to top

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก พักไร่สองเรา เขาค้อ

เที่ยวแบบกรู กิน เที่ยว ฟรี ปี 2 พาไปล่องแก่งลำน้ำเข็ก พักไร่สองเรา เช้าๆ ไปดูทะเลหมอก จะมีอะไรฟินไปกว่านี้ที่สำคัญเพราะว่า ฟรี! นี่แหละ

เที่ยวแบบกรู กิน เที่ยว ฟรี ปีนี้เราจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ค่ะ ตอนนี้เหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้ว (หรือเปล่า 55) ก็อยากจะรู้จักแฟนเพจมากขึ้นเป็นไปได้ก็จะชวนไปเที่ยว ฟรี แบบนี้ให้ได้ปีละครั้ง ตามแต่ผู้ใหญ่ใจดีให้การสนับสนุน ทริปนี้ต้องกราบงามๆ ให้กับ ไร่สองเรา ที่พาพวกเราทั้งหมดไปผจญภัยกับการล่องแก่งที่มันที่สุดในประเทศไทย เฮ่! เราได้ผู้โชคดี 3 คู่ 6 คนค่ะ และที่ดีใจคือทั้ง 6 คน ไม่เคยไปเขาค้อเลยถือเป็นการพาไปเปิดซิงเลยจ้า

ก่อนเดินทางได้รับข่าวร้ายว่าอาจจะไม่ได้ล่องแก่งเนื่องจากฝนตกหนัก ฟังตอนแรกก็แอบใจเสียคือตั้งใจมากๆ แล้วไง แต่ก็ภาวนาขอให้ฝนหยุดตกเถอะนะ 

ล้อหมุนคืนวันศุกร์ ทักทายกันสนุกสนานมีความสนิทกันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วถึง ไร่สองเรา ประมาณ ตี 1 กว่าๆ ดังนั้นทุกคนก็ไม่ได้เห็นความสวยงามของที่พักจวบจนกระทั่งเช้าวันใหม่บรรยากาศยามเช้าที่ร้านอาหารไร่สองเรา มีหมอกลอยมาให้เห็น
ฟินมั้ยคุณแม่ หนีลูกกับสามีมาเที่ยวเนี่ย T_T
อาหารเช้าง่ายๆ มีสลัด ข้าวต้มร้อนๆ 

เช้านี้เราได้รับข่าวดีว่าสามารถล่องแก่งได้ เฮ่! คือตอนแรกเฮียป๊อก (ไร่สองเรา) จะพาทุกคนไปวัดผาซ่อนแก้ว แฟนเพจทุกคนก็ยังไม่เคยไป ส่วนแม่ไข่ไปบ่อยมากแต่ก็ยังไม่เคยได้ทะเลหมอกสวยๆ เลยสักครั้ง รถขับผ่านตรงนี้

กรี๊ดดดดด หนักมากหูยหมอกมาแล้วว ทุกคนลงจากรถเลยค่ะ

ไปเขาค้อหลายครั้งแต่ก็ยังไม่ได้หมอกสวยๆ แบบนี้เลยค่ะ

จะถ่ายรูปคนเดียวก็ชิลล์

ถ่ายกับเพื่อนก็มีความสุข

ถ่ายกับแฟนก็น่ารัก

หรือถ่ายกันทั้งแก๊งแบบนี้ก็แฮบปี้ที่สุด และนี่คือโฉมหน้าผู้โชคดีทริปนี้ค่ะ
แวะไปดูหมอกที่ร้านกาแฟ The Piney Bistro Cafe ก็มีหมอกเช่นกัน
ที่นั่งของคนเหงา

ต้องทำเวลาจะมั่วนั่งชิลล์เดี๋ยวจะไปไม่ทันล่องแก่ง เพราะเรามีนัดกันตอน 9 โมงค่ะ จากเขาค้อมุ่งหน้าพิษณุโลก ปลายทางลำน้ำเข็ก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
นั่งเฮฮาเม้ามอยกันไปไม่นานเราก็เดินทางมาถึงจุดเริ่มต้น ล่องแก่งลำน้ำเข็ก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  ขอตัดเข้าสู่ช่วงสาระหน่อยนะคะคุณกิตติคะ!

