to top

ไปทำอะไรดี ที่พิษณุโลก

ไปทำอะไรดี ที่พิษณุโลก?
เที่ยวเมืองสองแคว พิษณุโลกกันค่ะ หากถามว่าพิษณุโลกมีอะไรเที่ยวตอบเลยว่าเยอะมาก มาครบทุกแนวทั้งแบบครอบครัว สายผจญภัย หรือสายสโลว์ไลฟ์ก็ไปได้หมด ไปทำอะไรดีที่ พิษณุโลก จัดเป็นไกด์ทริปมาให้สำหรับคนที่มีแพลนจะไปลอกได้เลยจ้า

ไหว้พระพุทธชินราช


ไปพิษณุโลกถ้าไม่ได้ไปไหว้พระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ถือว่าไปไม่ถึง สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1900 ตรงกับรัชสมัยพระมหาธรรมราชาที่ 1 (ลิไทย) พระมหากษัตริย์แห่งกรุงสุโขทัย พร้อมกับพระพุทธชินสีห์ พระศรีศาสดาและพระเหลือ พระพุทธชินราชได้รับการยอมรับว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามที่สุดองค์หนึ่งและยังเป็นพระพุทธรูปที่นิยมจำลองกันมากที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นพระพุทธรูปที่ประชาชนชาวไทยศรัทธาและนิยมเดินทางมากราบไหว้มากที่สุดองค์หนึ่งด้วย


ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

อ.วังทอง ล่องได้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม เท่านั้น (แล้วแต่ระดับน้ำของแต่ละปี)
ที่สุดของล่องแก่งในประเทศไทย 

ความยากง่ายของสายน้ำจะมี 6 ระดับ ได้แก่
ระดับ 1 ง่ายมาก สายน้ำไหลเอื่อยๆ คนทั่วไปสามารถพายได้
ระดับ 2 ธรรมดา กระแสน้ำไหลแรงขึ้น ต้องมีทักษะการพาย
ระดับ 3 ปานกลาง มีแก่งตื่นเต้น ต้องเรียนรู้ ต้องฝึกเทคนิคการพาย
ระดับ 4 ยาก มีแก่งใหญ่ กระแสน้ำแรง ต้องใช้ฝีมือ ทักษะ และต้องมีความ ระมัดระวังมากขึ้น
ระดับ 5 ยากมาก มีกระแสน้ำไหลแรง มีแก่งหินใหญ่ มีกระแสน้ำลดระดับ ต้องใช้ทักษะ และความระมัดระวังเป็นพิเศษ
ระดับ 6 อันตราย มีแก่งขนาดใหญ่ กระแสน้ำรุนแรง ลดระดับสูงเป็นน้ำตก ไม่เหมาะสำหรับการล่องแก่ง
สอบถามเพิ่มเติม 091 216 8884
รีวิว http://me-story.com/khek-river/
ดูคลิปเต็มๆ https://www.youtube.com/watch?v=RrRvMffDgQs&t=19s

ไปปนั่งชิงช้าบนต้นไม้ 

กลายเป็นจุดเรียกนักท่องเที่ยวสำหรับชิงช้าบนต้นไม้ที่บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง อยู่ภายใน โฮมสเตย์บ้านสวนชมวิว (มีบริการบ้านพักเริ่มต้น 1,500 บาท )หากมองดีๆ จะเห็นว่าต้นไม้เป็นรูปหัวใจสวยงาม ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิว 360 องศา 
อ่านรีวิวบ้านรักไทย me-story.com/เนินมะปราง


จิบกาแฟชมทุ่ง Mundee Café

มันดี กล่อง กลางทุ่ง ร้านชิคๆ อยู่นอกตัวเมืองออกมาไม่ไกล บรรยากาศร้านโอบล้อมไปด้วยบรรยากาศท่ามกลางทุ่งนาที่เขียวขจี โดยนำตู้คอนเทนเนอร์ มาตกแต่งปรับโฉมเป็นร้านกาแฟสุดชิค มีเครื่องดื่ม อาหาร ขนม ให้สั่งมาทานหลากแบบ
โทรศัพท์ : 09-4606-5156

 

ไปนอนบ้านต้นไม้ บ้านสวนพงษ์แตง 

บ้านสวนพงษ์แตง อยู่ที่หมู่บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง มีบ้านบนต้นไม้สำหรับ 2-3 คน เป็นบ้านที่วิวดีที่สุดสามารถมองพระอาทิตย์ตกดินได้จากหน้าบ้าน ส่วนกลางคืนก็นอนดูดาวได้แบบฟินๆ แถมลุงกับป้าใจดีมาก ราคาเริ่มต้น 800 บาท พร้อมอาหารเช้าและเย็น
อ่านรีวิวบ้านรักไทย me-story.com/เนินมะปราง

บ้านกนิษฐา รักไทย

ที่พักบ้านรักไทย ที่สามารถชมวิวได้อย่างงามอีกจุดหนึ่ง ที่โดดเด่น คือ เก้าอี้สีชมพูหวานแหวนดีไซน์น่ารัก ที่สามารถนั่งเล่นมองวิวได้แบบเพลินๆ โดยไม่มีอะไรมาบดบังเช่นกันมีบ้านพักเป็นบ้านไม้แบบเรียบง่ายให้บริการประมาณ 4-5 หลัง เป็นห้องพักแบบปรับอากาศทั้งหมด รวมถึงมีบ้านพักแบบแคปซูลน่ารักใกล้ติดกับจุดชมวิว และให้บริการลานกางเต็นท์ด้วย
โทร 081-886 5886 081-662 2299
เฟซบุค https://www.facebook.com/


เที่ยวทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง หรือที่รู้จักกันดีในนาม “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 3 ของประเทศ มีพื้นที่ ครอบคลุม อ.วังทอง อ.นครไทย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และใน อ.เขาค้อ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ 


ดูพระอาทิตย์ตกดินลานหินปุ่ม 

ลานหินปุ่มอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 4 กม. อยู่ริมหน้าผา ลักษณะลานหินซึ่ง มีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่มเป็นปมขนาดไล่เลี่ยกัน คาดว่า เกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติของหิน เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในเขตอุทยานภูหินร่องกล้า อ.นครไทย ใกล้ๆ กันจะมีผาชูธงที่ใครไปต้องไปถ่ายรูปกับธงชาติไทยเท่ไปอีก


ลานหินแตก 

อยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย ลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นหินที่มีรอยแตกเป็นแนวยาว คล้ายกับแผ่นดินแยก อาจเกิดจากการโก่งตัวหรือเคลื่อนตัวของผิวโลก สวยตามงามธรรมชาติ

ไปชื่นชมธรรมชาติ 

โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อ.นครไทย ภายในเขตอุทยานภูหินร่องกล้า ก่อนถึงโรงเรียนทหารการเมืองและบ้านร่องกล้า ที่นี่ยังมีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ให้เราได้ไปยืนมองสีเขียวสบายตาสบายใจ

ผาสลัดรัก

ไปถ่ายรูปผาสลัดรัก ใครอกหักต้องไปผานี้ อยู่ภายในเขตอุทยานภูหินร่องกล้า ซึ่งนอกจากผาสลัดรักแล้ว ไฮไลต์ของการมาเที่ยวคืออุทยานภูหินร่องกล้าคือ การได้ยืนชมวิวตามผาต่างๆ ที่ตั้งเรียงรายกัน ทั้ง 5 ผา ได้แก่ ผาบอกรัก ผาสลัดรัด ผารักยืนยง ผาคู่รัก และผาไททานิค 

 

กางเต็นท์นอน


ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีลานสนให้กางเต็นท์ อากาศดีเหมาะแก่การกรูกันไปทั้งแก๊ง ใครไม่มีเต็นท์สามารถเช่าของทางอุทยานได้ค่ะ


ถ่ายรูปดอกกระดาษ

ทุ่งดอกกระดาษ ภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่ใน อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ภายในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จะเริ่มบานประมาณต้นปีค่ะ


ไปเก็บสตรอว์เบอร์รี 

บางปีที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าจะมีแปลงสตอว์เบอร์รีให้ซื้อเก็บเป็นของฝากกันได้ ซึ่งลูกใหญ่ทีเดียวค่ะ


ไปพักผ่อนบ้านไร่ภูตะวัน เนินมะปราง

ไร่ภูตะวัน เนินมะปราง วิวดีมากรายล้อมด้วยเขาหินปูน จะนอนกระท่อม หรือจะนอนบ้านหลังเล็กท่ามกลางธรรมชาติ ราคาเริ่มต้นแค่ 500 บาท
บ้านไร่ภูตะวัน :089 416 7999

ล่องแพแก่งไฮ
ที่ตั้ง : ตำบล หนองกะท้าว อำเภอ นครไทย พิษณุโลก

อ่างเก็บน้ำแก่งไฮ อยู่ใน อ.นครไทย พิษณุโลก มีบริการล่องแพเล่นน้ำเล่น ตกปลา กันได้ทั้งวันจนกว่าจะพอใจ ที่นี่เหมาะกับการไปทั้งแก๊งมากๆ เราไปตอนเที่ยงแดดเปรี้ยงๆ แต่ก็ไม่ร้อนนะคะ ลมพัดเย็นสบาย ใครร้อนก็โดดน้ำกันไป เมลลี่บอกว่าชอบมากแต่เราไปกันแค่ 3 คน เลยไม่ได้ล่องค่ะ

สำหรับอาหารสามารถซื้อไปเอง หรือสั่งที่แพก็ได้ มีบริการส่งอาหารด้วยเรือหางยาว

ปัจจุบันมีบริการประมาณ 4-5 เจ้า
ร่มเย็นเรือนแพ 082 -7147646
แพผู้ใหญ่ฮิปปี้ 087 – 2009941
แพผู้ใหญ่ดำ 095 -6413555

วันธรรมดา 300 บาท 4 ชั่วโมง เหมาทั้งวัน 500 บาท 
วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ 500 เหมาทั้งวัน 800 บาท
นั่งได้แพละไม่เกิน 10 คน ตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น.

 

ไปถ่ายรูปเขาหินปูนเนินมะปราง 

ไปเนินมะปรางต้องไปถ่ายรูปเขาหินปูน ความงดงามที่ซ่อนเร้นที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นในหมู่บ้านตอนเช้าๆ มีหมอกลอยออกมา สมกับฉายาที่ได้รับว่าที่นี่เป็น “กุ้ยหลินแห่งภาคเหนือ” 

Elephant House Lake View Café
ตั้งอยู่ ถ.สายวังทอง-หล่มสัก 

จิบกาแฟดูช้างที่ Elephant House Lake View Café ร้านสบายๆ ที่ตกแต่งด้วยบรรยากาศโปร่งโล่งสไตล์ลอฟท์ เต็มไปด้วยกระจกใสที่สามารถมองวิวไปด้านนอก นอกจากนั้นภายในตกแต่งด้วยโซฟานั่งสบาย มีสีขาวสะอาดตา รวมทั้งตกแต่งไปด้วยตุ๊กตาช้างตัวเล็กตัวน้อย น่ารักๆ ดูสดชื่นอีกด้วย ทำให้บรรยากาศของร้านนี้เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟ และดื่มด่ำกับเมนูของหวานอีกมากมาย

7,798 total views, 10 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu