to top

เที่ยวเวียดนาม 4 วัน 3 คืน เที่ยวไหนดี ที่นี่มีคำตอบ

ประเทศเวียดนาม(Vietnam)  เป็นอีกประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความสนใจกันเยอะ มีเวลาน้อยก็ไปเที่ยวได้แถมใช้เงินไม่เยอะ อาหารการกิน การเดินทาง ที่พักก็สะดวกสบาย บ้านไหนมีเด็กก็สามารถเหมารถเที่ยวได้ด้วย หรือถ้าใครไม่อยากวางแผนเอง ตอนนี้โปรแกรมทัวร์เวียดนามสุดฮิตก็ราคาถูกและยังทำให้เราประหยัดเวลาในการวางแผนอีกด้วยค่ะ

หากใครสนใจแพ็คเกจทัวร์เที่ยวต่างประเทศ ราคาไม่แพง ลองดูได้ที่ https://tourkrub.co ทัวร์ครับ ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศจากทั้งตลาด หาทัวร์ง่ายๆ ที่นี่ที่เดียวจบ 

ปีนี้ครอบครัวของเราก็วางแผนจะเดินทางไปเวียดนามหลายเมือง ลองมาดูโปรแกรมคร่าวๆ หากมี 4 วัน 3 คืน ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง
https://tourkrub.co/vietnam-tour

 

ทัวร์เวียดนาม เที่ยวเมืองโฮจิมินห์

พิกัด : Ho Chi Minh City

เมืองโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) หรือ โฮจิมินห์ซิตี้ คือ แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่ทัวร์เวียดนามชอบจัดกันเนื่องจากเมืองนี้มีบรรยากาศคล้ายกับยุโรป แถมมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเคยเป็นเมืองหลวงของเวียดนามใต้ ซึ่งตอนนั้นใช้ชื่อว่า ไซง่อน (Saigon) ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น โฮจิมินห์ ตามชื่อของผู้นำเวียดมินห์ โดยจุดเด่นของโฮจิมินห์ก็คือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม และเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจประเทศ เพราะฉะนั้นหากมาทัวร์เวียดนามที่โฮจิมินห์แล้วละก็ เราจะสัมผัสถึงความมั่งคั่งของประเทศนี้ได้ไม่ยาก ไปดูกันเลยว่าทัวร์เวียดนามนั้นเขานิยมพาไปที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยย

 

มุยเน่ จุดหมายยอดนิยมของทัวร์เวียดนาม 

พิกัด : Mui Ne

มุยเน่ (Mui Ne) คือ เมืองที่ตั้งอยู่ตรงชายฝั่งทะเลของจังหวัดบิ่ญถ่วน ในภาคใต้ของเวียดนาม ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่โปรแกรมทัวร์เวียดนามมักพามาเที่ยวมุยเน่เพราะที่นี่มี ทะเลทรายขาว และ ทะเลทรายแดง โดยทะเลทรายขาวจะขนาบข้างด้วยทะเลสาบเบ๋าตรังที่ครอบคลุมเนื้อที่ถึง 70 เฮกเตอร์ ซึ่งที่ทะเลทรายขาวนี้ไกด์ทัวร์เวียดนามจะปล่อยให้เราทำกิจกรรมต่างๆ ตามอัธยาศัยตั้งแต่ถ่ายรูปเล่น ไปจนถึงเช่ารถจิ๊ปเพื่อเที่ยวชมบนยอดเขาทะเลทราย ส่วนทะเลทรายแดงหนึ่งในโปรแกรมเที่ยวมุยเน่ของทัวร์เวียดนามก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน แต่จุดที่ต่างกันจริงๆ ก็คือที่ทะเลทรายแดงนี้เราจะเห็นชาวบ้านนำของมาขาย เนื่องจากที่นี่อยู่ใกล้หมู่บ้านมากกว่าทะเลขาว

 

 ดาลัด เมืองดอกไม้ ชมธรรมชาติ เที่ยวน้ำตก

พิกัด : Dalat

ดาลัด (Dalat) คือ เมืองเล็กๆ ทางภาคใต้ตอนบนของประเทศเวียดนาม ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ทะเลสาบ และด้วยภูมิศาสตร์ที่เป็นธรรมชาติแบบนี้นี่เอง จึงทำให้ไกด์มักจะนำเมืองดาลัดมาเป็นหนึ่งในโปรแกรมทัวร์เวียดนาม ซึ่งที่นี่เราสามารถเที่ยวได้ตั้งแต่ บ้านเพี้ยน สวนดอกไม้เมืองหนาว น้ำตกดาลันตา วัดตั๊กลัม ไปจนถึง พระราชวังฤดูร้อน

 

 ทัวร์เวียดนาม เมืองดาลัด กับ บ้านเพี้ยน (Crazy House)

พิกัด : Crazy House

ไม่บอกก็คงเดากันได้อยู่แล้วว่าที่ บ้านเพี้ยน หรือ Crazy House หนึ่งในโปรแกรมทัวร์เวียดนาม – เมืองดาลัดนั้น เราจะได้พบกับสถาปัตยกรรมสุดแปลกที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ของลูกสาวอดีตประธานาธิบดีคนที่ 2 ของเวียดนาม ที่เรียนจบสถาปัตยกรรมจากฝรั่งเศส ซึ่งมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างบอกมาว่าบ้านเพี้ยนนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานสุดคลาสสิก Alice in Wonderland

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.timetravelturtle.com/the-crazy-house-of-dalat/

 

สวนดอกไม้เมืองหนาว อีกหนึ่งโปรแกรมที่ห้ามพลาด


พิกัด : Dalat Flower Gardens

ถึงแม้จะชื่อ สวนดอกไม้เมืองหนาว (Dalat Flower Gardens) แต่ขอบอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่ตอนหน้าหนาว เพราะดอกไม้ของที่นี่จะบานสะพรั่งตลอดทั้งปี เนื่องจากมีดอกไม้หลากหลายฤดูมากกว่า 300 สายพันธุ์ ตั้งแต่ไม้ต้น ไม้ดอก ไม้ประดับ รวมถึงกล้วยไม้ที่รอต้อนรับลูกทัวร์เวียดนาม – ดาลัด นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งให้เราซื้อดอกไม้สวยๆ ไปฝากที่บ้านอีกด้วย

 
นั่งรถราง เที่ยวน้ำตกดาลันตา

พิกัด : Dalanta Waterfall

ไปเที่ยว น้ำตกดาลันดา (Dalanta Waterfall) แบบเฉยๆ คงธรรมดาไปสำหรับทัวร์เวียดนาม เพราะตามโปรแกรมเกือบทุกทัวร์นั้นจะให้เรานั่ง รถราง หรือ Roller Coaster เพื่อให้เราได้ดื่มด่ำความสวยงามของธรรมชาติพร้อมกับความสนุก ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่อย่างหนึ่งเมื่อมาทัวร์เวียดนาม

 

ทัวร์เวียดนาม นั่งกระเช้าลอยฟ้าสู่ วัดตั๊กลัม

พิกัด : Truc Lam

หลังจากนั่งรถรางดื่มด่ำความงามของธรรมชาติที่น้ำตกดาลันตาแล้ว เรามาทัวร์เวียดนามกันที่ วัดตั๊กลัม (Truc Lam) กันบ้างดีกว่า ซึ่งเราสามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้าชมบรรยากาศขึ้นไปวัดนี้ได้ และแน่นอนระหว่างทางเราจะเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองดาลัดที่เป็นภูเขา และป่าไม้


พระราชวังฤดูร้อน เมืองดาลัด ที่ต้องไปสักครั้ง

พิกัด : Bao Dai’s Summer Palace

อีกหนึ่งสถานที่ที่ทัวร์เวียดนามชอบจัดกัน คือ พระราชวังฤดูร้อน (Bao Dai’s Summer Palace) ซึ่งที่นี่ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเพราะเป็นพระราชวังของจักรพรรดิเบ๋าได่ กษัตริย์องค์สุดท้ายของเวียดนาม โดยพระราชวังฤดูร้อนนั้นเริ่มสร้าง พ.ศ. 2476 ก่อนสงครามเวียดนาม สมัยที่ฝรั่งเศสเรืองอำนาจ ภายในจะมีห้องภาพของพระเจ้าเบ๋าได่และครอบครัวให้เราได้ชม

อ่านถึงตรงๆ หากเพื่อนๆ อยากไปเที่ยวเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็น เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ – มุ่ยเน่ – ดาลัด หรือ ทัวร์เวียดนามเหนือ ฮานอย – ซาปา  ในราคาไม่ถึงหมื่น รวมถึงโปรแกรมทัวร์เวียดนามอื่นๆ ก็สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่นี่ คลิก

 

 

28,834 total views, 7 views today

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ ติดต่องาน E-mail : [email protected]

Leave a Comment

Main menu