to top

แอร์เอเชีย จับมือ คิดส์ซาเนีย “ติดปีกตัวน้อย บินสู่ฝัน”

สายการบินแอร์เอเชีย ร่วมกับ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ชวนน้องๆ หนูๆ อายุ 7-12 ปี ที่มีฝันอยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ ในโครงการ “AirAsia Cabin Crew Junior Camp ติดปีกตัวน้อย บินสู่ฝัน”  

โดยคัดเลือกน้องๆ 30 คน เพื่อ “ฝึกจริง” กับพี่ๆ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และทีมมาตรฐานความปลอดภัยมืออาชีพจากแอร์เอเชีย พร้อมคัดเลือกเป็น 5 คนสุดท้ายเพื่อ  “บินจริง” ร่วมทำหน้าที่ดูแลผู้โดยสารบนเครื่องบินแอร์เอเชีย  กับไฟล์ทประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทย พร้อมลุ้นรับของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท

          คุณสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างจินตนาการและสานฝันให้กับน้องๆ สู่อาชีพในฝัน โดยเฉพาะการเป็น “พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน” ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็เป็นได้ เราจึงร่วมกับคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ จัดกิจกรรมขึ้น โดยเน้นให้น้องๆ ได้ฝึกจริงกับพี่ๆ มืออาชีพ ทั้งจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และทีมมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมคัดเลือก สุดยอด 5 คนสุดท้าย ที่จะได้มีประสบการณ์จริง ร่วมเป็นทีมดูแลผู้โดยสารบนเครื่อง และบินจริงไปกับแอร์เอเชียด้วย

 

            “การเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ไกลเกินฝันสำหรับน้องๆ ทุกคน น้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ฝึกจริง และบินจริงร่วมกับพี่ๆ มืออาชีพตัวจริง และจะมีโอกาสได้สวมชุดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชายและหญิง พร้อมได้รับปีกสำหรับติดเสื้อ เพื่อเป็นเครื่องบ่งบอกว่าน้องๆ ได้ผ่านการฝึกจริงกับโครงการ “AirAsia Cabin Crew Junior Camp ติดปีกตัวน้อย บินสู่ฝัน” เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และประทับใจอย่างแน่นอน” นายสันติสุขกล่าว

            คุณเดนิส จู ประธานกรรมการบริหาร คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ กล่าวว่า ตลอด 4 ปีในการเปิดให้บริการของ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการสวมบทบาทเสมือนจริงตามอาชีพที่เด็กๆ ฝันอยากจะเป็นในอนาคต ในเมืองคิดส์ซาเนีย อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและนักบิน เป็นอาชีพยอดนิยมของน้องๆและติดอับดับ Top 5 อาชีพในฝันของเด็กๆมาตลอด และในปีนี้ คิดส์ซาเนีย ได้ร่วมกับสายการบินแอร์เอเชีย จัดโครงการ “AirAsia Cabin Crew Junior Camp ติดปีกตัวน้อย บินสู่ฝัน” เพื่อสานฝันน้องๆที่อยากจะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พร้อมให้บริการบนเที่ยวบินจริง

             “คิดส์ซาเนีย เชื่อว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ และเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ และสมจริงยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นการตอบโจทย์แนวคิดจิตนาการไม่รู้จบ โดยเราเชื่อว่าจะมีน้องๆที่ได้รับประโยชน์ผ่านการสวมบทบาทอย่างสร้างสรรค์ผ่านโครงการนี้อย่างแน่นอน” คุณเดนิส กล่าว

ทั้งนี้น้องๆ ชายหญิงอายุ 7-12 ปี และผู้ปกครองที่สนใจ สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 16 กรกฎาคม 2560 โดยเข้าไปดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.airasia.com หรือสแกน QR Code ในสื่อ ประชาสัมพันธ์ จากนั้นกรอกข้อมูลในใบสมัครให้ครบถ้วน พร้อมอัดคลิปวิดิโอความยาวไม่เกิน 3 นาที แนะนำตัวเอง และตอบคำถามที่กำหนด ส่งใบสมัคร แนบรูปถ่ายและไฟล์คลิปวิดิโอ มาที่เมล์ [email protected] โดยคณะกรรมการจะคัดเลือกรอบแรก 60 คน เพื่อเข้าสู่รอบถัดไป และเชิญน้องๆ มาสัมภาษณ์ และแสดงความสามารถในรอบที่ 2 เพื่อคัดเลือกเหลือ 30 คน ซึ่งน้องๆ ทั้ง 30 คนจะได้อบรมความรู้ และทักษะทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติกับพี่ๆ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินตัวจริง และพี่ๆ ทีมมาตรฐานความปลอดภัยมืออาชีพจากแอร์เอเชีย ก่อนจะทำการพิจารณาคัดเลือกน้องๆ 5 คนสุดท้าย ที่มีความพร้อมสูงสุดไปบินจริง ร่วมทำหน้าที่ดูแลผู้โดยสารบนเครื่องบิน เส้นทางกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ วันที่ 19 สิงหาคม 2560

น้องๆ และผู้ปกครองที่สนใจ สามารถติดต่อ / ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 063-671-6331 / 063-671-6337, Line ID: @airasiajuniorcamp, อีเมล: [email protected]  หรือ www.airasia.com

 

2,581 total views, 10 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu