สวนบิ๊กเต้ สวนดอกเบญจมาศเที่ยวได้ทั้งปี

สวนดอกเบญจมาศ สวนบิ๊กเต้ อ.มวกเหล็ก สระบุรี สวนดอกไม้ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ตามเมลลี่ไปเที่ยวกันค่ะ

สวนบิ๊กเต้ ก่อนไปเราจินตนาการว่า เจ้าของสวนต้องเป็นแนวคุณลุงใจดี ทำสวนมาหลายปีและตอนนี้เป็นรุ่นลูกดูแล มโนเป็นเรื่องเป็นราวไปอี๊ก

แต่ความจริงแล้ว เจ้าของสวนชื่อ คุณเต้ เป็นหนุ่มหน้าตาดีอายุไม่มาก (และภรรยาสวย) เล่าให้เราฟังว่า สวนบิ๊กเต้ เกิดจากความตั้งใจว่าเรียนจบแล้วอยากทำการเกษตร หาข้อมูล พืช ต่างๆ ดอกไม้เอย จนมาลงตัวที่ ดอกเบญจมาศ มองการณ์ไกลว่าตลาดในประเทศไปได้ดี หลังจากนั้นก็หาทำเลจนมาเจอที่แปลงนี้ ในอำเภอมวกเหล็ก พื้นที่ 100 ไร่ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 500 เมตร ท่ามกลางภูเขาล้อมรอบ (คือที่ดินแปลงนี้ง้ามงาม) และปลูกดอกเบญจมาศมากว่า 10 ปีแล้ว เพิ่งเปิดให้คนภายนอกเข้ามาชมอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีนี้เองค่ะ มีละครมาถ่ายทำที่นี่แล้วด้วยนะ ออกอากาศเร็วๆ นี้ทางช่อง 3 ติดตามกันได้ค่ะ
 

อย่างที่บอกสวนมีขนาดกว้างขวางมาก ครั้นจะไปดูทุกแปลงคงไม่ไหว ทางสวนเลยจัดพื้นที่ให้ชม ถ่ายรูปได้ทุกมุมของแปลงที่บานเต็มที่แล้ว แปลงด้านบนนี้คือต้นเล็กๆ กว่าจะเป็นดอกสวยงามให้เราได้ถ่ายรูปใช้เวลาถึง 90 – 110 วัน ซึ่งที่สวนบิ๊กเต้ มีดอกเบญจมาศกว่า 30 พันธุ์เลยค่ะ

ซึ่งวันที่ไปก็แล้วแต่ว่าเราจะได้เห็นพันธุ์ไหนบานบ้าง 

 

มีหลายคนบอกว่าไม่น่าจะมีโครงเหล็กเลยนะ เพราะถ่ายรูปไม่สวยแต่โครงเหล็กนี่แหละค่ะจำเป็นสำหรับดอกเบญจมาศ เนื่องจากต้องดูแลอย่างดี ทั้งเรื่องแมลง เรื่องอากาศ และปัจจัยอีกหลายอย่างที่จะทำให้ได้ดอกเบญจมาศที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นคลุมปิดไว้ หรือจะต้องเปิดไฟเพื่อหลอกเบญจมาศอีกด้วย

Location : สวนบิ๊กเต้ ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
Facebook : สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden
Price : คนละ 20 บาท เด็กไม่คิด หางบัตรใช้เป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้ด้วย
Open : ทุกวัน 08.00 – 17.30 น.
Tel. : 081 878 4569

ใส่ความเห็น