to top

สะพานทุ่งนามุ้ย ที่เที่ยวใหม่นครนายก

เที่ยวแบบกรู >> พาไปเช็คอินที่เที่ยวเปิดใหม่ ในนครนายก ใครชอบทุ่งนาเขียวขจีกับสะพานทอดยาวตามครอบครัวหัวหยองไปเที่ยวกันเลย
สะพานทุ่งนามุ้ย สถานที่ท่องเที่ยวชื่อแปลกแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ต.สาริกา อ.เมือง นครนายก เป็นของลุงอ๊อด กับลูกสาว (จริงๆ เรียกพี่ก็ได้เพราะพี่อ๊อดยังไม่แก่เลย) 

เรารู้จักที่นี่จากการแชร์ภาพของเพจ ที่นี่ “นครนายก” ตกหลุมรักทันที เพราะครอบครัวเราชอบทุ่งนาสีเขียวอยู่แล้ว และเกิดคำถามว่าเดือนมกราคมมีทุ่งนาสีเขียวด้วยหรือ เมื่อเกิดคำถามจึงต้องเดินทางไปหาคำตอบกันเลยค่ะ

(ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ 6 ม.ค. 61)

สะพานนามุ้ย เป็นชื่อที่เรียกท้องนาละแวกนั้นมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่เดิมลุงอ๊อดจะปลูกผักสลับกับการปลูกข้าว ลูกสาวลุงอ๊อดเป็นผู้เล่าให้เราฟังอย่างอารมณ์ดี

จอดรถหน้าบ้าน มุมนี้มีที่จอดรถจักรยานด้วย

แคร่นั่งริมนา

ไปถึงก็จะเจอสะพานกับทุ่งนาเลยค่ะ

นางแบบและช่างภาพตัวเล็กขอถ่ายภาพบ้าง

ไม่ต้องเอาโดรนไปบินก็ได้ เพราะว่าหลังบ้านลุงอ๊อดมีแท็งก์น้ำสูงเท่าตึก 3 ชั้น ขึ้นบันไดไปถ่ายได้เลยค่ะ

ประมาณ 4-5 โมงเย็น แสงกำลังสวยเลย

เมื่อเดินไปสุดสะพานจะพบกับบ่อ (ที่คาดว่าจะเลี้ยงปลาในอนาคต) กับกระท่อมหลังน้อยที่ลุงอ๊อดกำลังสร้างอยู่ไม่กี่วันคงเสร็จ ซึ่งต่อไปตรงนี้จะเป็นร้านกาแฟ

ต้นไม้ต้นใหญ่บริเวณนี้ ลุงอ๊อดจะสร้างร้านกาแฟบนต้นไม้! ตื่นเต้นเลยค่ะ ต่อไปไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่แล้วสินะ

มุมจากกระท่อมมองย้อนกลับไปเป็นบ้านของเพื่อนบ้านลุงอ๊อดสีสันสวยงามเชียว

ตอนเย็นๆ นกก็บินมาท้องนาเต็มไปหมด

คุณแม่ของแปลงร่างเป็นชาวนาชาวไร่  ^^

สะพานนามุ้ยไม่คิดค่าบริการ แต่มีกล่องไม้ไผ่ให้หยอดเงินเป็นค่าบำรุงสะพานค่ะ

ในอนาคตอันใกล้ ลุงอ๊อดบอกไม่เกิน 1-2 เดือน ที่นี่จะเป็นฟาร์มสเตย์ นอนกระท่อม มีลานกางเต็นท์ ปลูกผักได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับครอบครัวที่น่าพาลูกไปทำกิจกรรมด้วยกันค่ะ

การเดินทาง:
สะพานทุ่งนามุ้ย อยู่ห่างจากตลาดเท่งเถิดเทิง ประมาณ 4 กิโลเมตร (มุ่งหน้าไปเขื่อนขุนด่านปราการชล) หน้าปากซอยมีป้ายโชติธารา รีสอร์ท เลี้ยวเข้าไปตามทางหิน กรวด ประมาณ 1 กิโลเมตรมีป้ายบอกตลอดทาง
พิกัด : 14.271079, 101.266843

สะพานนามุ้ย
ที่ตั้ง : 88 หมู่ 1 .สาริกา อ.เมือง นครนายก
เบอร์โทรศัพท์ : 094 493 4321
Facebook : https://www.facebook.com/saphanthungnamuy/

นครนายกยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมาก ใครอยากจะไปพักผ่อนสักคืนสามารถหาที่พักได้ง่ายๆ เว็บเดียวจบกับ Traveloka ผู้ให้บริการจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน แน่นอนว่ามีที่พักนครนายกราคาตั้งแต่หลักร้อยให้เพื่อนๆ ได้เลือก จองวันนี้พร้อมรับส่วนลดพิเศษจาก Traveloka มากมาย กดเลย!

31,906 total views, 4 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu