to top

The Paz Khao Yai | ได้ไปแล้วรักเลย

The Paz Khao Yai โรงแรมโมเดิร์นมินิมอล ที่แค่เพียงก้าวแรกก็หลงรัก ไม่สิแค่เลี้ยวเข้าก็เร้าใจ เอาเป็นว่าไม่รู้จะให้คำจำกัดความที่นี่ว่ายังไงดีค่ะ ขอสรุปสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “ได้ไปแล้วรักเลย”
“ขนาดนั้นเลยเหรอแกรร” เพื่อนเราถามประโยคนี้
“ก็วิวสวย ห้องดี ในราคาที่เอื้อมถึงกับโปรตอนนี้ไง” เรารีบตอบแบบไม่ต้องคิดเยอะ
ก่อนจะพูดถึงเรื่องราคาเราไปดูความสวยงามของที่นี่กันก่อนดีกว่าค่ะ
ใครติดตามเที่ยวแบบกรูมาตลอดก็อาจจะเห็นว่าเราไปพักแบบมีทั้งถูกมากๆ แพงบ้าง คือบางทีคนเราทำงานมาทั้งปีก็อยากจะให้รางวัลกับชีวิตบ้างถูกมั้ยเธอ ถ้ารู้ว่าโรงแรมไหนมีโปรเราก็มักจะสอยเอาไว้ ^^ ทริปนี้ชวนเพื่อนไปด้วยและพวกนางก็ตกลงอย่างรวดเร็ว เมื่อสมาชิกได้แล้วทริปเปลี่ยนที่นอนชมวิวภูเขาจึงเกิดขึ้น ครอบครัวหัวหยองและผองเพื่อนก็ได้เวลาออกเดินทางอีกครั้ง  14 ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เราก็ถึง อ.ปากช่อง มุ่งหน้าไปที่ The Paz ทางเข้าอยู่ทางขวามือมีป้ายใหญ่มากไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ เปิด GPS ปักหมุนเป๊ะไม่มีพลาด
42เลี้ยวเข้าไปก็จะเจอป้อมยามค่ะ บอกว่าเข้ามาพักที่นี่ก็ขับรถไปต่อเลย จะเห็นว่า The Paz  ตั้งอยู่บนเขาเลยโค้งนี้ไปเป็นทางชันเล็กน้อยค่ะ
4443จอดรถบริเวณลานจอดจะมีรถกอล์ฟมารับค่ะ ในวันที่เราไปนั้นลานจอดรถที่มีหลังคากำลังก่อสร้างอยู่ค่ะ ใครไปหลังจากนี้คงได้จอดในร่มกันแล้ว
212ในวันที่ท้องฟ้าเป็นใจ ยังไม่ได้เข้าไปบริเวณล็อบบี้มุมนี้ก็สวยแล้วอ่ะ45ด้านหน้ามีจักรวางโชว์อยู่ 3 ตัว ไม่ได้เป็นการตกแต่งแนวใหม่หรืออย่างไรค่ะ แต่นี่คือเรื่องราวของครอบครัวตัดเย็บเสื้อผ้าส่งออกเป็นธุรกิจแรกและประสบความสำเร็จจนสามารถสร้างโรงแรมสวยๆ แห่งนี้ได้ จักรเหล่านี้จึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความสำเร็จค่ะ50 47รถกอล์ฟก็พาเรามาส่งบริเวณล็อบบี้ เช็คอินเรียบร้อยมาเดินสำรวจบริเวณนี้ก่อนเข้าห้องพัก464818ที่นั่งบริเวณล็อบบี้ออกแบบได้เท่มาก มีมิติ แวบแรกนึกว่าตรงกลางคือกระจก นี่ขนาดยังไม่เห็นห้องพักนะคะ แค่ตรงนี้ก็เล่นเอาร้องว้าวๆ แล้ว
49บ้านไหนมีลูกเล็กเด็กแดงแบบเรา ลานกว้างๆ หญ้าเขียวๆ แบบนี้เด็กๆ ชอบมาก วิ่งเล่นตามสบายเลยลูก
50ลั้ลลาบริเวณนี้พอแล้วได้เวลาไปดูห้องพักกันแล้วค่ะ ซึ่งเราจะต้องนั่งรถกอล์ฟไปกัน ไปดูห้องในแต่ละแบบของ The Paz Khao Yai กันค่ะ ซึ่งห้องพักที่ The Paz Khao Yai มีจำนวน 69 ห้อง แบ่งเป็น 4 แบบ Scenery Villa, Spacious Deluxe, Horizon Villa, และ Pool Villa

“S C E N E R Y    V I L L A”
621310

บ้านพักเป็นหลัง มีลักษณะกล่องสีเหลี่ยม เราชอบแบบนี้มากเป็นการส่วนตัว ถูกสร้างเล่นระดับลดหลั่นไปตามแนวภูเขา โครงสร้างสำคัญคือเหล็กในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ที่สำคัญทุกห้องจะเห็นวิวพาโนรามา 360 องศา ผ่านระเบียงส่วนตัว246425ห้องนี้มีขนาด 39 ตร.ม.

พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน แค่เปิดมู่ลี่แล้วก็เห็นวิวสวยๆ แล้วล่ะ
26ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำที่สามารถแช่น้ำอุ่นๆ ชมวิวด้านนอกอย่างสบายใจ ห้องนี้เหมาะสำหรับคู่รัก หรือใครที่อยากจะปลีกวิเวกคนเดียวก็ได้นะ2365ห้องแบบ Scenery Villa ราคา 8,500 บาทต่อคืน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า โปรโมชั่นวันธรรมดาลด 50% วันหยุดนักขัตฤกษ์ลด 40% ถึง 30 กันยายน 59 นี้เท่านั้น!

“S P A C I O U S   D E L U X E “

63ต่อไปก็ถึงห้องที่เราพักแล้ว หากมองจากมุมนี้จะเห็นว่าห้องแบบ Spacious Deluxe จะอยู่ด้านบนเล่นระดับกับ Secnery Villa 20ห้องไทด์นี้เหมาะสำหรับครอบครัว หรือกรุ๊ปสัมมนาเป็นหมู่คณะที่อยากพักใกล้กัน
5657ห้องขนาด 48 ตร.ม. มีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ เมลลี่(ลูกสาว) เห็นห้องครั้งแรกก็ร้องว้าววแล้วค่ะ586660เป็นคนที่ชอบห้องน้ำกว้างๆ อ่างใหญ่ๆ (แม้ว่าจะไม่ได้แช่ก็ตาม) ห้องนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ ที่สำคัญในห้องน้ำมีตู้เซฟ มีตู้เสื้อผ้า ทุกอย่างรวมกันอยู่ในนี้ ทำให้ห้องด้านนอกดูมีพื้นที่กว้างมากขึ้นและทำให้ดูโล่งสบายตาค่ะ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครบ wifi เร็วทันใจดูทีวีผ่านเนตได้สบายเลย อ้อ! กาแฟของที่นี่รสชาติดีนะมีบริการทุกห้อง เราไม่ดื่มกาแฟเลยไม่รู้จะอธิบายว่าอร่อยยังไง อันนี้คุณสามีนักดื่มตัวยงคอนเฟิร์มว่าดี๊ดี
53หลายคนที่เลือกพักห้องไทด์นี้แล้วรู้สึกรถกอล์ฟไปส่งไกลอยู่เหมือนกัน จะไปว่ายน้ำ ทานอาหาร มีทางลัดเป็นสะพานเชื่อมไปยังล็อบบี้ด้านนี้เลยค่ะ
91 5254ห้องแบบ Spacious Deluxe ราคา 8,500 บาทต่อคืน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า โปรโมชั่นวันธรรมดาลด 50% วันหยุดนักขัตฤกษ์ลด 40% ถึง 30 กันยายน 59 นี้เท่านั้น!

”H O R I Z O N  V I L L A”

ห้องไทด์นี้เราไม่ได้ถ่ายรูปมาเนื่องจากมีแขกเข้าพักเต็มทุกห้อง ขนาดของห้องนี้คือ 45 ตร.ม. ราคา 10,500 บาทต่อคืน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า โปรโมชั่นวันธรรมดาลด 50% วันหยุดนักขัตฤกษ์ลด 40% ถึง 30 กันยายน 59 นี้เท่านั้น!

”P O O L  V I L L A”

51เชิญเข้าบ้านดิฉันก่อนนะคะ (งานมโน)
69เปิดประตูเข้าไปก็จะมีเปลให้นอนเล่นชิลล์ๆ อยู่มุมขวาของบ้าน ถัดไปจะมีอ่างจากุชชี่ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ
2827Pool Villa ขนาด 152 ตร.ม. มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ภายในตกแต่งโทนอบอุ่น เน้นความโล่ง โปร่ง ด้วยกระจกที่แค่เปิดม่านก็เห็นวิวภายนอก สุขใดไหนเล่าจะเท่านอนบนเตียงแล้วเห็นวิวสวยๆ ฟินอ่า7074ห้องน้ำแบบโมเดิร์นสีเทาดำ
7172ห้องนั่งเล่นและส่วนของ Pantry สำหรับประกอบอาหารก็ขนาดกำลังดีค่ะ
67 6873ห้องแบบ Pool Villa ราคาคืนละ 28,000 บาท สำหรับ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า โปรโมชั่นลด 50%  ถึง 30 กันยายน 59 ว่าแล้วต้องรีบไปปั๊มเงินก่อนแล้วเจอกัน!
80 81 8382ที่ชอบอีกอย่างเมื่อได้มาพักที่นี่คือ ราคาที่เราจ่ายไปนั้นได้รวม Facility ของโรงแรมไว้หมดแล้ว นอกจากนั้นยังมีบริการ  Traditional Sauna , Infared Saun , Steam ,Onzen , Fitness Room178715มีความฟินจนพอใจกับห้องพักแล้ว ท้องเริ่มหิวไม่ต้องขับรถออกไปไหนเลยค่ะ ที่ห้องอาหารของโรงแรมมีอาหารให้บริการ ทั้งแบบจานเดียว จานหลัก หรืออยากจัดพิซซ่ามีครบ เราขออะไรง่ายๆ อย่างกระเพราปลาหมึก ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว จานอลังการงานสร้างราคาไม่แน่ใจประมาณ 100 นิด ๆ ค่ะ มาตรฐานโรงแรม
79ตอนบ่ายเมื่อท้องอิ่มหนังตาก็หย่อนแต่ละคนก็ขอตัวไปนอนสักงีบ กะจะนอนแป๊บเดียว เตียงนุ่มสบายทำให้ลืมตาอีกทีตกใจมากเพราะเกือบจะเย็นแล้ว ได้เวลาเปลี่ยนชุดนุ่งบิกินี่ไปเล่นน้ำกันเถอะ
8990ว่ายน้ำไปชมพระอาทิตย์ตกไปจะมีอะไรฟินกว่านี้อีกล่ะ403638ใครไม่อยากว่ายน้ำก็มานั่งจิบไวน์สักแก้วมุมนี้ก็ดีมิใช่น้อย แอร๊ยยย เขียนไปก็อยากหายตัวไปที่นี่ตอนนี้เลย43534บริเวณ Babedo Bar ชั้น 3 ค่ะ ใครอยากมานั่งดื่มมุมนี้ก็ได้เลย
39ส่วนมื้อเย็นพวกเรายังคงฝากท้องที่โรงแรมเหมือนเดิมค่ะ ที่ห้องอาหาร Fave ‘s Dish
97ทุกโต๊ะจะมีขนมปังเป็นออเดิร์ฟระหว่างรออาหาร ตอนที่เราไปถึงห้องอาหารคนค่อนข้างเยอะมากยิ่งช่วง 6 โมงถึงทุ่ม ก็ทำใจเผื่อไว้ว่าอาหารต้องมาช้า แต่ปรากฎว่าได้เร็วกว่าที่คิดค่ะ

