to top

Rainny Season at Singha Park Chang Rai (สิงห์ปาร์ค เชียงราย)

เที่ยวแบบกรู>> เรื่องเล่า no.32 พาไปเที่ยวสิงห์ปาร์ค ฤดูฝน ท่ามกลางดอกไม้ ไร่ชา และที่ไม่พลาดคือการเล่น Zipline สนุกและตื่นเต้นแค่ไหนตามไปเที่ยวกันเลย

ได้เวลาเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันอีกแล้ว ทริปนี้จะพาไปเที่ยว สิงห์ปาร์ค ฤดูฝนกันค่ะ พอไปถึงฟ้าก็ครึ้มมาเลย จริงๆ ก็ทำใจไว้บ้างเรื่องสภาพอากาศ กลัวว่าจะได้ฟ้าไม่สวย แต่ฟ้าก็ไม่ใจร้ายหรอกนะ เค้าว่ากันว่าหลังฝนตกเรามักจะพบกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่นี่ๆ ไปสิงห์ปาร์คได้เห็นไร่ชาที่เมลลี่ยังไม่เคยได้ไป แค่นี้ขุ่นแม่ก็แฮปปี้แล้ว

s13สิงห์ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เนื้อที่กว่า 8,000 ไร่ มีบริการรถฟาร์มทั่วร์ คนละ 50 บาท เด็กเมลลี่ยังไม่ถึง 4  ขวบฟรี เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 –  17.30 น. ซื้อบัตรกันแล้วขึ้นรถเลยจ้าs55พร้อมแล้วขึ้นรถไปสัมผัสบรรยากาศและธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขา ตระการตากับไร่ชา ดอกไม้สีสันสวยงาม และผลไม้นานาพันธุ์ s30 s31นั่งรถฟาร์มทัวร์ เราจะได้ฟังคำบรรยายจากเจ้าหน้าที่ พร้อมกับดูวิว ซ้าย ขวา จะว่าไปฤดูฝนไร่ก็เขียวชะอุ่ม สบายตาน่าเที่ยวมากเลยนะs56จุดแรกที่เราได้แวะ คือบริเวณไร่ชา กว้างสุดหูลูกหูลูกตา รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ฟ้างามๆ ตัดกับไร่ชา และทุ่งดอกไม้สีเหลืองs29มีชุดให้เปลี่ยนพร้อมพร็อพในการถ่ายรูปด้วย เมลลี่ชอบมากเลยค่ะ ^^
s17

s18 s16ทุ่งดอกไม้สีชมพูสวยงามมากค่ะs14นางแบบสนุกกับการถ่ายรูปมาก
s19หลังจากจุดแรก เราไปต่อยังจุดต่อไปคือ ดินแดนของยีราฟ นอกจากเด็กอย่างเมลลี่จะชอบแล้ว คุณแม่เองก็เพลิดเพลินกับการให้อาหารยี่ราฟด้วย เราสามารถซื้อกล้วยให้ยีราฟได้ด้วยค่ะ
s32ยีราฟที่นี่เชื่องมาก ชวนถ่ายเซลฟี่ได้ด้วยนะเออ
s5ยังสนุกไม่หมดนี่เพียงแค่น้ำจิ้ม ไปเที่ยวไร่กันต่อเลยค่ะs57 dsc_2053ไหนใครบอกหน้าฝนไม่ควรเที่ยวไร่ ดูสิเพื่อนๆ ดอกไม้สวยงาม บานสะพรั่ง
s4s33เหมาะแก่การปั่นจักรยานเที่ยวให้ทั่ว อยากหยุดมุมไหน อยากจอดถ่ายรูปมุมใดก็ตามแต่ใจต้องการs34
Barn House Pizzeria

ก่อนจะไปสนุกกับกิจกรรมต่อไปในสิงห์ปาร์ค ขอพาเพื่อนๆ ไปจัดพิซซ่าในร้าน Barn House Pizzeria เพิ่มพลังกันก่อนนะคะ ซึ่งร้านจะอยู่ชั้นล่างของหอคอย Zipline
s3บรรยากาศร้านมีทั้งส่วนของ indoor  และ outdoor นั่งชิมวิวไร่ชาพร้อมกับพิซซ่าแสนอร่อย ฟินสุดๆ
s35 s41 s40 s37 s36เครื่องดื่มแนะนำ ชาเขียว ชอบมากถึงมากที่สุด ชาเข้มข้นพร้อมวิปครีมนุ่มๆ คือดีต่อใจและอากาศมากๆ
s38 s39ลาเต้เย็น ก็ดีต่อใจไม่ต่างกัน s42ส่วนนี่คือเมนูโปรดของเรา น้ำเสาวรส มีความสดชื่นจากเสาวรสสดๆ ชอบมากs10ในส่วนของอาหารนั้น ที่นี่เราสามารถยืนมองเชฟอบพิซซ่ากระตุ้นต่อมหิวได้อีกด้วยนะ
s43มาถึงร้านแล้วต้องจัดพิซซ่าเลยค่ะ แนะนำ Parma Ham พาร์มา แฮม มีความอลังการชวนหิวมาก
s45Smoked Salmon and Mascarporn Cheese  แซลมอนรมควันและชีสมาสคาโบนรสเลิศ โอ๊ะโอ คอชีสต้องชอบมากๆ กับพิซซ่าแผ่นบาง พร้อมกับแซลมอนที่ผ่านการรมควันมาแบบกำลังดี ชีสเยิ้มๆ กัดแล้วฟินมากกtrip95 trip94หลากความอร่อยที่ Barn House Pizzerias11เอาล่ะ อิ่มแล้วนั่งเม้ามอยให้ย่อยกันสักนิดก่อนจะไปสู่ความสนุก ตื่นเต้นที่รออยู่อีกไม่กี่นาทีข้างหน้า ก่อนจะไปเล่น Zipline เราต้องไปใส่อุปกรณ์กันให้พร้อมก่อนค่ะ
s44ขุ่นแม่พร้อมมาก ส่วนคุณลูกมีร้องอยากเล่นด้วยนะ
s59หลังจากนั้นก็นั่งรถกระบะไปยังไร่ชา สถานที่เล่น Zipline เลยค่ะ และนี่คือโฉมหน้าผู้กล้าวันนี้
trip97อีกคนถือกล้อง อีกคนพร้อม live ให้แฟนเพจได้ชมกันสดๆ นี่คือเฉยๆ ไม่ตื่นเต้นใช่มั้ย? trip96พร้อม!  ไปค่าs47คู่นี้มีความสวยงามของท่วงท่า
s27s26ส่วนคู่เรารู้สึก หมุนติ้วๆ เจ็บเป้าเล็กน้อยถึงปานกลาง แนะนำอย่าได้ใส่กางเกงผ้าแบบเรานะ น้องสาวเจ็บระบมมาก อิฉันต้องเสียการทรงตัว เดินขาถ่างไปสักระยะ T_Ts12s25มองกลับไปยังไร่ชาที่เพิ่งดิ่งลงมาอย่างสวยงาม นี่ขนาดแดดเปรี้ยงๆ นะ ถ้ามาถ่ายตอนเช้าๆ คงสวยกว่านี้เยอะเลย อ้อ..ความตื่นเต้น ยังไม่จบนะคะขุ่นผู้อ่าน ยังมี Zipline อีกเส้นบริเวณหอคอยที่เรานั่งทานพิซซ่าอย่างเอร็ดอร่อยตะกี้นี้ เส้นนี้เราขอบาย เพราะยังระบมไม่หายขอยืนถ่ายรูปเงียบๆละกัน
trip98ซูมเข้าไปดูชัดๆ เหมือนลอยอยู่บนก้อนเมฆเลย
s22

หมดแรงกันถ้วนหน้า แดดเปรี้ยงแบบนี้เดี๋ยวจะพาไปเรียกความสดชื่นกันที่อีกร้าน ภูภิรมย์ เลยค่ะ พร้อมกับเครื่องดื่มแนวใหม่ที่เป็นของสิงห์ปาร์คเองเลย เชคกุเชคกุ เคยเห็นผ่านตาในเซเว่น ก็นึกว่ามาจากญี่ปุ่น ซองนี้เรียกว่าชาเขียวชงเย็น แค่มีน้ำสิงห์เย็นๆ สักขวด เปิดฝาเทเชคกุเชคกุลงไป แล้วก็เชคตามสะดวกแค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มชาเขียวเย็นชื่นใจพร้อมดื่มทันทีtrip100หมี่ผัดกระเฉด อร่อยมาก อร่อยที่สุดชอบมากกก กลับกรุงเทพเราเพ้อมากเพราะเราเป็นคนชอบหมี่ผัดกระเฉด ซึ่งหาร้านทำอร่อยยากนะ หลายคนบอกง่ายๆเอง แต่เคล็ดลับความอร่อยต้องยกให้ภูภิรมย์อร่อยสมคำร่ำลือs20ยอดใบชาเขียวทอดกรอบ กินคู่กับน้ำยำรสเปรี้ยวหรือจะกินเปล่าๆ ก็อร่อยเหมือนกันค่ะs21ไก่ย่างภูภิรมย์ เมนูเด็ดแนะนำ หากใครมาแล้วไม่ได้สั่งถือว่ายังมาไม่ถึงสิงห์ปาร์คนะคะ ไก่ย่างเนื้อแน่นผ่านการหมักสูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อนุ่ม หอม ย่างแบบกำลังดีไม่แห้งจนเกินไป เห็นแล้วอยากจัดข้าวเหนียวสักกระติ๊บเลยs50s49หมูย่าง น้ำจิ้มแจ่วจะ นี่ทานคู่กับเบียร์เย็นๆ โอ๊ยยเริ่ด
s53ขาหมูเยอรมัน จะสั่งกินเล่น กินคู่กับข้าว หรือเป็นกับแกล้ม ก็อร่อยสมคำร่ำลือs52ออเดิร์ฟเมือง จัดมาแบบอลังการที่ต้องรีบถ่ายรูปยั่วเพื่อนในโซเซียลทันที มีพระเอกอย่างน้ำพริกหนุ่มอยู่ตรงกลาง พร้อมไส้อั่ว แคปหมู หมูยอ ขนมาเต็ม พร้อมผักนึ่ง น่ากินทุกอย่างเลยs51อิ่มท้องแล้วเดินไปถ่ายรูปเล่นกันได้ ยิ่งถ้าใครไปทานที่ภูภิรมย์ตอนเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก แนะนำให้รีบไปนะคะ
s8 s54s9

สิงห์ปาร์ค เชียงราย เที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ ค่ะ ที่นี่มีพืชพรรณ ผลไม้ ที่สลับเปลี่ยนหมุนเวียนออกดอกออกผล ไปแต่ละฤดูเราก็จะเห็นความสวยงามแตกต่างกัน

สิงห์ปาร์ค เชียงราย
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 17:00 น ค่าบริการท่านล่ะ 50 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบ ไม่คิดค่าบริการ เมลลี่ไม่ต้องเสียเงินนะคะ

ร้านอาหารภูภิรมย์
เปิดให้บริการทุกวัน  เวลา 11.00 – 22.00 น.

Barn House Pizzeria

ไปเชียงราย ถ้าไม่ได้แวะไปสิงห์ปาร์ค ถือว่าไปไม่ถึงนะคะ
++++++++++++++++++++++++++
#เที่ยวแบบกรู
ติดตามรีวิวที่พัก ที่เที่ยว ร้านอาหาร เพิ่มเติมได้ที่
website : me-story.com
IG: kaimook_maily
youtube : teawbebgru channel

8,973 total views, 4 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu