เที่ยวเชียงราย : 20 จุดเช็คอินเชียงรายเที่ยวได้ทุกฤดู

เชียงราย…เหนือสุดแดนสยามมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง นอกจากนั้นยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ไม่แพ้เชียงใหม่ เที่ยวแบบกรูเลยอยากรวบรวมไว้เป็นอีกหนึ่งลิสต์ที่เพื่อนๆ สามารถเปิดดูเอาไว้เป็นคู่มือเดินทางได้เลยค่ะ

001 : สิงห์ปาร์ค 


สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือ ที่หลายคนรู้จักในนาม “ไร่บุญรอด” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงราย ประมาณ 9 กิโลเมตร ด้วยพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่กว่า 8,000 ไร่  เนรมิตพืชผลทางการเกษตรหลายชนิด เช่น ไร่ชาอู่หลง พุทรา สตอว์เบอร์รี นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมการเล่นซิปไลน์ท่ามกลางไร่ชา การนั่งรถฟาร์มทัวร์เที่ยวชมไร่ การปั่นจักรยาน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

ที่ตั้ง : 99 ม.1 แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย
Facebook : www.facebook.com/SinghaparkChiangrai
เวลาเปิดบริการ : 9.00 – 18.00 น. ทุกวัน


002 : วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น ออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยสร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่งดงาม แปลกตา ผสานวัฒนะ ธรรมล้านนา อย่างกลมกลืน ทั้งลวดลายปูนปั้นประดับกระจกและจิตรกรรรมฝาผนัง ขนาดใหญ่ ลักษณะเด่นของวัด คือ พระอุโบสถถูกแต่งด้วย ลวดลายกระจกสีเงินแวววาวเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป หน้าบันประดับ ด้วยพญานาคมีงวงงาดูแปลกตา ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพเขียนของอาจารย์เอง  

ที่ตั้ง :ตำบล สันทราย อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053 673 579


003 : สตรอว์เบอร์รีบ่าวน้อย


ไร่สตรอว์เบอร์รีที่โด่งดังมาจากพันทิป จุดขายของไร่บ่าวน้อยคือไร่สตอว์เบอร์รีที่เล่นระดับไปบนเขากับวิวสวยๆ พร้อมกับบ้านพักรูปทรงสตรอว์เบอร์รีสุดน่ารัก กิจกรรมของที่ไร่นอกจากการเก็บสตอว์เบอร์รีแล้ว ยังสามารถให้อาหารแกะ แต่งชุดแฟนตาซีถ่ายรูปเท่ๆ ประหนึ่งหลุดไปในโลกแห่งเทพนิยาย

ที่ตั้ง : 68/1 บ้านจ้อง ซอย 7 หมู่ 1 ถ.พหลโยธิน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 093 286 8656
Facebook : https://www.facebook.com/raibaonoi/

 

004 : ภูชี้ดาว


ภูชี้ดาว
 ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างภูชี้ฟ้าและดอยผาตั้ง ที่ยังคงซึ่งความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเอาไว้อย่างครบถ้วน ทั้งป่าเขา ต้นไม้ และทะเลหมอก การเดินทางขึ้นไปยังยอดภูชี้ดาวจำเป็นที่จะต้องใช้รถ 4×4 (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) เท่านั้น โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อขอใช้บริการจ้างเหมารถของชาวบ้านขึ้นไปได้ ขับไปตามเส้นทางถนนในหมู่บ้าน หลังจากนั้นจะเจอสามแยก ด้านหน้าเป็นศูนย์ปฏิบัติการทหารพราน บ้านร่มโพธิ์เงิน เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายบอกทาง เมื่อถึงจุดจอดรถให้เดินเท้าต่อไปประมาณ 200 เมตร

ที่ตั้ง :ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ :  053 602 742, 053 602 743


005 : ภูชี้ฟ้า


ภูชี้ฟ้า
 อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตรโดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือก เขาดอยผาหม่นยอดภูชี้ฟ้ามีลักษณะเป็นผาที่มีแหลมยื่นขึ้นไปบนฟ้าจึงเรียกว่า ภูชี้ฟ้า โดยมองเห็นภูเขาชี้ขึ้นไปบนฟ้าที่มีลักษณะเป็นภูเขาสูงทำมุม 45 องศา ไฮไลต์สำคัญ ของการมาเที่ยวภูชี้ฟ้า คือ มาเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกสุด หากนักท่องเที่ยวเดินทางไปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม จะเป็นช่วงเวลา ที่ดอกเสี้ยวหรือ ชงโคป่าจะผลิดอกสีขาวบานสะพรั่งเต็มเชิงเขา 

ที่ตั้ง : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

 

006 : ดอยสะโง้


ดอยสะโง้
 เป็นชื่อหมู่บ้าน เพี้ยนมาจากคำว่า สะโง๊ะ เป็นหมู่บ้านแรกของชนเผ่าอาข่าในประเทศไทย รัชกาลที่ 9 เคยเสด็จไปเยี่ยมเยือนราษฎร์ที่นี่ 4 ครั้ง โดยครั้งแรกในปี 2514 และครั้งสุดท้ายปี 2522 ตามคำบอกเล่าของผู้ดูแลที่นี่ค่ะ ระยะทางจากจุดขึ้นรถไปบนดอยประมาณ 850 เมตร บนดอยมีที่พักแนวกระท่อม หรือใครอยากจะกางเต็นท์นอนฟินๆ พร้อมกับวิว 360 องศา ชมวิว 3 ประเทศ หนาวๆ แบบนี้น่าไปมาก 

ที่ตั้ง : ต. ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 092-263-6394
อ่านรีวิวดอยสะโง้ : ดอยสะโง้ วิวงาม 360 องศา

 

007 : วัดห้วยปลากั้ง


วัดห้วยปลากั้ง 
เป็นอีกวัดหนึ่งของจังหวัดเชียงรายที่สวยงามตั้งอยู่บนเขา และมีเนินเขารายรอบวัดสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้ คือ ” พบโชคธรรมเจดีย์”   ซึ่งเป็นเจดีย์ที่สูงถึง 9 ชั้น รูปทรงแปลกตาลักษณะเป็นทรงแหลม ศิลปะจีนผสมล้านนา หลังคาสีแดงมีรูปปั้นมังกรทอดยาวทั้งสองข้างบันได ล้อมรอบด้วยเจดีย์ เล็กๆ 12 ราศี  

พบโชคธรรมเจดีย์มีทั้งหมด 9 ชั้น ชั้นแรกมีองค์เจ้าแม่กวนอิมปางประทานพรที่มีขนาดใหญ่ แกะสลักด้วยไม้จันทร์หอมที่นำมาจาก ประเทศจีน อินเดีย พม่า ชั้น 2 เจ้าแม่กวนอิมปางประทับยืน ชั้น 3 เจ้าแม่กวนอิมปางประทับนั่ง ชั้น 4 หลวงพ่อพระพุทธโสธรจำลอง ชั้น 5 เจ้าแม่กวนอิมปางพันมือชั้น 6 หลวงปู่โต พรหมรังสี และหลวงปู่ทวด ชั้น 7 พระพุทธรูปปางนาคปรก ถือว่าเป็นชั้นสวรรค์ดาวดึงห์ ปกป้องคุ้มครองปฐพี ชั้น 8 พระสังกัจจายน์หรือพระศรีอริยเมตไตรย เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เทพเจ้าแห่งความร่ำรวย ประทานทรัพย์ ประทานพร ชั้น 9 พระอิศวร ทางขึ้นจะแคบมากสูงชันต้องระวัง พบโชคธรรมเจดีย์ใช้เวลาในการก่อสร้าง 999 วัน

ที่ตั้ง : 553 ม.3 ต.ริมกก อ.เมือง อำเภอเมือง เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053 150 274


008 : ไร่ชาฉุยฟง


ไร่ชาฉุยฟง อีกหนึ่งไร่ชาชื่อดังของเชียงราย ปัจจุบันมี 2 แห่ง แห่งล่าสุดอยู่ก่อนถึงบ้านเทอดไทย เปิดได้ประมาณ 2 -3 ปี มีพื้นที่กว้างและได้บรรยากาศ ของไร่ชาที่ กว้างใหญ่ ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา  นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงาม ของไร่ชาแล้ว ยังมีร้านอาหาร และเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ให้บริการ เมนูยอดนิยม เช่น ยำทูน่า สปาเก็ตตี้ยูนาน หมั่นโถวใบชานุ่ม ชาเขียว ชาเย็น เค้กชาเขียว

ที่ตั้ง : ตำบล แม่จัน อำเภอ แม่จัน เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053 771 563
เวลาเปิด : 08.00 – 17.00 น.
website : www.chouifongtea.com
Facebook : https://www.facebook.com/ไร่ชาฉุยฟง


009 : พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

บ้านดำ หรือ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ สร้างขึ้นโดย อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ที่มีฝีมือทางด้าน จิตรกรรม ปฏิมากรรม ได้สร้างงานด้านศิลปะไว้มากมาย ทั้งทางด้านภาพเขียนและด้านปฏิมากรรมหลายชิ้น ลักษณะ ของ บ้านดำจะเป็นกลุ่มบ้าน ศิลปะแบบล้านนา ทุกหลังทาด้วยสีดำ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “บ้านดำ” และยังเป็นสีที่ อ. ถวัลย์โปรดปราน อีกด้วยในบ้านแต่ละหลังจะประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม นอกจากไม้แกะสลักแล้วยังประดับด้วยเขาสัตว์ เช่น เขาควาย เขากวาง และยังมีกระดูกสัตว์ เช่น กระดูกช้าง เป็นต้น ถึงแม้อ.ถวัลย์ จะถึงแก่อนิจกรรมไปแล้ว แต่บ้านดำ ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามา สัมผัสความงดงามของที่แตกต่างไม่เหมือนใครของที่นี่

ที่ตั้ง : 333 หมู่ 13 ตำบล นางแล อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053 776 333
ค่าบริการ : 80 บาท
เปิดบริการ : 09.00 –  17.00 น.


010 : สวนแม่ฟ้าหลวงดอยตุง

ไฮไลต์สำคัญในการมาเที่ยวดอยตุง นั่นก็คือการเก็บภาพความประทับใจกับทุ่งดอกไม้สีสันสดใส นั่นคือ สวนแม่ฟ้าหลวง เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวในหุบเขา มีการปลูกดอกไม้หมุนเวียนสลับ ให้ออกดอกไม่ซ้ำกันตลอดสามฤดู ล้อมรอบประติมากรรมชื่อ “ความต่อเนื่อง” เป็นรูปเด็กยืนต่อตัวที่กลางสวน นอกจากนี้ ยังจัดแต่งสวนหินซึ่งประดับด้วยหินภูเขากลมเกลี้ยงขนาดใหญ่ สวนน้ำอุดมด้วยไม้น้ำพันธุ์ต่างๆ บัว และสวนปาล์มที่รวบ รวมปาล์มไว้มากมายในพื้นที่ 13 ไร่ สวนแม่ฟ้าหลวงจึงมีพื้นที่ทั้งสิ้น 25 ไร่

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 บ้านมูเซอลาบา ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ :053-767-015-7
ราคาบัตร : คนละ 90 บาท ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป / นักเรียน นักศึกษาไม่เกินปริญญาตรี / นักบวช ลดค่าเข้าชมสวนแม่ฟ้าหลวง 50%

 
011 : ขัวศิลปะ

เชียงรายเมืองศิลปะ ย้อนกลับไป เมื่อ พ.ศ. 2532 กลุ่มสล่าไตยวน เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของศิลปินเชียงราย ได้แสดงผลงานศิลปะร่วมกัน ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ใน พ.ศ. 2546 กลุ่มศิลปินเชียงรายรวมตัวกันแสดงนิทรรศการศิลปะอีกครั้งเพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง โดยใช้ชื่อนิทรรศการว่า “สล่าเชียงรายเฉลิมพระเกียรติในหลวง 75 พรรษา” ที่ศูนย์ศิลปหัตถกรรมเชียงราย และในปีถัดมา พ.ศ.2547 ศิลปินรวมตัวกันเรียกร้องการสร้างหอศิลปะร่วมสมัยบนเกาะกลางแม่น้ำกกที่เชียงราย โดยการจัดนิทรรศการศิลปะ “เชียงรายศิลป์เพื่อหอศิลป์” ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรุงเทพฯ และนับตั้งแต่ พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา กลุ่มศิลปินเชียงรายได้ก่อตั้งเป็นสมาคมศิลปินเชียงรายขึ้น เพื่อดำเนินงานด้านศิลปวัฒนธรรมในจังหวัดเชียงรายอย่างต่อเนื่อง

นอกจากขัวศิลปะแล้วยังมีครัวศิลปินที่อยู่ติดกันอาหารอร่อยมากๆ ต้องไม่พลาดนะคะ

ที่ตั้ง  : ถนน พหลโยธิน ตำบล บ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053 166 623, 088 418 5431
เปิดบริการ : 10.00 – 19.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/ArtBridgeChiangRai/


