to top

The Salil Hotel Sukhumvit 57 | Concept Living Space

การเดินทางนอกจากจะให้ความสุขแล้ว ยังให้แรงบันดาลในการใช้ชีวิตอีกหลายๆ เรื่อง สำหรับใครที่รู้สึกไฟกำลังจะหมด สมองไม่แล่น ความคิดสร้างสรรค์เริ่มน้อยลง ออกไปชาร์จแบตสักพักไปยังที่ที่จะทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ไม่ต้องขับรถไปไหนไกลอยากจะชวนไปหาแรงบันดาลใจที่ The Salil Hotel สุขุมวิท 57 – ทองหล่อ  


ครอบครัวของเรามีโอกาสเก็บกระเป๋าเข้าไปพักในกรุงเทพฯ (บ้านอยู่ปริมณฑล) กับโรงแรมที่ทำให้ตกหลุมรักในความครีเอทีฟตั้งแต่เห็นเว็บไซต์ “The Salil Hotel” (โรงแรมเดอะ สลิล) สุขุมวิท 57 – ทองหล่อ  A new culture of living in Bangkok 

The  Salil Hotel โรงแรมใจกลางเมือง สุขุมวิท 57 – ทองหล่อ เพิ่งเปิดให้บริการสดๆ ร้อนๆ เดือนเมษายน 60 ปีนี้เองค่ะ การเดินทางไปโรงแรมก็สะดวกสบาย ทั้ง BTS สถานีทองหล่อ หรือรถเมล์ เดินไปนิดเดียวเข้าซอยไม่ลึกค่ะ โรงแรมเป็นอาคารเดียว มีความเป็นยุโรปเล็กๆ ตามเข้าไปดูข้างในกันค่ะ 

เดินเข้าไปก็พบกับล็อบบี้สีพาสเทลสบายตามาก ยูนิฟอร์มของพนักงานก็เข้ากับโทนของโรงแรมด้วย  The Salil Hotel ตกแต่งในสไตล์ Consept Living Space ประกอบไปด้วย Stay , Eat , Work , Shop , Play , Relax ครบ
Concept การตกแต่งโดดเด่นด้วยกรงนก มีทุกมุมของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นหน้าลิฟต์ บันได  และที่สร้างความตื่นตาตื่นใจคือโคมไฟกรงนกห้อยระย้าตรงกลางของโรงแรม หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าผนังมีรูปต้นไม้ใหญ่ ลำต้นอยู่บริเวณชั้นแรก กิ่ง ก้าน ใบ หรือยอดของต้นไม้มาอยู่ชั้นบนสุดคือชั้น 8 ชอบไอเดียนี้มากเลยค่ะ 

มองลงไปจากชั้น 8 จะเห็น Space ที่ดีมาก คือคนที่ชอบถ่ายภาพแนวอินทีเรีย หรือจะมาถ่ายแฟชั่นมาที่นี่จะสนุกกับการกดชัตเตอร์มาก


จะพาไปดูส่วนอื่นๆ ของโรงแรมตามคอนเซ็ปต์ ที่วางเอาไว้เลยนะคะ เริ่มจาก

 Stay

ห้องพักของโรงแรมมีทั้งหมด 130 ห้อง มีทั้งหมด 3  แบบ ได้แก่ Premier Room , Deluxe Suite และ  The Living Suite 
เราพักห้องแบบ Deluxe Suite เปิดเข้าไปจะพบกับโซนครัว 
ขวามือคือห้องน้ำมาพร้อมอ่างอาบน้ำซึ่งแน่นอนว่าเมลลี่ชอบสุดๆ 

ถัดไปก็จะเป็นห้องนอน การตกแต่งจะเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของชาวตะวันออกกับชาวตะวันตกเข้าด้วยกัน โทนสีอบอุ่น สว่าง วอลเปเปอร์ลวดลายธรรมชาติ

ยังคงเน้น กรงนก ต้นไม้ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

อย่างที่เล่าว่าคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ Stay , Play , Work ดังนั้นเราสามารถนั่งทำงานได้ทุกมุมของโรงแรม ในห้องนอนก็มาพร้อมกับโต๊ะทำงานอีกด้วย


Eat

หากไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถแวะมาทานอาหารอร่อยๆ ได้ที่ Bar Storia del Caffè  
หรือจะแวะมาจิบชาระดับโลกอย่าง Mariage Frères กับเมนูขนมหวานสุดพิเศษที่นี่ได้ทุกวัน
เมนูมื้อค่ำเราเลือกทานที่โรงแรม เมนูแนะนำ ร็อกเก็ตสลัด 250 บาท จานใหญ่ผักสด กรอบ อร่อย

Pizza Margherita 220 บาท หั่นเป็นชิ้นกำลังพอดี 4-5 คน แป้งบาง หอมกรุ่น
Spaghetti  Cabonara 230 บาท มีความแตกต่างจากที่อื่นคือเพิ่มไข่มาด้วย ผัดได้แห้งดีค่ะชอบแบบนี้

ข้าวผัดมันกุ้ง ที่ตอนแรกจะสั่งมาให้คุณลูกทาน แต่ไปๆ มาๆ ลูกจัดการสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าหมดเลย ส่วนเมนูนี้คุณแม่เลยรับผิดชอบไปกลับถูกใจอร่อยมากเลยค่ะ กุ้งตัวใหญ่ ข้าวผัดมันๆ ดีสำหรับอาหารมื้อเช้า ให้บริการที่ The Kitchen ยกให้เป็นอีกหนึ่งมื้อเช้าของการพักในโรงแรมที่ดีมาก อย่างแรกคือชอบบรรยากาศของการจัดโซนอาหาร

เราไม่ค่อยได้เห็นการตกแต่งสไตล์นี้ในห้องอาหาร ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของกระเบื้อง ภาพต่างๆ ที่ยังคงไม่หลุดคอนเซ็ปต์

ขนาดภาชนะที่ใส่อาหารนั้นยังมีความคิดสร้างสรรค์ ช่วยให้อาหารที่ดูง่ายๆ มีอะไรขึ้นมาทันที
เราชอบไข่ลูกเขยมากกก และหาทานอร่อยๆ ยากต้องให้คุณแม่ทำให้ทาน ที่นี่ทำรสชาติได้แบบแม่มาทำให้ทานเองเลยค่ะ
อาหารเช้าถือว่าหลากหลายแม้ว่าจะดูเล็กๆ แต่ก็อัดแน่นไปด้วยของอร่อย
เมลลี่บอกว่าแฮปปี้มากค่ะ ^^
อีกหนึ่งโซนที่หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศคือมุมสวนเล็กๆ  The Secret Garden มุมนี้จะนั่งทานข้าว จิบชา ทานขนม เม้ากับเพื่อน ถือเป็นมุมของช่วงเวลาดีๆ เลยค่ะ

 Work

“Do it in style . Do it anywhere at The Salil. “
อย่างที่บอกว่าหากนอกจากในห้องพักที่มีมุมโต๊ะทำงานแล้ว ทุกๆ ที่ในโรงแรมก็ยังมีพื้นที่สำหรับนั่งคิดสร้างสรรค์ หาไอเดียใหม่ๆ หรือจะนัดมีตติ้งก็มีห้องที่ให้ความส่วนตัวจะสั่งอาหารมานั่งทานไป คุยไปก็ได้เช่นกัน

Play 

มุมนี้เป็น The Galleria Room ที่ชอบการตกแต่งมากๆ เป็นการส่วนตัวค่ะ ทั้งหมดทั้งมวลในโรงแรมเราว่าห้องนี้คือรวมความเป็นดีไซน์ไว้หมดเลย วันที่ไปพักมีกลุ่มมานั่งทำงานศิลปะสักอย่างด้วยค่ะ จริงๆ หากใครจะหาสถานที่ถ่ายภาพแนว Light & Shadow ห้องนี้เลย
นั่งทำงานมุมนี้คิดอะไรออกเยอะแยะไปหมด

Relax

อีกมุมพักผ่อนที่ชอบมากคือ ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ  Rooftop pool สระน้ำเกลือที่ทำให้เราเพลิดเพลินกันมาก


Shop

นอกจากพักผ่อน ทานอาหารอร่อยๆ แล้ว  The Salil Hotel ยังมีมุมสินค้าจำหน่ายจาก “Karmakamet” ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมๆ ทำให้แค่ก้าวเข้าไปในโรงแรมเราก็ได้กลิ่นของความละมุน และยังมีผลิตภัณฑ์จาก Mariage Frères , The Salil souvenirs  ให้เลือกซื้อกลับบ้านอีกด้วยค่ะ

Night View

สำหรับบรรยากาศตอนกลางคืนชอบสระว่ายน้ำที่สุดเลยค่ะ แม้ว่าไม่ได้อยู่บนชั้นที่สูงมากๆ แต่ลมพัดเย็นสบายเห็นวิวตึกระฟ้า ใจกลางมหานคร
The Salil Hotel ชอบที่สุดคือบรรยากาศของโรงแรม การตกแต่ง การดูแลของพนักงาน  มีโอกาสกลับไปที่นี่แน่นอนค่ะ มาที่นี่ได้แรงบันดาลและไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานเยอะเลยล่ะ

The Salil Hotel 
Sukhumvit 57 – Thonglor
Tel. : 02 072 2882
Website : http://www.thesalilhotel.com/ 
Facebook : The Salil Hotel Sukhumvit 57 – Thonglor

8,392 total views, 1 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu