to top

ภูแก้วรีสอร์ท & แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ

นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี ตอนนี้เราคงอายุยืนเพิ่มอีกหลายปีแล้วล่ะ เพราะปีนี้ไปบ่อยมาก และก็เปลี่ยนที่นอนไปเรื่อย ล่าสุดนี่เลยค่ะรีสอร์ทที่เหมาะกับครอบครัว และคนเพื่อนเยอะอย่างเรามาก ที่พักที่ขับรถผ่านไปมาหลายหน รอบนี้ได้ไปเช็คอินสักที ภูแก้ว รีสอร์ท &  แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ

ภูแก้ว รีสอร์ท &  แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ ที่พักเจ้าแรกๆ ที่เรารู้จักแต่เพิ่งจะมีโอกาสไปพักก็คราวนี้เองค่ะ ออกจากกรุงเทพฯ ไม่ได้เช้ามาก็มากันเรื่อยๆ ประมาณ 4-5 ชั่วโมงก็ถึง ภูแก้ว รีสอร์ท &  แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ อยู่ติดถนนใหญ่เลยค่ะป้ายใหญ่โตมาก
เข้าไปจะเจอกับวงเวียนน้ำพุเข้าไปเช็คอินตรงนี้ได้เลย

ได้กุญแจห้องแล้วพาไปดูบรรยากาศรอบๆ กันค่ะ อย่างแรกที่ชอบค่ะที่นี่กว้างขวางมาก มีสนามหญ้าให้ลูกวิ่งเล่น

ฝั่งซ้ายมือคือทั่งถั่วบราซิล ฝั่งขวามือคือทุ่งดอกซัลเวีย ซึ่งไปเที่ยวได้ทั้งปีนะคะ 

เอาล่ะพาไปดูบ้านพักกันต่อค่ะ ซึ่งบ้านพักของ ภูแก้ว รีสอร์ท &  แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ มีให้เลือกหลายแบบมาก ทั้งไปกันสองคน ไปทั้งบ้าน หรือไปสัมมนาทั้งบริษัทก็รองรับได้เป็นจำนวนมาก 

HILLSIDE ROOM
บ้านพักสไตล์โคโรเนียล

ห้องพักเดี่ยวสไตล์โรงแรม พักได้ 2 ท่าน พร้อมทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน และเครื่องปรับอากาศ ปลูกสร้างเป็นเรือนแถว  ชุดละ 3 – 8 ห้อง

เมลลี่บอกว่าชอบสีม่วงค่ะ ขอเลือกนอนห้องนี้ได้มั้ยคะ ^^

แต่ละห้องจะมีสีสันแตกต่างกันไป เช่น เขียว ส้ม น้ำเงิน มีทั้งเลือกทั้งเตียงคู่ เตียงเดี่ยว
ภายในห้องมีตู้เสื้อผ้า ทีวี ตู้เย็น โต๊ะเครื่องแป้ง

บะหมี่เผื่อหิวยามดึก
ห้องน้ำขนาดกำลังดี

 


LONG  LIFE HOME

บ้านแฝดสไตล์ยุโรป

บ้านแฝดชั้นเดียว สไตล์ยุโรป
บ้านพักสไตล์ยุโรป ที่เน้นความสวยงาม กะทัดรัด มีพื้นที่ใช้สอยครบทุกความต้องการ 
1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับ 2 ท่าน พร้อมทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน 
และเครื่องปรับอากาศ อีกทั้งยังมีห้องนั่งเล่น ส่วนเตรียมอาหาร และ หน้าต่างบานใหญ่  ให้เปิดกว้างรับลมหนาว

 

บ้านแฝดชั้นครึ่ง สไตล์ยุโรป
บ้านพักสไตล์ยุโรป ที่เน้นความสวยงาม กว้างขวาง มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับ  4 ท่าน  พร้อมทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน และเครื่องปรับอากาศ 
ชั้นบนมีลักษณะคล้าย ห้องใต้หลังคา ที่เด็กๆ ชื่นชอบ  ระเบียงหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่นและส่วนเตรียมอาหาร

 

CLIFF CABIN
กระท่อมเชิงเขา

บ้านเดี่ยวที่มีลักษณะคล้ายกระท่อม ปลูกลดหลั่นกันตามไหล่เขา เป็นกลุ่มๆ เหมือนหมู่บ้าน มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับ 2 ท่าน พร้อมทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน และเครื่องปรับอากาศ มีระเบียงบ้านที่สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก 

