ปวดเข่า ข้อ กระดูก รักษาได้ไปที่ kdms โรงพยาบาลกระดูกและข้อ ข้อดีมีสุข

ใครมีอาการปวดกระดูก ข้อ เข่า อ่านทางนี้ค่ะ ขอแนะนำ โรงพยาบาลกระดูกและข้อ ข้อดีมีสุข หรือ kdms hospital โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ แห่งแรกในประเทศไทย

มาถึงในจุดที่แม่ไข่ต้องรักษาอาการปวดเข่าแล้วค่ะทุกค้นนนน ขอเล่าประสบการณ์ตรงของตัวเองให้ฟังเลยค่ะ แม่ไข่มีอาการปวดเข่าเรื้อรังมาประมาณ 2-3 ปีแล้ว ปวดเฉพาะข้างขวาด้วยค่ะ ยิ่งตอนที่ออกทริปแล้วต้องเดินไกลๆ เดินนานๆ อาการปวดมันก็จะกลับมาจี๊ดจนบางทีปวดจนมีน้ำตาเลยค่ะ โดยเฉพาะทริปพาลูกเที่ยวอังกฤษ-สก็อตแลนด์ที่ผ่านมา เดินวันเกือบ 10 กิโลคือปวดจนนั่งทรุดไปเลย กลับมาถึงก็ตั้งใจจะรักษาแล้วล่ะไม่ไหวแล้ว แล้วนี่เป็นคนไม่ค่อยชอบเข้าโรงพยาบาลที่คนเยอะๆ รอคิวนาน ก็เลยไม่ได้รักษาสักที จนมาเสิร์ชเจอ
โรงพยาบาลกระดูกและข้อ ข้อดีมีสุข หรือ kdms hospital 

เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ แห่งแรกในประเทศไทย เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มศัลยแพทย์กระดูก และแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูผู้ชำนาญการด้านกระดูก ข้อ และกล้ามเนื้อ

ข้อดีของที่นี่ที่แม่ไข่ชอบมากๆ 

– เดินเข้าไปฟีลเหมือนเข้าโรงแรมเลยค่ะ สะอาด สบายตาไปหมด 

– ออกแบบดีไซน์โรงพยาบาล เครื่องมือต่างๆที่ใช้เพื่อคนไข้กระดูก ข้อ และกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ เช่น พื้นทางเดินไม่มี step เป็นพื้นเรียบทั้งหมด ระหว่างทางเดินมีราวให้จับ เครื่องมือต่างๆก็ถูกออกแบบเพื่อคนไข้กระดูกและข้อโดยเฉพาะ

– ไม่จำเป็นว่าต้องมีปัญหาถึงจะเข้ามา แค่สงสัยว่าอาจเกิดปัญหาก็สามารถเข้ามารับคำปรึกษาได้ แพทย์จะแนะนำพร้อมให้ทางเลือก แล้วคนไข้ค่อยมาเลือกวิธีการรักษาไปพร้อมกัน “ไม่อยากให้คิดว่าการมาโรงพยาบาลกระดูกและข้อจะต้องมาเพื่อผ่าตัดเท่านั้น”

– รวบรวมอาจารย์แพทย์กระดูก ข้อ กล้ามเนื้อ แต่ละสาขา (เข่าสะโพก / มือข้อมือ / เท้าข้อเท้า / กระดูกสันหลัง / เวชศาสตร์การกีฬาและข้อไหล่ รวมถึงเวชศาสตร์ฟื้นฟู) ที่มีฝีมือระดับต้นๆ ของประเทศ

– ราคาปรึกษาแพทย์เบื้องต้นเข้าถึงได้ ราคา 800-1,500 บาท

ไปดูกันค่ะว่าแม่ไข่รักษาด้วยวิธีการไหนบ้าง

โรงพยาบาลกระดูกและข้อ ข้อดีมีสุข หรือ kdms hospital  ตั้งอยู่แถวเลียบทางด่วนรามอินทรา มีที่จอดรถสะดวกสบายค่ะ

First Impression เมื่อเข้าไปถึงก็คือ โอ้โห้ สวยงาม หรูหรา สะอาด สบายตามาก บรรยากาศทำให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลาย

มาถึงก็ลงทะเบียนที่แผนกต้อนรับชั้น 1

ระหว่างวัดความดัน พยาบาลก็คอยสอบถามอาการว่าเจ็บตรงไหน เป็นอะไรมา ซึ่งเค้าก็จะเลือกให้เราเจอหมอเฉพาะทางตรงโรคกับที่เราเป็นเลยในครั้งแรก จากนั้นก็ขึ้นไปรอพบคุณหมอที่ชั้น 2

ขึ้นไปชั้น 2 เพื่อรอพบคุณหมอ

คุณแม่บ้านเสิร์ฟน้ำระหว่างนั่งรอพบคุณหมอ
อาการของแม่ไข่เกี่ยวกับโรคข้อเข่า ที่ยังไม่ใช่ข้อเข่าเสื่อม เลยได้พบกับศัลยแพทย์ชำนาญการด้านเวชศาสตร์การกีฬาและข้อไหล่ นพ.พัฒนเกติ ชีวะก้องเกียรติ 
คุณหมอได้ตรวจเช็กร่างกายเบื้องต้น และถามถึงสาเหตุว่าทำไมถึงปวดจากนั้นคุณหมอก็อธิบายให้เราเห็นภาพมากขึ้น

ซึ่งโรคที่มุกเป็นคือ เอ็นข้อสะบ้าอักเสบ คุณหมอก็จะแนะนำวิธีการรักษาว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

จากนั้นคุณหมอพัฒนเกติจึงได้ปรึกษาร่วมคุณหมอด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เพื่อวางแผนการรักษาโรคเอ็นข้อสะบ้าอักเสบ
หลังจากนั้นแม่ไข่ได้พบกับคุณหมอเวชศาสตร์ฟื้นฟู พญ. ศุภรัศมิ์ ทวนนวรัตน์ และได้ปรึกษาวิธีการรักษาร่วมกัน ซึ่งโรคนี้จะปกติแล้วจะรักษาด้วยการทำการภาพบำบัด สร้างกล้ามเนื้อรอบข้อเข่าให้แข็งแรง

บรรยากาศห้องกายภาพบำบัด 

ห้องส่วนตัว สะอาด อุปกรณ์ครบครันแม่ไข่มีอาการปวดเข่าด้วยคุณหมอเลยแนะนำให้ลดปวดก่อนด้วยคลื่น shockwave ค่ะ ซึ่งมันจะรู้สึกจี๊ดๆ ฟีลเหมือนทำเลเซอร์แต่หนักกว่าหน่อย ถ้าเกิดแรงไปก็บอกคุณหมอให้ลดได้ค่ะ หลังจากทำ shockwave เสร็จ รู้สึกดีมากๆ เลย รู้สึกเบาสบาย เหมือนเราไปนวดมาประมาณนั้นเลยค่ะ

หลังจากนั้นก็พบกับนักกายภาพบำบัดเพื่อยืดกล้ามเนื้อบริเวณที่ตึง รวมถึงออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหัวเข่า พร้อมให้เราจำท่ายืดกล้ามเนื้อและท่าออกกำลังกายกลับไปทำที่บ้านด้วย ซึ่งคุณหมอแนะนำให้แม่ไข่มากายภาพอาทิตย์ละ 2 วัน เป็นเวลา 1 เดือน ซึ่ง ณ วันที่เขียนรีวิวแม่ไข่ก็ทำมาประมาณ 1-2 อาทิตย์ รู้สึกเข่าดีขึ้น กล้าลงน้ำหนักที่ขาด้านขวามากขึ้นค่ะ
เก็บตกบรรยากาศโรงพยาบาลมีคาเฟ่เก๋ๆ “r3ise” รสชาติดีด้วยค่ะ

ใครมีอาการเกี่ยวกับกระดูกและข้อลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่นี่ได้เลยนะ

โรงพยาบาลกระดูกและข้อ ข้อดีมีสุข
Location : 9 ซอย สุคนธสวัสดิ์ 38 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

Open : 08.00 – 20.00 น.
Facebook : โรงพยาบาลกระดูกและข้อ ข้อดีมีสุข
Website : https://kdmshospital.com/

Tel. : 02-080-8999 หรือ Line@kdmshospital 

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ติดต่องาน E-mail : [email protected]

ใส่ความเห็น