Balcony Courtyard Si Racha | แช่ออนเซ็น เล่นสระ พัตต์กอล์ฟ

เที่ยวแบบกรู .. พาลูกชวนเพื่อนไปนอนเล่นเน้นเที่ยว Balcony Courtyard Si Racha Hotel & Serviced Apartment ไปแช่ออนเซ็น ว่ายน้ำ ท่ามกลางวิวภูเขาและต้นไม้

ไปเที่ยวศรีราชากัน?
แล้วศรีราชามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง คำถามที่ทั้งคุณพ่อและเพื่อนๆ ถามคุณแม่ หากไม่ชอบความวุ่นวายของเมืองพัทยาไปเที่ยวศรีราชาสิคะ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเลยล่ะ เช่น เกาะสีชัง อ่างเก็บน้ำบางพระ สวนเสือศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

แต่ละสถานที่เด็กๆ ชอบแน่นอนค่ะ ล้อหมุนออกจากกรุงเทพฯ สายๆ เพื่อไปเช็คอินศูนย์การค้าแห่งความสนุกที่ฮาร์เบอร์พัทยากันก่อน me-story.com/harber-pattaya 
หลังจากเล่นกันจนหมดแรงที่ฮาร์เบอร์พัทยา คืนนี้เราจะไปนอนที่ศรีราชากันค่ะ จากฮาร์เบอร์ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ถึงโรงแรมบัลโคนี่ คอร์ทยาร์ด ศรีราชา Balcony Courtyard Si Racha ที่นี่เป็นทั้งโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นชาวญี่ปุ่น

บัลโคนี่ คอร์ทยาร์ด อยู่ใจกลางเมืองศรีราชา ไม่ได้ติดทะเลแต่ที่นี่เน้นความร่มรื่นของต้นไม้ วิวภูเขา


โดยจะมีอาคารทั้งหมด 7 หลัง  ประกอบด้วยห้องพัก 396 ห้อง มีการออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัย ด้วยสไตล์การตกแต่ง 2 แบบคือ สไตล์เรโทร และสไตล์วินเทจ

อาคารหลังนี้เป็นส่วนของฟร้อนท์ ห้องอาหาร และ Facility ทั้งหมด
ด้านหน้าของแต่ละอาคารจะมีต้นไม้นานาพันธุ์ร่มรื่นดีค่ะชอบๆ  มีโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งพักผ่อน จะนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ทำงานมุมนี้ก็ได้นะคะ
ประตูทางเข้าแต่ละตึกก็จะต้องใช้คีย์การ์ดถือว่าระบบความปลอดภัยดีเลยทีเดียว
มีบริการกาแฟสด ขนม ผลไม้ และอาหารเช้าแบบง่ายๆ เช่น แซนวิช ข้าวปั้น เตรียมไว้ให้ที่ล็อบบี้ด้านล่างทุกเช้า


ห้องพักจะมี แบบ 1 ห้องนอน ได้แก่ ดีลักซ์ ซูเพียร์เรีย ลักซ์ซัวรี่ และพรีเมียร์  แบบ 2 เตียงนอน ได้แก่ ห้องซูพีเรียร์ และ แบบ 2 ห้องนอน ได้แก่ ห้องซูพีเรียร์สวีท และห้องลักซัวรี่สวีท

 

ห้องที่เราพักเป็นแบบ ห้องพรีเมียร์ 1 ห้องนอน ( Premier One Bedroom) เข้าไปข้างในชอบเลยค่ะ
ห้องนอนห้องพรีเมียร์แบบ 1 ห้องนอน เป็นห้องพัก 1 ห้องนอนระดับ VIP ด้วยการตกแต่งสไตล์วินเทจ มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอย่างครบครัน เช่น พื้นที่ทำอาหารและรับประทานอาหาร พื้นที่นั่งเล่น ดูทีวีทุกห้อง และมีทีวีจอแบนทั้งในห้องนอนและห้องนั่งเล่นด้านซ้ายเป็นครัว
อุปกรณ์พร้อมประกอบอาหารได้เลยค่ะ
เตียงนอนขนาดใหญ่ นุ่มสบาย เมลลี่ชอบมากพูดว่าสบายๆ ไม่หยุดปาก

ห้องอาบน้ำพร้อมฝักบัวแยกจากอ่างอาบน้ำ ชักโครกระบบอัตโนมัติจุดนี้ชอบมากค่ะ


นอกจากนี้ห้องพักประเภทนี้ยังมีบริการซักรีดฟรี ไม่จำกัดจำนวนชิ้น และถ้าไม่สะดวกไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร ก็สามารถสั่งชุดเบนโตะแทนได้

ซูพีเรีย 2 ห้องนอน (Superior Two Bedroom)
บ้านไหนมีลูกหลายคน หรือชวนเพื่อนไปด้วยแนะนำห้องนี้เลยค่ะ สองห้องนอน สองห้องน้ำ กว้างขวางมาก มีส่วนครัว ห้องนั่งเล่นเป็นสัดส่วน

เราไปดู Facility อื่นๆ ในโรงแรมกันบ้างค่ะ

สระว่ายน้ำและสระเด็ก (เกาะลอย)

อยู่บริเวณชั้น 4 ขึ้นไปจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการ มีห่วงยางสำหรับเด็กเล็กให้ยืมด้วยนะคะ

สระว่ายน้ำแยกสระเด็กกับสระผู้ใหญ่ สนุกกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

สนามพัตต์กอล์ฟ (Putting Green)

สามารถเดินบันไดลงมาจากชั้นสระว่ายน้ำก็จะพบกับพื้นที่สีเขียวใจกลางโรงแรมให้ได้มาออกกำลังกายกันมุมนี้ด้วยศูนย์ออกกำลังกาย (Fitness)

อยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำ มีอุปกรณ์ครบครัน ตอนเช้าๆ ห้องนี้จะได้รับแสงแดดอ่อนๆ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้นด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังมี ห้องสตูดิโอสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เช่น โยคะ พิลาทิส อีกด้วยKids Club

นอกจาก Kids Club แล้วยังเป็นห้องแฟมิลี่คลับในโซนเดียวกัน แน่นอนว่าเมลลี่ชอบห้องนี้มากเลยค่ะอยู่ได้ทั้งวัน กิจกรรมเยอะ ของเล่นมากมาย
บ่อน้ำร้อน (Ofuro)

ไม่ต้องไปญี่ปุ่นแค่ไปศรีราชาก็มีออนเซ็นให้แช่กันสบายๆ ตอนเปิดตัวโรงแรมครั้งแรกเป็นที่ฮือฮามากค่ะ เพราะถือเป็นโรงแรมแรกๆ ที่มีออนเซ็นด้วย อย่างที่เล่าให้ฟังค่ะว่าแขกส่วนใหญ่จะเป็นชาวญี่ปุ่น ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างในโรงแรมจึงเพียบพร้อมสำหรับชาวญี่ปุ่นมากๆ

ห้องนี้เป็นของผู้หญิงค่ะ


ห้องผู้ชาย จะกว้างขวางกว่าห้องผู้หญิงเนื่องจากแขกส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการมักจะเป็นผู้ชายมากกว่า มีห้องซาวด์น่าด้วยนะ

บ่อมี 3 บ่อ บ่อซ้ายมือร้อนสุด บ่อกลางกำลังดีค่ะ ส่วนบ่อสุดท้ายเป็นบ่อน้ำเย็นไว้แช่เพื่อปิดรูขุมขนเป็นอย่างสุดท้าย


สนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่นกลางแจ้งขนาดใหญ่กว่า 2,000 ตรม. มีทั้งสนามหญ้า อุปกรณ์เครื่องเล่นสนามสำหรับเด็ก ลู่วิ่ง และเลนจักรยาน นอกจากใช้สำหรับออกกำลังกายแล้ว เด็กๆ ยังสามารถวิ่งเล่น ขี่จักรยาน  เล่นบ่อทราย เล่นฟุตบอลและบาสเก็ตบอล และอื่น ๆ ทั้งนี้ ยังสามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกด้วย
Social Lounge

เป็นห้องสำหรับอ่านหนังสือและเล่นอินเตอร์เน็ต โดยมีหนังสือต่างๆและ Ipad ให้ยืมฟรี เป็นห้องที่คุณแม่ชอบมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากนั่งทำงานห้องนี้สมองต้องแล่นเขียนงานได้หลายงานแน่นอน เห็นคนเยอะแบบนี้แต่ว่าเงียบมาก ขนาดตอนกดชัตเตอร์ถ่ายรูปยังรู้สึกดังมาก
มีห้องประชุมให้บริการด้วยค่ะ

พาไปดูโรงแรมจนทั่วแล้วจนถึงเวลาเย็น เราสามารถไปยืนชมพระอาทิตย์ตกแบบนี้ได้จากสระว่ายน้ำเลยค่ะพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปเรียบร้อยแล้ว บรรยากาศกลางคืนของที่นี่ก็สวยงาม


มื้อเย็นไม่ต้องออกไปทานข้าวที่ไหน แนะนำที่ห้องอาหารของโรงแรมเลยค่ะ ห้องอาหารกองข้าว อยู่บริเวณชั้น 2 ตกแต่งสไตล์เรโทร โดดเด่นด้วยโคมไฟหลากรูปทรง เก๋มากค่ะ

มีทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย อาหารนานาชาติ แต่ที่ไม่อยากให้พลาดใครไปต้องสั่งเลยคือเซตนี้ค่ะ Sashimi moriawase ปลาดิบรวม 650 บาท สดทุกอย่างอลังการงานสร้างสมราคาค่ะ เราไปกัน 5 คน เซตนี้กำลังดีแทบจะอิ่มเลยล่ะ

ปลาดิบก็มาซูชิก็ไม่ควรพลาด Sushi moriawase ซูชิรวม 350 บาท เซตนี้ก็ดีงามแน่นคำต่อคำกันเลยทีเดียวข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ จากรูปเหมือนจะน้อยแต่จริงๆ คือแน่นมากค่ะ ชามนี้สองคนอิ่มสบายๆ เลย
ข้าวหน้าหมูทงคัตสึ รสชาติไม่ผิดเพี้ยนประหนึ่งนั่งทานแถวแยกชิบูย่า ทานกันสองคนอิ่มแน่นมากค่ะ ข้าวดีหมูเยอะ
Gyoza เกี๊ยวซ่า 90 บาท กรอบกำลังดีค่ะ
Hiyashi wakame ยำสาหร่าย 90 บาท คลุกเคล้ากับไข่กุ้งอร่อยเพลินมาก

ร้อนๆ แบบนี้ต้องน้ำผลไม้อย่างแตงโมปั่นชื่นใจ
ส่วนอาหารเช้าก็ใช้บริการ ห้องอาหารกองข้าว เหมือนเดิม

สามารถนั่งรับลมด้านนอก หรือจะเข้าไปนั่งตากแอร์สบายๆ ด้านในก็ได้เช่นกัน

อาหารค่อนข้างหลากหลายเอาใจทั้งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและคนไทย คือมีทั้งรสจัดแบบไทยๆ เช่น แกงเขียวหวาน ผัดต่างๆ หรือจะเป็นแบบญี่ปุ่นก็จะมี
ขนาดวันนั้นเราตื่นสายมากกว่าจะไปทานข้าวเช้าก็ 9 โมงกว่าๆ แต่ว่าอาหารก็มีเติมตลอดประทับใจจุดนี้มากเลยค่ะ


ราคาห้องพัก
*ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาสอบถามก่อนเข้าพัก

หากมีเวลาก็อยากให้พักที่นี่ 3 วัน 2 คืน จะได้ไปเล่นที่ ฮาร์เบอร์ พัทยา me-story.com/harbor-pattaya มีบริการรับ-ส่งฟรี ค่ะ สามารถไปแจ้งพนักงานที่ฟร้อนท์ได้เลย หรืออีกวันจะไปเกาะสีชัง สวนเสือศรีราชา ไปเดินเล่นที่อ่างเก็บน้ำบางพระก็ได้

อาหารมื้อเย็นหากอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปทานร้านข้างนอก หากชอบแนวร้านข้าวต้มแนะนำ ป.อยู่เย็นรสเด่น เด็ดสมชื่ออยู่ในเมืองไม่ไกลจากโรงแรมค่ะ

พักผ่อนสบายๆ ใจกลางศรีราชา ในราคาที่สบายกระเป๋าแถมครบครันด้วย Facilily ไปพัก บัลโคนี่ คอร์ทยาร์ด นะคะ 


Balcony Courtyard Si Racha Hotel & Serviced Apartment
เบอร์โทรศัพท์ : 038 323 999 , 062 760 9977
website : https://www.balconythailand.com
facebook : https://www.facebook.com/BalconyThailand/

teawbebgru

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ติดต่องาน E-mail : [email protected]

ใส่ความเห็น