ลำน้ำเข็ก กำเนิดจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ในเขตอำเภอเขาค้อ ผ่านอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง และน้ำตกมากมาย เช่น น้ำตกศรีดิษฐ์ น้ำตกแก่งโสภา น้ำตกปอย น้ำตกแก่งซองและน้ำตกสกุโณทยาน เปลี่ยนชื่อเป็น แม่น้ำวังทอง เมื่อผ่าน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ลงสู่แม่น้ำน่านที่ ต.ท่าฬ่อ จ.พิจิตร

การล่องแก่งลำน้ำเข็ก จะอยู่ระหว่าง ต.แก่งโสภา และ ต.วังนกแอ่น ระยะทางจากบ้านท่าข้ามถึงน้ำตกแก่งซอง ประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับระดับของกระแสน้ำ ผ่านแก่งน้อยใหญ่รวม 18 แก่ง แต่ละแก่งมีความยากง่ายระดับ 1-5
ใส่ชูชีพ หมวกให้พร้อมรวมพลคนกล้า หนักไปทางสาวๆ ซะเยอะหน่อย
แชะภาพเป็นที่ระลึกกับสองผู้ใหญ่ใจดี พี่ป๊อบ แห่งป๊อบทัวร์ และพี่ป๊อก แห่งไร่สองเรา #ไหว้งามๆค่ะ
ก่อนจะไปล่องแก่งจะมีทีมงานจากป๊อบทัวร์คอยอธิบายพร้อมทั้งสอนการใช้พายที่ถูกต้อง ขั้นตอนนี้อยากให้ทุกคนตั้งใจฟังเพราะว่าสำคัญมาก
ความยากง่ายของสายน้ำจะมี 6 ระดับ ได้แก่
ระดับ 1 ง่ายมาก  สายน้ำไหลเอื่อยๆ คนทั่วไปสามารถพายได้
ระดับ 2 ธรรมดา  กระแสน้ำไหลแรงขึ้น ต้องมีทักษะการพาย
ระดับ 3 ปานกลาง  มีแก่งตื่นเต้น ต้องเรียนรู้ ต้องฝึกเทคนิคการพาย
ระดับ 4 ยาก   มีแก่งใหญ่ กระแสน้ำแรง ต้องใช้ฝีมือ ทักษะ และต้องมีความ ระมัดระวังมากขึ้น
ระดับ 5 ยากมาก มีกระแสน้ำไหลแรง มีแก่งหินใหญ่ มีกระแสน้ำลดระดับ     ต้องใช้ทักษะ และความระมัดระวังเป็นพิเศษ
ระดับ 6 อันตราย มีแก่งขนาดใหญ่ กระแสน้ำรุนแรง ลดระดับสูงเป็นน้ำตก   ไม่เหมาะสำหรับการล่องแก่ง

จากรูปด้านบนจะเห็นว่ามีแก่งยากๆ ประมาณ 3 แก่งเท่านั้น เดี๋ยวคอยดูกันค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไร 55 

จำนวนคนต่อเรือหนึ่งลำประมาณ 8-10 คน แล้วแต่น้ำหนักด้วย ไม่ต้องห่วงว่าเราจะไปกันเองรอดมั้ยเพราะเรามีสตาฟ ผู้มีประสบการณ์หลายปีอยู่ หัวเรือ แถวหน้า และรั้งท้าย สบายใจหายห่วง (สตาฟมักจะเล่นมุกว่านี่เพิ่งพายครั้งแรกเองนะ)

ซ้อมพายกันอยู่ตรงนั้นวนไปวนมาสักรอบสองรอบ
ดูจากสีหน้าแล้วทุกคนดูจะแฮบปี้ดี๊ด๊าไร้ซึ่งความกังวลใดๆ 
จากแก่งแรกๆ เราก็ชิลล์ๆ กันไป มีความให้หยุดพักหายใจเป็นระยะๆ สตาฟก็เล่นมุกขำๆ ตลอดทางทำให้พวกเราลดความวิตกกังวล (มีบ้างที่กังวลมากกว่าเดิม 55)

ดูภาพนิ่งไม่สะใจไปดูคลิปกันดีกว่าค่ะ

ในคลิปทำไมเหลือแค่นี้ บอกเลยค่ะว่าเราล่องแก่งวันเสาร์ แต่กล้องพัง การ์ดเจ๊งค่าาาา เลยต้องกลับไปอีกรอบทีนี้ผู้กล้าของเราก็เหลือเพียงเท่านี้
ใครช่างกล้าล่องแก่งสองวันติด พวกบ้าอย่างเรานี่แหละค่ะ 55 หมดสภาพ!

ล่องแก่งมาเหนื่อยๆ ป๊อบทัวร์ ก็มีน้ำเย็นๆ กับแซนวิชไส้แน่นๆ แทบจะอิ่มกันเลยทีเดียว

กลับมาถึงที่พักก็บ่ายๆ แล้วฝนก็ตก หลับกันไปคนละตื่น มาดูบ้านพักของไร่สองเรากันค่ะ หลังนี้เป็น บ้านชมวิว 3,000 บาทต่อคืน พักได้  2 คน รวมอาหารเช้า
บ้านริมธาร 2,000 บาท ต่อคืน พักได้ 2 คน รวมอาหารเช้า

ระเบียงสวยๆ ของบ้านจันผา บ้านหลังใหญ่ที่พักได้ 4 คน มี 2 ห้องนอนส่วนพวกเราพักบ้านระเบียงงาม
ห้องพักปูนขัดมันเงาวับ เย็นแบบไม่ต้องเปิดแอร์ เพราะไม่มีแอร์ ตึง! เปิดแค่พัดลมก็เย็นสบายยยย

หลับหมดแรงกันไปหลายชั่วโมงตื่นมาอีกทีก็เย็นแล้ว ไปเที่ยวเขาค้อถ้าไม่ไป วัดผาซ่อนแก้ว ก็ถือว่าไปไม่ถึงพาทุกคนไปเช็คอินที่นี่กันค่ะ


ต่อจากนั้นไปหาอะไรเย็นๆ กระแทกปากที่ร้านน้องใหม่ล่าสุดในเขาค้อ Jolly Cafe ร้านเล็กๆ น่ารักเชียวโดดเด่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ห้อยไฟระยิบระยับ
เครื่องดื่มก็เน้นสีสันเพื่อการถ่ายรูปมากๆ รสชาติดีทีเดียวค่ะ

ร้านตกแต่งสไตล์คันทรีฟาร์มในยุโรป
ร้านจะสวยมากขึ้นหลังพระอาทิตย์ตกดินและแสงไฟทุกดวงพร้อมทำงาน แต่พวกเราต้องกลับไปทานมื้อเย็นที่ ครัวไร่สองเรา ยกให้เป็นร้านแนะนำที่อร่อยที่สุดในเขาค้อเลยล่ะ

เอาบรรยากาศยามทไวไลท์ ณ ไร่สองเรา มาฝากค่ะ
คือด้วยความหิวทุกคนก็จัดการอาหารกันแบบไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงเลยไม่ได้ถ่ายภาพประกอบมายั่ว ส่วนอาหารของไร่สองเราจะอร่อยแค่ไหน ไปดูรีวิวนี้กันค่ะ ร้านอาหารไร่สองเรา

หลังจากมื้อเย็นจัดเต็มกันไป พวกเราก็ชนแก้วเม้ามอยกันสนุกสนานจนกระทั่งหิวอีกรอบ จัดมาเลยค่ะหม้อร่วมสาบานมาค่ะ! จก

เช้าวันใหม่…

เรายังคงหมกมุ่นกับการตามล่าหาทะเลหมอกอยู่เหมือนเดิม ในขณะที่สมาชิกทุกคนหลับสนิท เราก็ยังคงตื่นตี 5 มุ่งหน้าวัดผาซ่อนแก้วเหมือนเดิม และหมอกก็ไม่มีแป่ว! แต่ก็ยังดีระหว่างทางพอให้ชื่นใจบ้าง

หรือบางคนก็ตื่นไปถ่ายไร่กะหล่ำปลีใหญ่มากกกค่ะ นึกว่ามีแต่ภูทับเบิกอยู่ไม่ไกลจากที่พักเดินไปได้

ทริป 2  วัน 2 คืน ก็จบลงอย่างรวดเร็ว อย่างที่บอกว่าอีกทีมต้องไปล่องแก่งอีกรอบค่ะ ส่วนเพื่อนๆ ที่เหลือก็แวะไปเที่ยวกันต่อก่อนกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

ขอบคุณทริปสุดมัน(ส์)  กับการล่องแก่งที่สุดของประเทศไทย ที่ไร่สองเราใจดีจัดให้เที่ยวแบบกรูใครอยากไปบ้าง  ไร่สองเรา มีโปรโมชั่น ล่องแก่งลำน้ำเข็ก อาหาร และที่พัก 1 คืน ปกติ 1,790 บาท พิเศษ 1,390 บาท/คน เท่านั้น!!

สามารถล่องแก่งลำน้ำเข็กได้ในเดือน กรกฏาคม – ตุลาคม ของทุกปี โอกาสดีๆ ไม่ได้มีทั้งปีนะคะ

ขอบคุณ ป๊อบทัวร์ ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ระดับความปลอดภัยโดยทีมงานมืออาชีพค่ะ

อ่านรีวิวที่พักเพิ่มเติม >>> ไร่สองเรา ร้านอาหารและที่พักเขาค้อ
สอบถามเพิ่มเติม 091 216 8884
ช่องทางการจอง >> http://rafting.raisongrao.com

เที่ยวแบบกรู กิน เที่ยว ฟรี ปี 3 เจอกันใหม่ปีหน้านะคะ

11,386 total views, 28 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu