The Wanderer เชียงราย ร้านกาแฟท่ามกลางป่าสีเขียวติดแม่น้ำกก

เที่ยวแบบกรู…มีโอกาสไปเชียงราย แวะไปเล่นซิปไลน์ที่ สิงห์ปาร์ค จิบกาแฟชิลล์ๆ ที่ Singkha Park Cafe’ แม่ฟ้าหลวง ต่อด้วยความหวาดเสียว Canopy Walk ที่ดอยตุง  และไปไหว้พระที่วัดร่องขุน วัดร่องเสือเต้น (ไว้จะมารีวิวให้อ่านกันอีกที) แต่ตอนนี้ขอโฟกัสไปร้านกาแฟท่ามกลางป่าสีเขียวร่มรื่นสุดๆ ไม่ไกลจากวัดร่องเสือเต้นค่ะ ชื่อร้าน The Wanderer

The Wanderer cafe’ in the woods ร้านกาแฟที่ค่อนข้างลึกลับนี่ถ้าคนท้องถิ่นไม่ได้เป็นคนพาไปมีหลงแน่นอน ทางเข้าเป็นถนนแคบๆ ประหนึ่งให้ลุ้นว่าเราจะไปโผล่ที่ใดกันแน่

cafe17ถึงแล้วค่ะ ไม่หลงแน่นอนมีป้ายสีขาวใหญ่มาก เลี้ยวเข้าไปถึงกับตกใจรถเต็มไปหมด
cafe18แค่เลี้ยวเข้าก็รู้สึกถึงความร่มรื่น ลงจากรถเดินเข้าร้านลุ้นต่อไปว่าร้านจะเป็นยังไงนะ cafe19ร้านที่เปิดได้ไม่นานและกำลังฮอตมากในเชียงราย ใครสายกรีน ชอบร้านกาแฟต้นไม้เยอะๆ ไปร้านนี้เลยค่ะ นั่งจิบกาแฟฟังเสียงนก จักจั่น ห่าน ตุ๊กแก มาครบเลย ก็เพราะธรรมชาติสุดๆ นะสิ บางทีก็ต้องเงี่ยหูฟังนี่เสียงอะไร เดี๋ยวจะหาว่าเวอร์ละตามไปดูกันเลยค่ะcafe20

cafe7cafe15เข้าไปข้างในก็จะเจอกับตู้เค้กละลานตาเต็มไปหมด
cafe23เมนูเครื่องดื่ม น้ำเปล่า น้ำแร่ น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ครบค่ะcafe24ร้านจะแบ่งเป็นหลายโซนเลยค่ะ มุมนี้ในส่วนของหลังใหญ่ ถัดจากเค้าเตอร์
cafe21วันที่ไปคนเต็มร้านเลยค่ะ มีหลายวัยทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่
cafe8สามารถเดินไปชั้นสองได้ค่ะ ซึ่งวันที่ไปฝนตกโซนด้านนอกเลยไม่ได้เปิดให้บริการcafe4ถัดไปใกล้ๆ กัน ให้อารมณ์เหมือนโรงเรือนกล้วยไม้ และเฟิร์นนานาพันธุ์ ชอบมาก
cafe14แก๊งค์นี้มาทั้งบ้านเลยค่ะ ได้ยินพี่ๆ คุยกันว่า “นี่เค้าถ่ายเราหรือเปล่า” เลยไม่กล้าโฟกัส แต่รู้ว่าพี่ๆ กำลังคุยกันอย่างมีความสุขกันอยู่cafe25เปิดประตูเข้าไปก็จะเป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ ยังคงเน้นกระจก ผนังตกแต่งด้วยอิฐพร้อมภาพศิลปะ โซนนี้สามารถปิดโซนส่วนตัวได้เลย
cafe22cafe27เปิดประตูเลื่อนออกมาก็จะเจออีกโซนค่ะ ห้องกระจกพร้อมหน้าต่างรับลมธรรมชาติ รายล้อมด้วยต้นไม้ทั้งด้านนอกและด้านใน ด้านนอกมีบ่อปลาเล็กๆ cafe6

cafe5

cafe13cafe26cafe30cafe3เครื่องดื่มก็จะมีหลากหลายค่ะ ทั้ง Green tea frappe’ 110 บาทcafe10Iced Goodie (หรือ Caramel macchiatto เย็นค่ะ กาแฟผสมคาราเมล) 130 บาท
cafe9แก้วนี้ Summer punch 100 บาท เปรี้ยวได้ใจมากเรียกว่าปลุกความเหนื่อยล้าให้ลุกขึ้นมาสดชื่นได้เลยcafe11ในส่วนของเค้กนั้นอร่อยทุกอย่างเลย (ที่สั่งมานะ) เริ่มจาก เค้กมะพร้าว 90 บาทcafe2Creme Brule 95 บาท อันนี้อีกอันที่ชอบ แวบแรกนึกว่าหม้อแกง (คิดไปได้) cafe31Apple pie 135 บาท ราดด้วยวานิลลาซอสcafe31Chocolate fudge  95 บาท เค้กนุ่ม cafe12

โดยเฉพาะเค้กมะพร้าว Coconut pie ค่ะ พายมะพร้าวอ่อน 75 บาท อร่อยมากกก
cafe16อิ่มแล้วเราจะพาไปสำรวจป่าเล็กๆ ของ The Wanderer กันต่อ มีทางเดินไปด้วยนะคะcafe28เราตามเสียงนี้มาเลยค่ะ ไม่คิดว่าที่นี่จะเลี้ยงห่านด้วย มันร้องทักทายอยู่นานเลยcafe27เดินมาสุดท้ายจะเจอกับแม่น้ำกก ติดกับโรงเรือนของห่าน นี่ถ้าสร้างร้านอีกโซนเป็นริมน้ำก็ดีเหมือนกันนะคะ
cafe2934

ขอบคุณภาพจาก #เที่ยวทั่วไทยไปไหนดี

ใครชอบร้านท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ไปเชียงรายอย่าลืมแวะไปล่ะ สำหรับการเดินทางอย่างที่บอกว่าซับซ้อนนิดนึงลองดูแผนที่ประกอบนะคะ
35
เชียงรายไปง่ายมีสายการบินให้บริการเยอะ หากใครมีเวลาน้อยก็สามารถไปแบบ 2 วัน 1 คืนได้สบายๆ หากใครอยากไปที่ The Wonderer และพักสักหนึ่งคืน ลองจองที่พักเชียงรายออนไลน์กับ Traveloka กันค่ะ ราคาเด็ดจริง ถ้าจะให้ถูกลงก็ลองจองผ่านแอปค่ะ ลองเปรียบเทียบราคาดู อย่าลืมดูโปรเค้าด้วยนะ ออกมาเยอะเกือบทุกสัปดาห์เลยที่เดียว ส่วนใหญ่ที่เห็นลดจากค่าที่พักไปเกือบ 300-600 บาท เลยทีเดียว

The Wanderer 

เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 089 755 4666 , 083 456 6627
พิกัดร้าน : อ.เมือง เชียงราย

‪#‎เที่ยวแบบกรู‬
‪#‎thewanderer‬

เราก็แค่ครอบครัวที่รักการเดินทาง ดีใจที่ได้พาลูกท่องโลกกว้างด้วยกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องเล่าของเรานะคะ ^^ติดต่องาน E-mail : [email protected]

ใส่ความเห็น