to top

เขาค้อ Green Season 3 วัน 2 คืน

เที่ยวเขาค้อ 1 คืน อายุยืนหมื่นปี แม่ไข่ก็ไปทุกปีและแต่ละปีก็หลายคืนตอนนี้คงอายุยืนเป็นอมตะแล้ว ฮ่า เหตุผลที่ชอบไปเขาค้อเพราะชอบบรรยากาศ ที่พักมีให้เลือกเยอะ คาเฟ่ก็มากมายเรียกว่าไปได้ฤดูเลยค่ะ

เขาค้อ ฤดูไหนก็น่าไปเหมาะแก่การยกก๊วนชวนแก๊ง หรือไปกันทั้งครอบครับยิ่งดี โดยเฉพาะช่วงนี้บอกเลยว่าฟินสุดๆ  อย่างแรกเลยคือ อากาศดี หมอกก็มี แถมที่พักก็ราคาดีอีกด้วยนะ ยิ่งจองกับ Booking.com ได้ราคาดีแถมมีส่วนลด กดจองผ่านลิงก์นี้ได้เลย https://www.booking.com/s/a888c03a

  • ที่พักที่ทำการจองจะต้องมียอดรวม 2,000 บาท ขึ้นไป
  • สามารถใช้สิทธิ์จองได้ตั้งแต่ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 31 ตุลาคมเท่านั้น* ไม่จำกัดวันและระยะเวลาเข้าพัก
  • จำกัด 1 สิทธิ์ต่อ 1 บัญชีผู้ใช้เท่านั้น สามารถใช้สิทธิ์ได้เพียงแค่ครั้งเดียว!
  • ต้องผูกบัตรเครดิตในบัญชี Booking.com เพื่อรับเครดิตเงินคืนเข้าบัตรเครดิตเท่านั้น
  • เครดิตเงินคืนจะเข้าบัตรเครดิต โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 รอบบิล (30-60 วัน) หลังจากผู้จองได้ทำการจอง เข้าพักจริง และชำระเงินเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

*ลิงก์จะมีอายุ 3 เดือนเท่านั้นนับตั้งแต่เดือนที่ได้รับลิงก์ เช่น ลิงก์ของเดือนกรกฎาคมจะสามารถจองได้ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 31 ตุลาคม เท่านั้น

ใครไม่รู้จะแพลนยังไง เที่ยวไหน พักไหนดี ลอกรีวิวนี้ได้เลยค่ะ

DAY  1
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
Pino Latte
The Piney Bistro Cafe
สวนสนพระตำหนักเขาค้อ
ส้มตำลุงอู๊ด
Sunset Resort Khao Kho

DAY 2
วัดกองเนียม
จุดชมวิวตะเคียนโง๊ะ
เขาวงกตเขาค้อ
Amazing Dinosaur @เขาค้อ
ไร่ GB 
ไร่สองเรา

DAY 3
Takmoh
ขนมจีนไร่ร่มเย็น
The Blue Sky Garden

แพลนพร้อม! ได้เวลาจัดกระเป๋า เราจะไปเขาค้อกัน!! 
อย่างที่บอกว่าครอบครัวเราไปเขาค้อกันบ่อยมาก ปีหนึ่งต้องไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง แต่! แม่ไข่ไม่เคยได้เจอทะเลหมอกสวยๆ ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเลย ว่ากันว่าเรื่องของหมอกมันเป็นเรื่องของดวงชะตาล้วนๆ แปลว่าที่ผ่านมาดวงไม่ดีเลย T_T ดังนั้นทริปนี้จึงเป็นการตั้งใจไปซ่อมอย่างจริงจังถึงขนาดล้อหมุนออกจากเมืองกรุงตอนตี 2 ! ใช่ค่ะ! อิชั้นตั้งใจสุดๆ เพื่อไปเช้าที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ซีเรียวแบบอิชั้นแนะนำว่าล้อหมุนตอนเช้าจะดีกว่านะ

 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือวัดผาแก้ว ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ ซึ่งที่เรียกกันว่า “ผาซ่อนแก้ว” นั้นเนื่องจากมีภูเขาสูงใหญ่ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขา มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา มีชาวบ้านทางแดงหลายคน ได้เห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้า และลับหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา และต่างถือว่าเป็นสถานที่มงคล มีความศักดิ์สิทธิ์และเรียกตามๆ กันว่า “ผาซ่อนแก้ว” นั่นเอง

กรี๊ดดดสุดใจ เมื่อได้เห็นภาพนี้หลังจากที่นกมาหลายหนบอกเลยว่าช่วงนี้ไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หมอกเต็ม

