to top

อินโด โอ้โห! 20 จุดเช็คอิน Unseen Indonesia

อินโดนีเซีย อีกหนึ่งประเทศในเอเซียที่เราชอบมากๆ ไปหลายรอบด้วย นอกจาก “บาหลี” ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด อินโดนีเซียยังมีอีกหลายเมืองที่สวยไม่แพ้กัน รีวิวนี้แม่ไข่จะขอพาไปเที่ยวอินโดนีเซียในอีกมุมที่ครบรสทั้ง ทะเล ภูเขาไฟ นาข้าว เอาเป็นว่ากดจองตั๋วไปลงบาหลีทริปนี้มีแต่จุด unseen พูดเลย

ทริปนี้เราเดินทางทั้งหมด 8 วัน  จึงเก็บครบทั้ง 20 จุด เริ่มจาก Bali – Labuan Bajo – Ende ดังนั้นหากเพื่อนๆ มีเวลาไม่พอ แม่ไข่จัดมาให้เลือกเอาที่ชอบที่สุดแชร์ไว้แล้ววางแผนเที่ยวกัน! 

1.ULUWATU   TEMPLE

สถานที่ที่เรียกว่าต้องไปเช็คอินอันดับต้นๆ เมื่อไปยืนบาหลีก็คือ วัดอูลูวาตู เป็นวัดที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่บนไหล่ภูเขาที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลที่สวยงามของเกาะบาหลี

ที่สำคัญของที่อูลูวาตูแห่งนี้เลยคือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ใครมาบาหลีต้องคอยรับชม เพราะสวยงามเป็นอย่างมาก และยังมีโชว์ Kecak dance ให้ชมกันด้วยค่ะ เริ่ม  6 โมงเย็น


2. NUSA  PENIDA ISLAND

เกาะที่ฮิตสุดฮิตมากและกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนบาหลี ที่นี่ก็คือ นูซาเปอนีดา เกาะที่มีหินรูปร่างคล้ายไดโนเสาร์ มีเนินเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 524 เมตร นั่งเรือจากบาหลีใช้เวลาประมาณ 45 นาที 

จุดที่คนชอบไปยืนโพสต์ท่ามากที่สุดคือมุมนี้ สามารถเดินลงไปข้างล่างได้ใช้เวลาเดินขึ้นลงก็เป็นชั่วโมงอยู่นะยิ่งถ้าคนเยอะๆ ใช้เวลานานหน่อย

ที่เห็นเป็นชายหาดเรียกว่า Kelingking Beach
 
นอกจากการไปถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ แล้วรู้หรือไม่ว่าเกาะนี้ยังจุดดำน้ำหลัก 3 จุดได้แก่ Manta Bay , Cristal Bay, Gamet Bayโดยเฉพาะปลากระเบน Manta เยอะมาก

 

3. PASIH UUG (Broken Beach)

แนะนำสำหรับใครที่ไปเที่ยวยัง Nusa penida เดินต่อมาอีกนิด ถัดจาก Billabong Beach มาหน่อย ก็จะเจอกับ Broken Beach จุดเด่นของชายหาดแห่งนี้ คือจะมีหินที่โดนน้ำทะเลกัดเซาะจนเป็นรูตรงกลาง ดูเหมือนกับเป็นสะพาน ที่ด้านล่างจะคือผืนน้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นอีกจุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเกาะไดโนเสาร์


4. ANGEL’Angel’s Billabong

แอ่งน้ำธรรมชาติริมหน้าผา เกิดจากคลื่นซัดเข้ามา ด้านในกลายเป็นสระน้ำเค็มแบบ Infinity pool  ลงไปว่ายน้ำได้ฝรั่งเล่นกันเยอะเลย ตอนกลางวันถ้าโชคดีจะได้เห็นปลากระเบนหรือปลาโลมาอีกด้วย อีกหนึ่งแลนมาร์คของการไปเยือนเกาะ Nusa Penida 


5. KUTA  BEACH 

เชื่อได้เลยว่าวัยรุ่นส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวบาหลีจะต้องรู้จักสถานที่นี้อย่างแน่นอน เป็นเพราะว่า Kuta Beach นเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมาก อยู่ใกล้กับสนามบิน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีก็ถึง และที่สำคัญคือเป็นแหล่งเล่นเสิร์ฟบอร์ด เพราะว่าเป็นชายหาดที่มีคลื่นไม่แรงมาก คนที่ไม่เคยเล่น เป็น Beginner เพิ่งจะหัดเล่นก็สามารถมาเล่นได้ 

 

6.  CAFE  KIM SOO

บ้านสีขาวสไตล์โคโรเนียลในย่าน Seminyak ถูกรีโนเวทใหม่ในปี 2015 กลายเป็นคาเฟ่สบายตา น่านั่ง

ด้านในยังผสมผสานของความเป็นเอกลักษณ์ของบาหลีลงไปในเรื่องของการตกแต่ง

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.30 – 17.30 น.
website : https://kimsoo.com/cafe/

 

7. BALI  BIDARARI BATIK 

ใครชอบผ้าบาติกแนะนำเลยค่ะที่นี่คือศูนย์ผ้าบาติก แต่ละลวดลายสวยงามมาก มีหลายแบบให้เลือกซื้อกลับเป็นของฝากค่ะ


8. TERRACE RIVER POOL SWING

ต้นตำรับชิงช้าสูงกว่ายอดมะพร้าวต้องที่นี่บาหลี “Terrace River Pool Swing” เป็นศูนย์รวมทุกอย่างใน Tegallalang ได้แก่ ชิงช้า นาขั้นบันได ซิปไลน์ กาแฟขี้ชะมด ร้านขายของที่ระลึก
 

 

9. UBUD MARKET 

ศูนย์กลางศิลปวัฒนธรรมในบาหลี ตลาดที่มีสินค้าให้เลือกช้อปมากมาย แนะนำให้เผื่อเวลาเที่ยวเพราะจะเพลิดเพลินมากค่ะ

\


10.LOVE  LOTUS 

ร้านอาหารที่อยู่ไม่ไกลจากตลาด Ubud สามารถเดินไปได้ บรรยากาศดี ด้านหลังเป็นประตูประสาทมีสระบัวประหนึ่งวัด อลังการ งานสร้างมาก

 

11. RANGKO  CAVE

อีกหนึ่งสถานที่ที่ว้าวมากๆ สำหรับแม่ไข่นั่นก็คือ ถ้ำรังโกะ อยู่ที่ Labuan Bajo  บนเกาะ  Flores ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย สวยงามมาก และที่อัศจรรย์ที่สุดก็คือบ่อน้ำสีฟ้าเทอควอยซ์ที่ใสสุดๆ สามารถลงเล่นน้ำได้

 

12. AMELIA  SEA  VIEW 

จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก เนินเขาหลายลูกลดหลั่นเล่นระดับสวยไปอีกแบบ 

 

13. PADAR  ISLAND

อีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ในลิสต์ที่แม่ไข่อยากไปมากๆ นั่นก็คือ Padar Island เป็เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ระหว่างหมู่เกาะ Komodo และเกาะ Rinca เป็นทริปเดียวกับการเที่ยวหมู่เกาะ Komodo เป็นจุดที่ให้เราได้เห็นวิวสามอ่าว ซื้อสามารถซื้อ Day Trip แล้วเที่ยวได้ครบเลยค่ะ

กว่าจะเดินมาถึงจุดที่เป็นไฮไลต์เหนื่อยเหมือนกันนะ แต่คุ้มค่าบอกเลย! เพราะเราจะได้เห็นหมู่เกาะน้อยใหญ่ หาดทรายสวยๆ โค้งๆ โอ๊ยยยฟิน


14.PINK  BEACH  

ชมพูกว่านี้มีอีกมั้ย หาดสีชมพู หรือ Pantai  Merah เป็นหนึ่งในเจ็ดหาดสีชมพูในโลก เหตุที่ชายหาดเป็นสีชมพูเกิดจากสัตว์ขนาดเล็กที่ชื่อว่า Foraminifera ซึ่งสร้างเม็ดสีแดงบนแนวปะการัง คนท้องถิ่นเรียกบริเวณนี้ว่า เรดบีช เมื่อชิ้นเล็กๆ ของเม็ดสีแดงบนแนวปะการังรวมตัวกับหาดทรายสีขาวจึงทำให้เกิดสีชมพูอ่อนสามารถมองเห็นได้ตามแนวชายฝั่ง