ระเบียงบ้านหลังนี้วิวสวยมาก
มุมมองจากระเบียง
ห้องพักมีหลายโทนให้เลือก เหมาะกับบ้านที่มากัน สามคน พ่อ แม่ ลูก

 

PARADISE HOME
บ้านสิบสองปันนาประยุกต์

บ้านทรงสิบสองปันนาประยุกต์ (แบบที่ 1)

บ้านพักแบบชาวเหนือสิบสองปันนา ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เน้นความสวยงาม กว้างขวาง มี 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับ 2 ท่าน พร้อมทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน และ  เครื่องปรับอากาศ มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ใช้เป็นพื้นที่ในการทำกิจกรรมของครอบครัว  และมี ความเป็นส่วนตัวเป็นที่สุดเสียดายที่มีเสาไฟมาบดบังความสวยงามบ้านทรงสิบสองปันนาประยุกต์ (แบบที่ 2)

บ้านพักแบบชาวเหนือสิบสองปันนา ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เน้นความสวยงาม กว้างขวาง มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับ 4 ท่าน พร้อมทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน และ เครื่องปรับอากาศ มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ใช้เป็นพื้นที่ในการทำกิจกรรมของครอบครัว ยิ่งบ้านไหนมีเด็กวิ่งเล่นได้สบายเลยค่ะ
ระเบียงหน้าห้องวิวสวยไม่มีเสาไฟมาบดบัง

 

HONEY HOME
บ้านรวงผึ้ง

บ้านชั้นเดียว ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายรวงผึ้ง เป็นทรง 8 เหลี่ยม หลังคาทรงสิบสองปันนาประยุกต์ ตั้งอยู่ในทำเลที่ติดบึงน้ำใหญ่ของโครงการ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด สะดวกสบายในเรื่องการจอดรถ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับ 4 ท่าน (ห้องนอนใหญ่ จัดพัก 2 ท่าน, ห้องนอนเล็ก สำหรับเด็กๆ จัดพัก 2 ท่าน เตียง 3 ฟุต 2 เตียง  ห้องรับแขกที่กว้างขวาง ส่วนรับประทานอาหาร มีระเบียงชมวิวที่กว้างสามารถนั่งรับลมเย็นๆ

 

FAMILY HOME
บ้านครอบครัว

บ้านพักเดี่ยว STYLE ยุโรป เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 8-9 คน ตั้งท่ามกลางสนามหญ้าเขียวขจี ที่จัดเตรียมเครื่องเล่นเด็กๆ ไว้ให้เล่นสนุกสนาน ภายในห้องพัก ในส่วนห้องรับแขกตกแต่งด้วยเตาผิง สไตล์ยุโรป, ระเบียงรับแขกที่กว้างขวาง สำหรับการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในยามค่ำคืน

ห้องนอน สำหรับ 4 คน ห้องน้ำในตัว ห้องนี้สีชมพูหวานมาก วิวสวนบันไดขึ้นไปชั้นบนผนังสีเหลืองสดใส

ห้องใต้หลังคานอนได้ 4 คน ตกแต่งโทนสีอ่อนสบายตา

ห้องนอนสำหรับ 2 คน 

ห้องสีเขียวสดใส นอนได้ 2 คน 

ชอบระเบียงบ้านที่สุดกว้างขวางมากจัดปาร์ตี้สำหรับครอบครัวได้สบายๆ 

CLIFF  HOME
บ้านสวยริมผา

บ้านสวยริมผา ในจุดที่สวยที่สุดของโครงการกับบรรยากาศที่โดดเด่นและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ สามารถพักได้ถึง 16 คน เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ยุโรป มี 3 ชั้น 5 ห้องนอน  (พร้อมเครื่องปรับอากาศ)  7 ห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และระเบียง ที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้กว้างที่สุด  

มาดูกิจกรรมเมื่อเข้าพักที่นี่กันบ้างค่ะ อย่างที่รู้กันดีว่ากิจกรรมแอดเวนเจอร์ของที่นี่โด่งดังมาก ซึ่งก็ยังมีให้บริการเหมือนเดิมค่ะ

ADVENTURE PARK

 

 

 

 

 

 


ร้านอาหารภูแก้ว เสต๊ก คอทเทจ

จะฝากท้องมื้อเที่ยง หรือมื้อเย็นที่นี่ก็มีอาหารให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ สำหรับมื้อเที่ยงนั้นแนะนำให้นั่งทานในสวนก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