Pino Latte

ร้านกาแฟชื่อดังวิวอลังการแห่งเขาค้อ ที่ตอนนี้ขยายร้านมีอาหารอีกโซน กับวิวสวยๆ มองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วแต่ไกลๆ จุดเช็คอินอันดับต้นๆ ที่ไปเขาค้อแล้วไม่ได้ไปนั่งเก้าอี้เหล็ก เดินชมดอกไม้ เรียกว่าไปไม่ถึง

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น.แต่ส่วนใหญ่ฟ้ายังไม่สว่างก็เริ่มมีคนไปนั่งรอแล้ว

นอกจากร้านกาแฟแล้วที่นี่ยังมีที่พักให้บริการเพียง  5 หลังเท่านั้น อย่างกับนอนบนสวรรค์ ดูสิหมอกเต็มไปหมด

The Piney Bistro Cafe

ใครบอกว่า Pino Latte คนเยอะไม่ชอบ ก็ไปนั่งหลบมุมร้าน The Piney Bistro Café ก็ได้ ร้านนี้อยู่ติดกับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วแบบเดินไปได้ และวิวตรงหน้าคือความอลังการของภูเขาและสายหมอกที่เขียว สดชื่น สบายตา
ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00- 18.00 น.

สวนสนพระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเขาย่า สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรงานโครงการในพระราชดำริและทรงตรวจเยี่ยมราษฎรอำเภอเขาค้อและอำเภอใกล้เคียง เป็นอาคารคอนกรีตครึ่งวงกลมมีทั้งหมด 15 ห้อง รูปทรงแปลกตาไปจากพระตำหนักอื่น และที่แห่งนี้ยังมีจุดชมวิว และสวนสนที่สวยงาม ยิ่งมีหมอกปกคลุมแบบนี้ด้วยยิ่งฟินสุดๆ

รูปเซตนี้ถ่ายตอนเที่ยงนะคะ

 

ส้มตำลุงอู๊ด

รักลุงอู๊ดและไก่ย่างของลุงมากไปทีไรต้องไปกิน ร้านไก่ย่างลุงอุ๊ดไม่ได้วิวสวย แต่คนอย่างแน่นเพราะความอร่อยนี่แหละ เราเคยทำสถิติรอบก่อนกินไปเกือบ 10 ไม้ 4 คน โหดมั้ยล่ะ ฮ่า นอกจากนั้นยังมีส้มตำอีกหลายอย่าง เช่น ส้มตำข้าวโพด ตำแตง ตำซั่ว ตำหมูยอ ตำปูปลาร้า หาไม่เจอสามารถเสิร์ชพิกัดใน google map ชื่อนี้เลย

 

Sunset Resort Khao Kho

จากบ้าน 3 หลังวิวหลักล้านรูปนั้นยั่วสุดๆ ให้เราจองที่นี่ ที่พักทริปนี้ของเรา Sunset Resort Khao Kho ที่พักชื่อ Sunset แต่วิวคือ Sunrise นะจ๊ะงงมั้ย นี่งงจนต้องเดินไปถามพนักงานได้ความว่า “หนูก็ไม่รู้เหมือนกันพี่”  ถ้าเช่นนั้นก็อย่าได้ต้องไปหาคำตอบเลย ไปดูบรรยากาศสวยๆ ของที่นี่กันดีกว่า

ส่วนต้อนรับน่ารักเชียว

บรรยากาศห้องพัก ชอบความกระจกเปิดโล่งเราจะได้นอนชมทะเลหมอกจากด้านหน้าเลย

Sunset Resort Khao Kho มีบ้านพัก 7 หลัง ไล่ระดับ ทุกหลังหันหน้าหาวิว

ตอนเย็นก็นั่งกินหมูกระทะกัน

ห้องอาหารเช้าที่น่ารักสุดๆใครสนใจที่พัก ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,500 – 4,500 บาท แล้วแต่ช่วงเวลาค่ะ

จุดชมวัดกองเนียม

อีกหนึ่งจุดชมวิวที่แค่เห็นก็ทายกันถูกว่าที่นี่คือเขาค้อ กับวิวพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก กับต้นตาล เราชอบที่นี่มากยิ่งตอนไหนที่ได้เห็นภาพแบบนี้นะฟินไปทั้งวัน


จุดชมวิวตะเคียนโง๊ะ

เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปรอชมกันที่นี่ วันที่เราไปล่าสุดคนเยอะมาก ที่นี่สามารถชมวิว 360 องศา

เขาวงกตเขาค้อ

The Maze Khao Kho ชวนกันหลงไปในดินแดนแห่งความลับในพื้นที่กว่า 1 ไร่ จัดว่าที่นี่ทำดีทีเดียว กับกับแพงต้นไม้สูง เดินหาทางออกค่อนข้างยาก สนุกสนานกับการลุ้นว่าเดินต่อไปจะเจอกับอะไรบ้าง ซึ่งสร้างแต่ละจุดเป็นจุดถ่ายรูปที่แตกต่างกัน เช่น อุโมงค์ต้นไม้ สวนม้าหิน สะพาน น้ำพุ เจ้าหญิงนิทราและเหล่าสัตว์เลี้ยงของเธอ หรือจะเป็นไดโนเสาร์ที่มีเสียงด้วยนะ ซึ่งปลายทางของเขาวงกตคือร้านอาหาร สามารถไปนั่งพักเหนื่อย ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อนได้ค่ะ

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

 

Amazing Dinosaur @เขาค้อ

เหมาะแก่การพาลูกไปยิ่งนัก กับแหล่งเรียนรู้ไดโนเสาร์แบบขยับได้พร้อมทั้งส่งเสียงเสมือนจริง และยังได้ความรู้ของไดโนเสาร์ในแต่ละสายพันธุ์ ยิ่งโซนสุดท้ายทำได้ดีทีเดียวต้องไปดูค่ะ เมลลี่ตื่นตาตื่นใจสุดๆ

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา : 08.00 – 17.00 น.
ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

ครัวไร่สองเรา

อีกหนึ่งร้านประจำ และนักท่องเที่ยวนิยมไปทานกันมากในเขาค้อคือร้าน ครัวไร่สองเรา ปลอดสาร อาหารอร่อย ที่พักและร้านอาหารวิวสวย เช้าๆ หรือบางวันที่อากาศเป็นใจจะเห็นหมอกได้จากมุมนี้เลยค่ะ แถมยังมีดนตรีสดให้ฟังเคล้าบรรยากาศเย็นๆ อีกด้วย

เมนูแนะนำ น้ำพริกไร่สองเรา ผัดฟักแม้ว แกงส้มลูกฟักแม้ว ปลาทอดซอสมะขาม หมูย่างจิ้มแจ่ว สั่งตามนี้รับรองเด็ด

แม้ไม่ได้พักที่นี่แต่ก็ไปทานอาหารได้ค่ะ ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

 

Takmoh ตั๊กม้อ

โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า คาเฟ่ชื่อสะดุดกับวิวอลังการสไตล์จีนกำลังภายในหรือในชื่อ ปรมาจารย์ตั๊กม้อ ให้ฟีลมาฝึกวิทยายุทธบนหุบเขาเหลียงซาน ผิด!  ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นอีกแห่งที่สวย อากาศดี หรือจะมาทานมื้อเย็นก็เริ่ดนะ

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น.

ขนมจีนไร่ร่มเย็น

ร้านขนมจีน 2 สี คือปกติต้องเป็น 7 สีใช่มั้ย พอดีวันนั้นเสิร์ฟมาแค่ 2 สี เลยขอเรียกแบบนี้ละกัน ฮ่า เป็นร้านขนมจีนที่ฟินมากมีหมอกด้วยนะเออ

เมื่อไปนั่งก็จะมีพนักงานมาเสิร์ฟเซตแบบนี้ค่ะ ประกอบ ขนมจีน น้ำยา 3 อย่าง อันได้แก่ น้ำพริก กะทิ พริก และก็มีขาไก่ต้มเปื่อยๆ มาด้วย ไม่กินก็ไม่คิดเงินค่ะ

อย่าลืมสั่งไก่ทอดตะไคร้อร่อยมากกกกก นี่กินแต่ตะไคร้เลย

 

The Blue Sky Garden

ปิดท้ายทริป 3 วัน 2 คืน ก่อนกลับกรุงขอไปสะบัดกระโปรงส่งท้ายที่สวนดอกไม้สวยๆ The Blue Sky Garden สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษท่ามกลางหุบเขา และปราสาทแสนสวย ยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้หันไปทางไหนก็สดชื่น ดอกไม้ก็สวย
ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 100 เด็ก 50 บาท

ด้านในมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลย


อย่าลืมเดินไปจุดชมวิว 360 องศา มองลงมาจะเห็นสวนดอกไม้ทั้งสวนเลยค่ะ

เขาค้อยังมีที่เที่ยวอีกเยอะมากใครมีเวลาน้อยจะไปพักสักคืนตื่นมาก็ฟินๆ หรือถ้ามีเวลาหน่อยก็จัดไป 3 วัน 2 คืน กำลังดีค่ะ จองที่พักเลย  https://www.booking.com/s/a888c03a

394 total views, 76 views today

Maily Sooksee

Leave a Comment

Main menu