to top

Singha park café MFU Chiang Rai พื้นที่แห่งมิตรภาพและการเรียนรู้

เที่ยวแบบกรู…พาไปขึ้นเหนือสุดแห่งสยาม จังหวัดเชียงราย พาไปเช็คอินร้านกาแฟน่านั่งอีกแห่งที่ควรค่าแก่การแวะไปเช็คอิน ชิมของอร่อย Singha park café แม่ฟ้าหลวง

สิงห์ปาร์ค คาเฟ่ ที่เรากำลังจะพาไปเที่ยวชม ชิม แชะ ทริปนี้ ไม่ได้อยู่ภายใน ไร่สิงห์ปาร์ค แต่อย่างใด หลายคนเข้าใจว่าอย่างนั้น (เราเองก็เคยเข้าใจผิด) แต่ที่นี่คือ คาเฟ่ในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมหาลัยวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศไทย ตามครอบครัวหัวหยองไปดูกันค่ะ

cafe35

สิงห์ปาร์ค คาเฟ่ อยู่ในตึก M Square ซึ่งหากเราๆ ที่ไม่ใช่นักศึกษาที่นี่อาจจะงงๆ แต่ถามน้องๆ หรือ รปภ.ได้ ไม่ต้องกลัวหลงนะคะ มองจากตัวตึกอาจจะดูไม่ค่อยออกว่ามุมไหนคือคาเฟ่

cafe34แต่พอเดินเข้ามาทางเข้าชัดเจนค่ะ คุณมาถูกทางแล้ว Singha Park cafe MFU Chiang Rai เชิญเข้าไปด้านในได้เลยค่ะ

cafe33เข้าไปแล้วก็จะพบกับพี่หมีตัวใหญ่นั่งต้อนรับอยู่ด้านหน้า
cafe32

สิงห์ปาร์ค คาเฟ่ ได้จัดทำโครงการความร่วมมือทางด้านวิชาการสร้างห้องเรียนเสมือนจริง เรียกว่าเปิดประสบการณ์การเรียนรู้การทำธุรกิจให้กับนักศึกษาแม่ฟ้าหลวงทุกคน สามารถเข้ามาฝึกอบรมและเรียนรู้การบริหารจัดการ การทำการตลาดผ่านการทำงานจริง โดยมีผู้เช่ียวชาญจากทางบริษัทคอยให้คำแนะนำ สิงห์ปาร์ค คาเฟ่ จึงเปรียบเสมือนพื้นที่แห่งมิตรภาพที่ทุกคนได้เรียนรู็และเติบโตไปพร้อมกัน

cafe31บรรยากาศโล่ง โปร่ง สบาย ทีทั้งโต๊ะเก้าอี้ที่เหมาะสำหรับสองคน โซฟานั่งสบาย หรือจะเป็นมุมนั่งเม้ามอย ทำรายงานบน Bean bag ก็น่านั่งสุดๆ
cafe30หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ นั่งโซนนี้เลยมีโต๊ะตัวยาว ให้นั่งประชุม ปรึกษา ทำรายงานกลุ่มก็เหมาะมากcafe18 cafe19มีความชอบโคมไฟเป็นพิเศษเป็นการส่วนตัวค่ะcafe22มุมส่วนตัวสำหรับใครที่อยากปลีกวิเวกใช้สมาธิลำพังcafe17cafe15ถัดเข้าไปด้านในก็จะเป็นห้องประชุมเล็กๆ สามารถปิดห้องเคลียร์! เอ๊ย!นัดประชุมกันได้เลย
cafe16

cafe25ความมุ้งมิ้งน่ารักๆ ก็มีให้เห็นเกือบทุกมุมของร้านcafe20cafe21cafe24cafe27cafe13cafe29มาดูเมนูกันบ้างค่ะ เริ่มจาก ลาเต้ ที่นุ่มละมุน
cafe8ชานมcafe11ชาเขียว ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าสิงห์ปาร์คจะโดดเด่นเรื่องชา ดังนั้นเมนูชาที่นี่อร่อยทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นร้อน หรือเย็น กลมกล่อม สั่งหวานน้อย หวานมากตามความชอบเลยค่ะcafe36เรียกความสดชื่นต้องแก้วนี้เลยค่ะcafe37อร่อยสุดต้องยกให้ พายมะพร้าว มีความมัน กลมกล่อม จากเนื้อมะพร้าวที่แบบใส่มาเต็มๆ ไม่มีกั๊ก เนื้อพายแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นบนเป็นโฟมเบาๆ ที่นุ่มๆ หยดไซรัปลงไปเล็กน้อย ชั้นล่างเป็นพายที่ทานให้อร่อยต้องตักทั้งสามส่วน เข้ากั๊นเข้ากัน เขียนไปก็อยากหายตัวไปเชียงราย คือมันอร่อยมากcafe9cafe7นอกจากเมนูเครื่องดื่ม เค้ก ขนมต่างๆ แล้ว ยังสามารถสั่งเมนูสลัดและโอเพ่นแซนด์วิชดีไซน์เก๋ไก๋ รวมถึงชีสเค้กหลากรสสั่งตรงจากร้านขนมชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง “Farm Design” อีกด้วย

อิ่มท้องแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนไป แนะนำให้เดินเล่นสำรวจมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีงามมาก ล้อมรอบไปด้วยภูเขา cafe6นี่กำลังมโนไปว่า ใส่ชุดนักศึกษาหน้าหนาวเดินมาเรียนแล้วมีหมอกมาปกคลุม อะไรจะฟินปานนั้นcafe3 cafe4 cafe5

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งคาเฟ่ที่มีแต่สาวๆ หนุ่มๆ วัยละอ่อน เจริญหูเจริญตาเจ๊มาก ก็แวะไปที่ Singha Park cafe MFU Chiang Rai อยู่ในตึก M Square เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น. และขยายเวลาถึง 21.00 น. ในช่วงเวลาสอบจ้า

6,153 total views, 1 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : teawbebgru@gmail.com

Leave a Comment

Main menu