เมนูแนะนำที่จริงๆ มีเยอะกว่านี้ ขอเริ่มที่ วุ้นเส้นภูแก้ว 150 บาท 

เป็ดทอดเกลือ 280 บาท เป็นสูตรเด็ดของร้านด้วยการเอาเป็ดไปคลุกกับดอกเกลือซึ่งจะมีความนุ่ม เค็ม หวานนิดโดยที่ไม่ต้องใช้น้ำตาลช่วย  ทานด้วยหมี่กรอบเป็นเมนูแปลกดีค่ะไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดี

ไข่เจียวปลาอินทรีย์เค็ม 150 บาท อีกตัวเลือกหนึ่งที่อร่อยทีเดียว เชฟได้ไอเดียมาจากยำปลาอินทรีย์ ซึ่งพอนำมาใส่ไข่เจียวรสชาติก็อร่อยไม่แพ้กัน ทานกับหอมแดงซอย พริกสด บีบมะนาวนิดนึง ทานกับข้าวสวยเด็ด!ปลาทอดกรอบผัดฉ่า 240 บาท เป็นเมนูที่จานใหญ่มากใครมาเป็นครอบครัวใหญ่จานนี้อิ่มจริงๆ กับเนื้อปลาสดๆ ชิ้นโตผัดฉ่าที่รสจัดจ้าน

ตับนุ่มจานร้อนกระเทียมกรอบ 180 บาท หอมกระเทียมเจียวมาแต่ไกลสำหรับตับนุ่มๆ เสิร์ฟร้อนๆ ถูกใจแน่นอนค่ะ


คางกุ้งคั่วกระเพรากรอบ 150 บาท
ที่สุดของความชอบทั้งหมดของเราเลยค่ะ เป็นเมนูที่อันซีนมากเพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่ากุ้งมีคางด้วย! และนำไปคั่วอร่อยมากกกกเป็นกับแกล้มที่ชนะเลิศพูดแล้วก็อยากกินอีก

เป็ดย่างกระเพรากรอบ 280 บาท  เป็นการนำเป็ดไปทอดให้กรอบ แล้วนำไปผัดรสชาติถึงเครื่องมาก จัดจ้านด้วยพริกไทยอ่อนและพริกสด

บลูเบอร์รี่มาตินี่ กับ พันซ์อิตาเลียนโซดา แก้วละ 60 บาท  สดชื่นมากต้องสั่ง

มาดูเมนูมื้อเย็นกันบ้างสำหรับอากาศหนาวๆ เย็นๆ ต้องสั่งนี่เลย ชาบูภูแก้ว 240 บาท 

ชุดนี้ประกอบไปด้วย ไข่ 1 ฟอง เนื้อหมู เนื้อ ตับ กุ้ง ผักสด

สเต๊กพอร์คชอป 290 บาท เมนูของคุณสามีทานไม่แบ่งกันชิมเลยค่ะ ฮีบอกว่าอร่อยมาก

สเต๊กภูแก้ว 290 บาท คล้ายสเต๊กจิ้มแจ่ว เสิร์ฟพร้อมส้มตำ น้ำจิ้มอร่อย

สลัดภูแก้ว 160 บาท  ทีเด็ดคือกุ้งชุบแป้งและน้ำสลัดสุดเข้มข้น

นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งจุดที่เพิ่งเปิดกลางเดือนพฤศจิกายนนี้เองค่ะ นั่นก็คือ ภูแก้วพีค (Phukaew Peak) ร้านกาแฟชมวิวพระอาทิตย์ตก 180 องศา และจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งในเขาค้อ อ่านรีวิว >>  ภูแก้วพีค (PHUKAEW PEAK) ร้านกาแฟและจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกเขาค้อ

ภูแก้ว รีสอร์ท &  แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ  ที่พักสำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อน ที่อยากแนะนำค่ะ โดยรวมประทับใจในบรรยากาศที่กว้างขวาง มีกิจกรรมให้เล่น มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ลองไปดูแล้วจะรู้ว่าดียังไงค่ะ 

ภูแก้ว รีสอร์ท &  แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ
เบอร์โทร กรุงเทพฯ  : 0 2381 0691, 0 2381 0692, 
0 2381 0693 
เบอร์โทรเขาค้อ : 056 750 053
website : http://www.phukaewresort.com
facebook : https://www.facebook.com/Phukaewresort

 

11,884 total views, 85 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu