้วย กาแฟกับชา แก้วละ 70-85 บาท จำราคาเป๊ะๆ ไม่ได้ แต่เราว่ารสชาติไม่ค่อยโอเค อยากให้ปรับปรุงส่วนนี้ค่ะ เราสั่งชาเขียวเย็นคือสนิทมาก หมายถึงจืดสนิทนะคะ  ไม่ได้จ่ายเงินเข้าไปอาศัยการนั่งจิบชาแล้วซูมเข้าไปในสวน โซน C สวนแห่งความคำนึง ด้านหน้าจะมีพืช ผัก ผลไม้ จากฟ้าประทานฟาร์ม ไว้จำหน่ายแวะไปดูเลือกซื้อเลือกหากันได้ค่ะ  ฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค และ โรส พาร์ค สำหรับเราคือดีงามคือก่อนไปไม่ได้คาดหวังแต่พอไปถึงเกินคาดสำหรับคนที่ชอบกุหลาบมากๆ แบบเรานะคะ ได้ถ่ายดอกใหญ่ๆ สวยๆ คุณแม่มีความสุขมากๆ สำหรับที่จอดรถกว้างขวาง พื้นที่เยอะรองรับได้หลายพันคันเลยล่ะ

(แผนที่ขอบคุณภาพจากเวปไซต์ http://www.faprathanfarm.com/)

เปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 กพ. 60 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. สอบถามเพิ่มเติม : 089 510 2663 ค่ะ website :http://www.faprathanfarm.com/ facebook :https://www.facebook.com/FloraparkWNK/

28,321 total views, 10 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน : 089 9960416 ติดตามเราได้ทุกช่องทางดังนี้

Leave a Comment

Main menu