to top

Gopro HERO 5 กับ 5 คุณสมบัติที่แค่เห็นก็อยากซื้อ

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ GoPro HERO5 ที่สาวก GoPro ต่างพากันรอคอย เมื่อ วันที่ 5 ตุลาคม 59 งานนี้ได้พระเอกแฟนคนแรกของเรา (มโนอีกแล้ว) มาร่วมงานด้วย นั่นก็คือ คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี เอาเป็นว่าเราไม่ได้จะมาเขียนบรรยายความหล่อของคุณติ๊กแต่อย่างใด แต่จะมาบอกเล่าเรื่องคุณสมบัติเด่นของ GoPro HERO 5 ว่ามีอะไรแตกต่างจาก GoPro HERO 4 กันบ้าง

กับคุณภาพของไฟล์วีดีโอ 4K30 / 2.7K60 / 1080p120 วิดีโอ และภาพนิ่ง 12 ล้านพิกเซล แค่นี้ก็อยากซื้อแล้วถูกมั้ย แต่ช้าก่อนลองไปดูข้ออื่นๆ เพิ่มเติมแล้วจะยิ่งเพิ่มความอยากจะเดินออกไปรูดการ์ดตอนนี้เลย

1.ตัวกล้องมาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง

อันนี้เป็นฟีดเจอร์ที่ชอบมากเป็นการส่วนตัวเลย จะดีแค่ไหนเมื่อเรายกไม้ขึ้นมาเซลฟี่ หรือวางกล้องเอาไว้รัศมีประมาณ 1 เมตรแล้วพูดว่า“GoPro, take a photo” เริ่ดเนอะ แถมยังรองรับคำสั่งได้ถึง 7 ภาษา และน่าจะเพิ่มอีกหลายภาษาในอนาคต ไม่ต้องถึงกับเอคเซนท์เป๊ะก็สามารถสั่งงานได้

2.ไม่ต้องมีแคสก็ดำน้ำได้
ปกติเราจะคุ้นชินกับรุ่นก่อนๆ ที่จะต้องมีเคสกันน้ำถูกมั้ยคะ แต่เจ้า GoPro HERO 5 ไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว แถมยังดำน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร สบายๆ

3.ระบบกันสั่น
โดยเฉพาะวิดีโอที่หลายคนมักประสบปัญหาแต่เจ้ารุ่นนี้ เค้าบอกว่ามีระบบป้องกันวิดีโอสั่นไหวขั้นสูงเลยทีเดียว

4.สามารถถ่ายภาพเป็น RAW ไฟล์ได้
สำหรับนักถ่ายภาพทั้งหลายส่วนใหญ่การจบหลังกล้องก็อยากได้ไฟล์ RAW เพื่อสามารถตกแต่งภาพเพิ่มเติมได้สวยงามยิ่งขึ้นเจ้า GoPro Hero 5 ตอบโจทย์ไปเลยค่ะ

5.ตัวกล้องมีความทนทาน
เมื่อไม่ต้องใส่เคส หลายคนก็อาจกังวลว่าจะพังง่ายหรือเปล่า แต่รุ่นนี้กล้องมีความทนทานมากยิ่งขึ้นสามารถเปลี่ยนหน้าเลนส์ได้หากเกิดความเสียหาย

ยังมีอีกหลายข้อที่น่าสนใจแต่เราขอเลือก 5 คุณสมบัติเด่นๆ ที่เอาความชอบส่วนตัวมาเขียนนะคะ อ่านมาถึงตรงนี้อยากรู้ราคาแล้วใช่มั้ยคะ

GoPro HERO 5 เปิดตัวที่ 14,999 บาท

GoPro Session 5 เปิดตัวที่ 10,999 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.goprothail.com

 

11,851 total views, 4 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu