พาลูกเที่ยว 3 หาดในสัตหีบ

เที่ยวแบบกรู …พาลูกเที่ยว  สัตหีบ น้ำใส หาดทรายขาว เดินทางง่ายใกล้กรุง ใช้เงินไม่เยอะด้วยค่ะ

สัตหีบ สำหรับครอบครัวหัวหยองของเรามองข้ามไปจริงๆ ค่ะ เพิ่งปีที่แล้วที่ไปดำน้ำเกาะแสมสาร แล้วเพื่อนก็ชวนไปชิลล์ที่หาดน้ำใสต่อ หลังจากนั้นติดใจสัตหีบมากมีโอกาสก็จะไปตลอด อย่างบางเสร่ หมู่บ้านชาวประมงนี่ก็ชอบ เดือนนี้เพื่อนๆ นัดรวมกันปาร์ตี้ที่พูลวิลล่าพัทยา เราตั้งใจไปแต่เช้าเพื่อจะขับเลยพาลูกไปเล่นทรายที่ชายหาดแถวสัตหีบก่อน (พัทยา- สัตหีบ ประมาณ 40 กิโลเมตร) จุดหมายปลายทางคือที่ หาดนางรำ และหาดนางรอง สองหาดนี้อยู่ติดกันค่ะ

รูปปั้นพระอภัยมณี นางเงือก อยู่หัวมุมกั้นกลางระหว่างหาดนางรอง กับหาดนางรำ
นั่นไงนางยักษ์

หาดนางรอง มองจากมุมสูงจะเห็นว่าเป็นชายหาดที่ทอดยาวเป็นเส้นตรง นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก

หาดนางรองมีบ้านพักรับรองให้บริการเป็นบ้านดินติดทะเลเลยค่ะ


หลังนี้ก็ดีงาม
หลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่
มีชิงช้าชิลล์ๆ ริมทะเลด้วย
จะนอนอาบแดดก็มุมนี้เลย
ราคาบ้านพักหาดนางรอง คืนละ 1200 – 1600 บาท ติดต่อ 088 447 2461
Facebook : บ้านพักหาดนางรอง

หาดนางรำ ติดกับหาดนางรอง อยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  หาดนางรำ มีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร สุดปลายชายหาดคือ แหลมปู่เจ้าเป็นที่ประดิษฐาน ของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ที่ชื่อ “หาดนางรำ” นั้น ตามตำนานเรื่องเล่าที่ชาวบ้านได้บอกต่อๆ กันมานั้นกล่าวว่า หาดนางรำแท้จริงแล้วเป็นชื่อ ที่เรียกกันตามชื่อเกาะแห่งนี้เดิมที่ไม่มีชื่อเรียก เป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัย อยู่และ ไม่มีใครนิยมเดินทางไปเที่ยวชมมากนัก จะมีบ้างก็เพียงแค่ไปนั่งชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ เกาะ หรือไม่ก็ไปนั่งตกปลาเท่านั้น อยู่มา วันหนึ่งก็มีเสียงดนตรีมโหรีดังกึกก้องมาจากเกาะแห่งนี้ คล้ายเสียงดนตรีที่ใช้ประกอบในการร่ายรำ จากนั้นวันดีคืนดีก็มีเสียงดนตรี เช่นนี้ดังมาจากเกาะนี้อีก ชาวบ้านจึงเรียกเกาะแห่งนี้ว่า “เกาะนางรำ”และเรียก ชายหาดฝั่งตรงข้ามว่า “หาดนางรำ” เรื่อยมา จนตราบเท่าทุกวันนี้

หาดน้ำใส อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือสัตหีบ  ตอนนั้นได้ไปแบบงงๆค่ะ คือตั้งใจขับรถไปดูพระอาทิตย์ตกซึ่งที่นี่สวยมาก พอไปถึงตะลึงไปเลยไม่คิดว่าชายหาดจะขาวกว่าที่คิด จะนุ่มกว่าที่เข้าใจ
ด้านนอกหน้าพักมากบ้านสีสันสดใส แต่ด้านในเราไม่รู้นะเพื่อนๆ ไม่ได้พักที่นี่ไม่สามารถตอบได้จริงๆ ติตต่อบ้านพักหาดน้ำใส 094 845 5005
Facebook : บ้านรับรองหาดน้ำใส

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ติดต่องาน E-mail : [email protected]

ใส่ความเห็น