012 : ดอยดินแดง


เครื่องปั้นดินเผาบ้านดอยดินแดง โรงงานและศูนย์แสดงผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา สถานที่สร้างแรงบันดาลใจ จากงานปั้นสู่งานศิลปะของอาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ ศิลปิลเซรามิกระดับนานาชาติ พื้นที่บ้านดอยดินแดงแบ่งออกเป็นหลายส่วน โดยส่วนใหญ่จะเป็นบ้านดินผสมปูน ซึ่งมีทั้งสตูดิโอสำหรับโชว์ผลงาน โชว์รูมจำหน่ายสินค้า และยังมีในส่วนของร้านกาแฟในสวนอีกด้วย

ที่ตั้ง :49 หมู่ 6 ซอย 3 บ้านป่าอ้อ ถ.พหลโยธิน ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 0-5370-5291
เปิดบริการ : 08.30-16.00 น. ทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ 

 

013 : วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้น  มีไฮไลต์ที่สำคัญอยู่ที่พระอุโบสถใหม่ที่สร้างขึ้น ด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงามแปลกตา จากฝีมือการรังสรรค์ของ นายพุทธา  กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  และเคยเข้าไปทำงานที่วัดร่องขุ่น  เป็นศิลปะประยุกต์ที่ เป็นเอกลักษณ์ใช้เฉดสีเป็นสีน้ำเงินฟ้าตัดกับสีทอง 

ภายในวิหารมีผลงานจิตรกรรมภาพวาดฝาพนังเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ โดยใช้เฉดสีน้ำเงินฟ้ามีลวดลายที่อ่อนช้อยงดงาม มีพระประธานสีขาว สูง 6.50 เมตร หน้าตักกว้าง 5 เมตร และอีกหนึ่งที่งดงาม ชื่อว่า “พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ” มีพระประธาน สีขาวมุกขนาดหน้าตักกว้าง 5 เมตร สูง 6.5 เมตร โดยมีพระรอดลำพูน จำนวน 88,000 องค์ และแก้วแหวนเงินทองหลายสิ่งถูกฝังอยู่ ใต้พระพุทธรูปองค์นี้

ที่ตั้ง : 306 หมู่ 2 ตำบล ริม กก อำเภอ เมือง เชียงราย จังหวัด เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 082 026 9038

 

014 : ตลาดแม่สาย- ท่าขี้เหล็ก

แหล่งช้อปสุดฮิตเมื่อไปเยือนแม่สายคือตลาดขี้เหล็ก เหนือสุดแดนสยาม นอกจากสินค้าหลายอย่างที่มีจำหน่ายที่ตลาดแห่งนี้แล้ว แนะนำให้ข้ามไปเที่ยวฝั่งพม่าในเวลาชั่วโมงกว่าๆ โดยการเหมารถเที่ยวต่อรองได้คันละ 500 บาท นั่งได้ 4-5 คน สามารถเที่ยววัดสวยๆ ได้หลายแห่งเลยค่ะ

015 : วัดพระธาตุผาเงา

วัดพระธาตุผาเงา ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำโขงทางด้านทิศตะวันตก ตรงกันข้ามกับประเทศลาว อยู่ห่างจากสามเหลี่ยมทองคำประมาณ 15 กม. ชื่อของวัดนี้มาจากชื่อของพระธาตุผาเงาที่ตั้งอยู่บนยอดหินก้อนใหญ่ คำว่า ผาเงา ก็คือ เงาของก้อนผา (ก้อนหิน) หินก้อนนี้มีลักษณะสูงใหญ่คล้ายรูปทรงเจดีย์และทำให้ร่มเงาได้ดีมาก ชาวบ้านจึงตั้งชื่อว่า “พระธาตุผาเงา” 

ที่ตั้ง : ตำบล เวียง อำเภอ เชียงแสน เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053 777 151


016 : ปางช้างกะเหรี่ยงรวมมิตร

บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกฝั่งซ้าย นอกจากชาวกระเหรี่ยงแล้วยังมีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่าและลาหู่ในระแวกใกล้เคียง หมู่บ้านกระเหรี่ยงเป็นหมู่บ้านขี่ช้างเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเขา บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตรประกอบไปด้วย ชนเผ่ากะเหรี่ย,อาข่า,ลาหู่,ลีซอ,ม้ง,ไทลื้อ

เราสามารถนั่งเรือชมวิวแม่น้ำกกเพื่อไปยังหมู่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร กิจกรรมที่น่าสนใจในหมู่บ้าน
– ถ่ายรูปกับงูเหลือมยักษ์
– นั่งช้างเดินรอบหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร+ลงแม่น้ำกก ครึ่งชั่วโมง 200 บาท/ เชือก / 2 ท่าน
– นั่งช้างเดินรอบหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร+บ้านชาวเขา+ลงแม่น้ำกก 1 ชั่วโมง 400 บาท / เชือก / 2 ท่าน 
– เส้นทางท่องบ้านจะต่อ 500 บาท บ้านยาฟู 500 บาท บ้านเย้า 500 เดินทัวน์ป่าใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 
– น้ำตกห้วยแม่ซ้ายราคา 700 บาท เดินทัวน์ป่าใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 
– บ้านจะทอ ราคา 300 บาท เดินเลียบถนนไปใช้เวลา 1 ชั่วโมง

ที่ตั้ง : บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร หมู่ 2 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 053-750009 , 087-1762090, 081-7069066


 017 : Tree Top Walk

Tree Top Walk หรือ Canopy Walk ที่สวนแม่ฟ้าหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้บนระดับความสูงระหว่าง 10-20 เมตร ความยาวรวมเกือบๆ 300 เมตร แบ่งออกเป็น 4 ช่วง แต่ละช่วงสูงและยาวไม่เท่ากัน เส้นทางนี้เปิดที่สวนแม่ฟ้าหลวง ซื้อบัตรได้ในสวนแม่ฟ้าหลวง

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 บ้านมูเซอลาบา ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ :053-767-015-7
ราคาบัตร : คนละ 150 บาท


018 : ถนนคนเดิน

ถนนคนเดินเชียงราย หรือ กาดเจียงฮายรำลึก จะมีทุกวันเสาร์ บริเวณถนนธนาลัยสุดสาย ใจกลางเมืองเชียงราย ถนนคนเดินที่นี่ถือว่าคึกคักสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยสินค้าแฮนด์เมด มีของตกแต่งบ้าน ของพื้นเมือง ของที่ระลึกวางขายมากมายยาวเหยียด และไฮไลท์ของที่นี่ไม่เหมือนใคร คือ จะมีลานไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวมาเต้นรำวงกัน ซึ่งเราจะเห็นคนเฒ่า คนแก่ มาเต้น ดูแล้วชวนให้นึกถึงวันวานเสียจริง เปิดตั้งแต่เวลา 16.00 น.-24.00น (เฉพาะวันเสาร์)


019 : The Wonderer

The Wanderer cafe’ in the woods  คาเฟต์ริมแม่น้ำกกท่ามกลางธรรมชาติไม่ไกลจากร้านร่องเสือเต้น ร้านสไตล์โมเดิร์นเน้นความโปร่งด้วยกระจก เมนูหลากหลายขนมเค้กอร่อยมาก

ที่ตั้ง :537/ 1 อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 089 755 4666
เปิดบริการ : 08.00 – 20.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/thewanderercafe/


020 : ข้าวซอยวิจิตรา

ข้าวซอยวิจิตรา มีหลายสาขาเราทานมาแล้ว 2 สาขา คือสาขาข้างวัด และสาขาบ้านดู่ เป็นร้านประจำที่ครอบครัวเราไปทานบ่อยมากๆ นอกจากข้าวซอยรสชาติกลมกล่อมแล้ว อีกเมนูที่ชอบมากๆ คือหมูย่างใบชะพลู จานเดียวไม่เคยพอเลยจริงๆ

ที่ตั้ง :  อำเภอเมือง เชียงราย (มีหลายสาขา)
เบอร์โทรศัพท์ :081-1119655, 081-1119488 

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ครอบครัวของเรายังไม่ได้ไป เช่น ดอยผาตั้ง ภูชี้เดือน 

สำหรับร้านอาหารแนะนำ ได้แก่ ร้านจันกะผัก ภูภิรมย์ ครัวศิลปิน หลู้ลำบัวลอยมือถือ เด็ดทุกร้านน่าทานทุกเมนูลองไปดูกันนะคะ ^^

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ติดต่องาน E-mail : [email protected]

ใส่ความเห็น