Maison JE Bangkok อาร์ตสเปซแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ กับนิทรรศการระดับโลก ‘Satoru Koizumi’

Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพ) อาร์ตสเปซแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ถือกำเนิดขึ้นในฐานะสวรรค์แห่งศิลปะอันน่าหลงใหลใจกลางเมือง ด้วยนิทรรศการแรก ‘Disney Collection by Satoru Koizumi’ (คอลเลกชั่นดิสนีย์ ของ ซาโตรุ โคอิซูมิ) โชว์เคสผลงานอาร์ตของศิลปินระดับโลกชาวญี่ปุ่นที่ทุกคนรอคอย ซึ่งเป็นงานแสดงครั้งแรกในกรุงเทพฯ อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

Copy of Satoru KOIZUMI x Maison JE Bangkok 03 (2)

‘Maison JE’ จุดหมายปลายทางของศิลปะชั้นนำแห่งใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ ย่านที่มีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ ก่อตั้งโดย Elsie Lu (เอลซี่ ลู) คอลเลกเตอร์ที่หลงใหลงานศิลปะอย่างมาก จึงตั้งใจสร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นอาร์สเปซที่รวบรวมผลงานของศิลปินที่โดดเด่นทั้งในท้องถิ่นและศิลปินนานาชาติ ผ่านการผสานศิลปะและชีวิตเข้ากับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ และแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนงานศิลปะไว้อย่างลงตัว ภายใต้ภารกิจที่จะสร้างความสุขและความอิ่มเอมให้กับผู้มาเยือน ได้ดื่มด่ำกับผลงานศิลปะที่แท้จริงได้ในทุก ๆ วัน DSC00129

อาร์ตสเปซของ Maison JE Bangkok เผยให้เห็นสวรรค์แห่งศิลปะ 2 ชั้น ที่เต็มไปด้วยความครีเอทีฟและความหลงใหลในศิลปะ ตั้งแต่ผนังภายนอกอาคารที่ติดตั้งภาพซิกเนเจอร์ของนิทรรศการแรกอย่างโดดเด่น ไปจนถึงพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการภายในที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน รวมถึงมุมถ่ายภาพที่เหล่าอินสตาแกรมเมอร์ต้องชื่นชอบ ซึ่งจะทำให้ Maison JE Bangkok ดึงดูดโซเชียลมีเดียที่ร้อนแรงที่สุดของกรุงเทพฯ
DSC00068 DSC00044-2 Maison JE Bangkok เปิดประตูต้อนรับคนรักงานอาร์ตตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2566 นี้ พร้อมงานแสดงแรก ‘Disney Collection by Satoru Koizumi’ นิทรรศการอันโด่งดังทั่วโลก ซึ่งเป็นการจัดขึ้นครั้งแรกในกรุงเทพฯ บนความร่วมมือกับ “Disney” (ดิสนีย์) ค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญ่ระดับโลก และ “APPortfolio” (แอพพอร์ตฟอลิโอ) แพลตฟอร์มงานศิลปะที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเครือ ARTOX GROUP มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาและจัดจำหน่ายงานศิลปะรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น และงานศิลปะต้นฉบับของศิลปินและนักออกแบบชื่อดังทั่วเอเชีย โดยมีศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคนที่เข้าร่วมบนแพลตฟอร์ม อาทิ Kenny Scharf, Daniel Arsham, Nobuyoshi Araki, Felipe Pantone, André Saraiva, Takeru Amano และอีกมากมาย
DSC00036DSC00041