ชายหาดมีความยาวประมาณ 700 เมตรค่ะ นอกจากหาดสวยๆ แล้วน้ำยังใสมากอีกด้วย และแนวปะการัง ปลาหลากสายพันธุ์ในบริเวณก็สวยงามเช่นกันค่ะ สามารถดำสก็อกเกิ้ลได้

 

15. KOMODO  ISLAND 

บ้านหลังใหญ่ของมังกรโคโมโด สัตว์เลื้อยคลานที่ละม้ายคล้ายตัว Here บ้านเรา หากอยากเห็นตัวเป็นๆ ต้องไปจุดนี้เลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติโคโมโด มีเกาะหลัก 3 เกาะ ได้แก่ Ranca , Pardar และ Kodomo  ในปี พ.ศ. 2529 ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก ที่นี่มีโคโมโดมากกว่า  2,500 ตัว

 

16. TAKA  MAKASAR 

อีกหนึ่งสถานที่สุดอันซีนและสุดตื่นเต้น หาดทะเลแหวกวงพระจันทร์ นอกจากหาดทรายกลางทะเลสีขาวทอดยาวแล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งปลากระเบน ฉลาม และปลาอีกเยอะเลยค่ะ


17. KANAWA  ISLAND 

เกาะคานาว่า อยู่ห่างจากชายฝั่ง Labuan Bajo ประมาณ 15 กม.

อีกหนึ่งเกาะที่มีแนวปะการังอยู่หน้าเกาะเลยค่ะ ขนาดยืนมองยังเห็นเลย

บนเกาะมีที่พักด้วยนะ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศแนะนำให้พักสักคืนแล้วตื่นมาจะฟิน ราคาที่พักเริ่มต้นคืนละ  250,000 Rp

 

18. KELIMUTU 

อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีภูเขาไฟเยอะมาก อีกหนึ่งภูเขาไฟที่อยากแนะนำชื่อว่า Kelimutu มีทั้งหมด 3 ปล่อง แต่ละปล่องมีสีไม่เหมือนกัน ภูเขาไฟแห่งนี้เดินขึ้นไม่ยากหรือรินจาณี หรือ โบรโม่ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยคุ้นเคย

Kelimutu เคยเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนในท้องถิ่น

ทะเลสาบในปากปล่องมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป ที่เรียกชื่อว่า Tiwu Ata Mbupu , Tiwu Nuwa Muri Koo Fai และ Tiwu Ata Polo ทะเลสาบที่ 1  และ 2 อยู่ใกล้กัน แต่ทะเลสาบที่ 3 อยู่ห่างออกไปประมาณ 1.5 กม.


แนะนำให้เดินขึ้นเพื่อไปรอชมแสงเช้า และอย่าลืมเตรียมเสื้อกันลมกันหนาวไปด้วยด้านบนค่อนข้างอากาศเย็นและมีลม

 

19. SAGA  VILLAGE

หมู่บ้าน Saga เป็นหนึ่งในหมู่บ้านดั้งเดิมส่วนหนึ่งของชนเผ่า Lio อยู่ในเมือง Ende อยู่ใกล้กับภูเขาไฟ

เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในวิวที่ดีมาก


20. TANAH  LOT

วัดทานาล็อต วัดชื่อดังอีกหนึ่งวัดในบาหลี ที่เราแวะมาเที่ยวก่อนขึ้นเครื่องกลับ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่ท้องทะเล เป็นวิหารที่ตั้งอยู่ผาหินนอกชายฝั่งที่เกิดจากการกัดเซาะของเกลียวคลื่น  โดยในช่วงน้ำขึ้นวัดจะถูกโอบล้อมไปด้วยน้ำเหมือนเกาะเล็กๆ ริมชายฝั่ง พอน้ำลดจะพบกับเนินหินและลานหินยื่นออกไปในทะเล สามารถเดินเท้าไปยังวัดได้อย่างสบายๆ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก

เก็บตกอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ คือชายหาดสวยๆ ที่มีหินรูปหัวใจเป็นชายหาดที่ไม่มีชื่อค่ะ อยู่ที่ Ende ค่ะ

อินโดนีเซียไปครั้งเดียวไม่พอจริงๆ ใครสายทะเล ชอบเกาะ รักทุ่งนา ธรรมชาติ สักครั้งในชีวิตต้องไปเยือนอินโดนีเซียให้ได้นะ

1,633 total views, 7 views today

Maily Sooksee

Leave a Comment

Main menu