96เมี่ยงปลาโบราณ  255 บาท เป็นซิกเนเจอร์ที่แนะนำว่าต้องสั่งเลยค่ะ เมี่ยงแบบไทยๆ ที่ทานกับเนื้อปลาเข้ากันดีมากๆ มีเครื่องเคียง เป็น ถั่ว กุ้งแห้ง มะพร้าว มะนาว พริก หอม เราชอบเมนูนี้ที่สุดค่ะ93ซีซ่าร์สลัด 395 บาท เป็นเมนูที่วางแป๊บเดียวก็หมดภายในวินาที การันตีได้ว่าอร่อยจริง94Truffle Cream Soup 295 บาท เข้มข้นมากเป็นเมนูที่เมลลี่ชอบที่สุดค่ะ

95สั่งมาหลายเมนูนึกว่าจานเล็กๆ ปรากฎว่าใหญ่อลังการอีกแล้วค่ะ กินไปมองหน้ากันไปจะหมดป่าวหว่า ^_ _^
92เมนูเป็นปูนิ่มรสชาติจัดจ้านเครื่องเยอะดีค่ะ

อิ่มแล้วท้องเดินไปถ่ายรูปบรรยากาศกลางคืนก่อนเข้าไปเม้ามอยกันต่อในห้อง
33 32 31 30

_________

เช้าวันใหม่ เราหลับแบบสลบสไลมากตั้งใจจะตื่นมาถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นแต่ก็อด โชคดีที่พนักงานบอกว่าเมื่อเช้าฟ้าไม่เปิดค่อยยังชั่ว รู้สึกผิดกับตัวเองน้อยลง (มีงี้ด้วย)
76ในส่วนของอาหารเช้า กลับไปทานมุมเดิมเหมือนเมื่อเย็น ที่นี่อากาศดี ลมพัดเย็นสบายโดยที่บริเวณห้องอาหารไม่ต้องใช้พัดลมแต่อย่างใด75 85
88คุณลูกสนุกกับการทานอาหารเช้ามาก
77อาหารเช้าของที่นี่มีหลายแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสลัดที่มีน้ำเสิร์ฟให้เลือกถึง 5 แบบ
78 84คาราวานขนมต่างๆ
86จัดมื้อเช้ากันแบบแน่นมาก นอกจากห้องอาหารที่ Fave’s Dish แล้ว ก่อนจะเช็คเอ้าต์ใครหิวแวะไปทานขนม Fave’ s Cup  กันก่อนก็ได้นะ
98

99มุมนี้เหมาะแก่การทานขนม อ่านหนังสือ พร้อมกับชมวิวไปด้วย
101จริงแล้วเราถ่ายรูปมาเยอะมาก คือมุมไหนก็เพลิน กดชัตเตอร์ไม่รู้เบื่อเลยค่ะ103The Paz Khao Yai ความประทับใจที่ต้องเขียนไว้เป็นข้อๆ 
1.บรรยากาศที่ไม่ว่าจะพักห้องไหนก็ได้ชมวิวแบบพาโนรามา
2.สระว่ายน้ำที่จะทำให้เราฟินสุดๆ เมื่อได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่อยู่ตรงหน้า
3.อาหารอร่อยเชฟคอยมาเดินถามไถ่แต่ละโต๊ะว่ารสชาติเป็นยังไง มีอะไรต้องปรับปรุง
4.พนักงานสุภาพ บริการดี๊ดี
5.เป็นที่พักที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้นในที่เดียวกัน
จริงๆ มีมากกว่า 5 ข้อ รอให้ทุกคนไปพิสูจน์ด้วยตัวเองละกันนะคะ

“แล้วเราจะกรูกันไปอีกครั้ง”

66,207 total views, 19 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu