to top

Samsung Note 8 กับ 5 เหตุผลที่อยากควักเงินซื้อ

Samsung Note 8 เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกไปแล้วเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 60  ที่ผ่านมา เที่ยวแบบกรูได้รับเกียรติให้ไปร่วมงานครั้งนี้ด้วยค่ะ

Samsung Note 8 มาพร้อมกับ หน้าจอ 6.3 นิ้ว กล้องคู่ Dual Camera พร้อมระบบกันสั่นแบบฮาร์ดแวร์ RAM6G เพื่อนๆ อาจจะได้อ่านสเปคของรุ่นนี้มาบ้างแล้ว ดังนั้นเราขอรีวิวแบบฉบับของคนที่ไม่เคยใช้ Samsung มาก่อนเลยในชีวิต เอาความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัสคือไม่ได้หนักอย่างที่คิด รูปทรงสวยงาม พร้อมกับสรุปมาเป็น 5 เหตุผล ที่ทำให้รู้สึกอยากควักเงินซื้อค่ะ


1.S PEN ปากกาอัจฉริยะลูกเล่นใหม่ๆ สุดเจ๋ง

ปากกาในรุ่นนี้ถูกปรับให้ดีขึ้นใกล้เคียงกับปากกาจริงด้วยขนาดเพียง 0.7 มม. พร้อมพัฒนาระบบรับรู้แรงกด มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Live Message ที่สามารถแชร์ข้อความในรูปแบบแอนนิเมชั่น หรือใช้แชร์รูปวาดพร้อมข้อความสั้นๆ บนแฟลตฟอร์มต่างๆ ในรูปแบบไฟล์ Aninated GIF  (ตัวที่ขยับดุ๊กดิ๊กได้)
ฟีเจอร์ Always On Display รับทราบการแจ้งเตือนโดยไม่ต้องจำเป็นต้องปลดหน้าจอ พร้อม ฟีเจอร์ Scereen Off Memo ช่วยให้ผู้ใช้จดบันทึกข้อความลงบนหน้าจอได้แบบทันทีที่ดึง S PEN ออกจากเครื่อง สูงสุดมากถึง 100 หน้า โดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจออีก อีกทั้งยังสามารถปักหมุดบันทึกข้อความไว้บนหน้าจอ Always On Diaplay และแก้ไขข้อความได้โดยตรงอีกด้วย 


2. กล้องคู่ Dual Camera มาพร้อมกันสั่นในตัว
มีความชอบฟีเจอร์นี้ที่มาพร้อมความละเอียด 12MP สองตัว พร้อมระบบกันสั่นทั้งสองเลนส์ คือ เลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle Lens)  F 1.7 และเลนส์เทเลโฟโต้ ( Telephoto Lens) F 2.4 ซึ่งสามารถซูมแบบ Optica ได้ถึง 2 เท่า

3. โหมด Dual Capture
อันนี้ชอบเลย คือเราสามารถแชะภาพทีเดียวแล้วได้ถึงสองรูป โดยกล้องหลังเลนส์จะเก็บภาพพร้อมกันและบันทึกไว้ทั้งสองภาพภายในช็อตเดียว ทั้งภาพแบบระยะใกล้จากเลนส์เทเลโฟโต้ และภาพมุมกว้างจากเลนส์ไวด์ โดยจะได้ภาพ Portrait สวยๆ หรือภาพพร้อมวิวเป็นแบ็คกราวด์ที่เล่าเรื่องได้มากขึ้น 

4.ฟีเจอร์ Live Focus 
สาย Portrait สามารถควบคุมระยะชัดลึกของภาพได้ตามต้องการ โดยสามารถใส่โบเก้ ทั้งในโหมดพรีวิวและหลังถ่ายเสร็จแล้วได้เลย 

5.ระบบสั่งงานด้วยเสียง  รองรับ 71 ภาษา
แค่สั่งงานด้วยเสียงชีวิตก็ง่ายขึ้น นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์การแปลภาษา สามารถแปลภาษาต่างๆ ได้ทั้งประโยค ครอบคลุมได้มากถึง 71 ภาษา พร้อมแปลงค่ามาตรวัดต่างๆ รวมถึงอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และเหมาะสุดๆ สำหรับการพกพาไปในทริปท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อเก็บและแบ่งปันเรื่องราวแสนประทับใจได้ในทุกแง่มุม

สำหรับตัวเครื่องและ S PEN ยังกันน้ำได้ หรือจะเขียนตอนเปียกน้ำก็ยังได้เหมือนกัน 

นอกจากนั้นยังมีความน่าสนใจอื่นๆ เช่น ระบบยืนยันตัวตนที่ปกติเราจะคุ้นเคยกับการใส่รหัส หรือแสกนนิ้วมือ รุ่นนี้สามารถสแกนม่านตา และจดจำใบหน้าได้ ด้วยความที่ยังไม่ได้ลองฟีเจอร์นี้เลยยังไม่รู้สึกว้าวอะไร

ในส่วนของราคานั้นยังไม่ระบุ ต้องติดตามเดือนกันยายน นะคะ

บทสรุป Note 8 เหมาะกับคนที่ทำงานทุกสิ่งอย่างผ่านมือถือ  ไม่ว่าจะแต่งรูป จดบันทึก หรือเหมาะแก่การพกไปเดินทางโดยเฉพาะต่างประเทศ ลูกเล่นแพรวพราวจนอยากจับจองมาเป็นเจ้าของสักเครื่อง 

4,927 total views, 1 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : teawbebgru@gmail.com

Leave a Comment

Main menu