ในวันเปิดงาน สปอตไลต์ส่องไปที่  คอลเลกชันชุดดิสนีย์เรซิน (Resin Sculptures) “Piglet” และ “Stitch” ที่หายากและมีจำนวนจำกัด รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคการแกะสลักที่โดดเด่นของ Satoru KOIZUMI แสดงลักษณะเฉพาะและสาระสำคัญของตัวละครดิสนีย์อันเป็นที่รักได้อย่างสวยงาม บวกรวมกับสีสันสดใสและความแวววาวของวัสดุเรซินที่โดดเด่น ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่ Maison JE ในช่วงระยะเวลานิทรรศการเท่านั้น จำกัดเพียง 300 ชิ้นทั่วโลก Art toy เหล่านี้ถือเป็นสมบัติล้ำค่าของนักสะสม ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่ Maison JE ในช่วงระยะเวลานิทรรศการเท่านั้น
DSC00092DSC00022DSC00018

ประติมากรรมตัวการ์ตูนดิสนีย์ขนาดใหญ่ มีขนาดสูงถึง 150 เซนติเมตร ออกแบบเป็นพิเศษในคาแรกเตอร์ของ Satoru Koizumi x Mickey ด้วยจำนวนการผลิตทั่วโลกที่จำกัดเพียง 8 ชิ้น ประติมากรรมเหล่านี้จึง Sold Out อย่างรวดเร็วโดยนักสะสมชาวกรุงเทพฯ ไต้หวัน เวียดนาม ฮ่องกง และจีน และครั้งนี้จะเป็นโอกาสพิเศษให้ผู้เข้าชมได้ชื่นชมผลงานชิ้นเอกของ Satoru Koizumi ที่หายากชิ้นนี้ที่ Maison JE Bangkok เท่านั้น
DSC00062 DSC00065 DSC00066 DSC00101 DSC00100 DSC00097

DSC00058DSC00053DSC00087DSC00074DSC00077

นอกเหนือจากนี้ ผลงานที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Alien, Lotso, Cheshire Cat, Tiger, Piglet, Stitch, Chip และ Dale ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นในมุมมองของ Satoru Koizumi ที่ทำให้ตัวการ์ตูนอันเป็นที่รักมีชีวิตขึ้นมา รวมถึงงานแกะสลักไม้คลาสสิกและต้นฉบับ (the manuscript series) รำลึกถึงเส้นทางสร้างสรรค์ของศิลปิน จัดแสดงควบคู่กับงานศิลปะจริง นำเสนอแนวคิดและผลลัพธ์ที่หลากหลายของศิลปิน นำเสนอการดำดิ่งสู่อาณาจักรแห่งการสร้างสรรค์ของ Satoru Koizumi ประสบการณ์นี้จะพาคุณไปยังสตูดิโอของศิลปินโดยตรง ส่งเสริมความรู้สึกมีส่วนร่วมในกระบวนการสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นโอกาสที่พลาดไม่ได้

นอกจากนั้น ยังมีไอเท็มตัวละครดิสนีย์ในรูปแบบหมอน ตุ๊กตาโมเดลผ้ากำมะหยี่ (plushie) และ Disney and Mickey aroma wood diffusers อีกหลากหลายชิ้น ที่จะสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับงานแสดง เชื่อมช่องว่างระหว่างผู้ชมกับศิลปิน และดึงดูดผู้ชมทุกวัย 
DSC00038IMG_7195

ก้าวเข้าสู่โลกแห่งศิลปะและทำความรู้จักกับสมาชิกดิสนีย์ที่น่าหลงใหลในมุมมองใหม่ ๆ ที่ Maison JE Bangkok สัมผัสอารมณ์ความรู้สึกอันลึกซึ้ง และความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดที่แฝงอยู่ ที่งานนิทรรศการ ‘Disney Collection by Satoru KOIZUMI’ ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม ถึง 24 กันยายน 2566 ทุกวัน เวลา 10:00 – 19:00 น. ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม และพลาดไม่ได้! ตั้งแต่วันที่ 25-29 สิงหาคมนี้ ผู้เยี่ยมชม 50 คนแรกของแต่ละวัน จะมีโอกาสได้รับของขวัญพิเศษจำนวนจำกัดอีกด้วย ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://maisonje.com/

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ติดต่องาน E-mail : [email protected]